Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Lenovo] เปิดตัว 2-in-1 Notebook ตัวเก่ง Yoga 720 และ 520 สเปกใหม่ล่าสุด เริ่มต้นที่ 30,000 บาท

ถ้ามองไปในตลาดโน๊ตบุ๊คแบบ Convertible เวลานี้ Lenovo เป็นค่ายหนึ่งซึ่งมีไลน์สินค้าน่าสนใจอยู่หลายรุ่น อย่างในงาน Mobile World Congress 2017 ได้นำเอาไลน์ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Yoga จำนวน 3 รุ่น

ถ้ามองไปในตลาดโน๊ตบุ๊คแบบ Convertible เวลานี้ Lenovo เป็นค่ายหนึ่งซึ่งมีไลน์สินค้าน่าสนใจอยู่หลายรุ่น อย่างในงาน Mobile World Congress 2017 ได้นำเอาไลน์ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Yoga จำนวน 3 รุ่นที่ใช้ฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ในราคาที่ดูเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น

Lenovo-yoga-kaby lake-2017 (2)

โดยโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงที่เผยโฉมออกมานี้ ประกอบไปด้วย Yoga 910 และ Yoga 720 ซึ่งมีทั้งรุ่นที่เป็นจอ 13 นิ้วและ 15 นิ้ว สำหรับในโมเดล 15 นิ้ว มีการเพิ่มประสิทธิภาพ 2 ส่วนด้วยกันคือ ซีพียู Intel Kaby Lake ในแบบ Quad Core และกราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 1050 มาพร้อมแรม 16GB รวมถึง Storage ในแบบ SSD PCIe ที่เพิ่มได้ถึง 1TB แบตฯ ที่ใช้เป็นแบบ 72Wh

หน้าจอแสดงผลทั้ง 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น 13 นิ้วและ 15 นิ้ว มีให้เลือกทั้งแบบ FHD และ 4K แล้วแต่จะเลือกใช้งานและราคาตามต้องการ ด้านหลังมาพร้อมพอร์ต Thunderbolt 3 ซึ่งใช้ชาร์จไฟได้ทั้ง 2 พอร์ต พร้อมระบบสแกนนิ้วสำหรับใช้ร่วมกับ Windows Hello และสนับสนุน Windows Ink stylus มาให้เป็นทางเลือก ซึ่งโมเดลที่เป็น Yoga ทั้งหมด สามารถ Flip หรือพับได้ 360 องศา ในการแปลงโหมดจากโน๊ตบุ๊คเป็นแท็ปเล็ต

Lenovo-yoga-kaby lake-2017 (1)

ในส่วนของฮาร์แวร์บนรุ่น 13 นิ้ว Lenovo เลือกใช้ซีพียู Kaby Lake U series ที่ทำงานในแบบ Dual Core และไม่มีกราฟฟิกแยก มีแบตขนาดเล็ก 48Wh ซึ่งรองรับการใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมง สำหรับรุ่นที่ใช้หน้าจอ 1080p และใช้ได้ 7 ชั่วโมงสำหรับรุ่น 4K น้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 1.3Kg เท่านั้น โดยคาดว่า Yoga 720 จะพร้อมจำหน่ายได้ในช่วงเมษายน 2017 นี้ เริ่มต้นที่ 860USD หรือประมาณ 31,000 บาท ส่วนในรุ่น 15 นิ้วจะอยู่ที่ประมาณ 1,100USD หรือราวๆ 39,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีรุ่นประหยัดมาให้เป็นทางเลือกในรุ่น Yoga 520 ที่เป็นจอ 14 นิ้วในแบบ Convertible หน้าจอความละเอียด 1366×768 หรือ 1080p ที่ใช้ซีพียู Kaby Lake Dual-core พร้อมกราฟฟิก GeForce 940MX และมีให้เลือกทั้ง SSD และ HDD เพิ่มแรมได้ถึง 16GB เช่นเดียวกับระบบ Fingerprint, Stylus และพอร์ต USB-C อย่างครบครัน สำหรับในรุ่น Yoga 520 นี้คาดว่าจะจำหน่ายประมาณ พฤษภาคม ในราคา 800USD ประมาณ 28,000 บาท

ที่มา : techspot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

PC Review

ทีมงาน NBS ขอแนะนำจอภาพสายทำงานที่ปรับแต่งได้เยอะ ออปชั่นครบ ในราคาสุดคุ้มอย่าง Lenovo ThinkVision T22i-20 ที่เหมาะสำหรับการ WFH หรือกระทั่งในงานในออฟฟิตก็ลงตัว แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปชมกัน Lenovo ThinkVision T22i-20 เป็นหนึ่งในซีรีย์ของ ThinkVision จอภาพสำหรับสายทำงานจาก Lenovo ที่โดดเด่นในการปรับแต่งขาตั้งที่สามารถยกสูงต่ำ หรือกระทั่งหมุนตั้งก็ยังได้ พอร์ตเชื่อมต่อเองก็ครบครัน และตัวพาแนลแบบ IPS...