Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VR Headset] Qualcomm ร่วมกับ Leap Motion เปิดตัวอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงรุ่นใหม่

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Qualcomm ได้จับมือร่วมกับ Leap Motion เพื่อผลิตอุกรณ์สำหรับการสร้างภาพเหมือนจริงอยู่นั้น ดูเหมือนว่าทาง Qualcomm จะผลิตเสร็จอย่างเป็นทางการแล้วหล่ะครับเนื่องจากว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Qualcomm ได้จับมือร่วมกับ Leap Motion เพื่อผลิตอุกรณ์สำหรับการสร้างภาพเหมือนจริงอยู่นั้น ดูเหมือนว่าทาง Qualcomm จะผลิตเสร็จอย่างเป็นทางการแล้วหล่ะครับเนื่องจากว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm ได้ออกมาประกาศเปิดตัวอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงของตัวเองที่ร่วมพัฒนากับ Leap Motion รุ่นต้นแบบอย่างเป็นทางการครับ

new VR headset from Qualcomm 600 01

Advertisement

และเมื่อทาง Qualcomm ลงมาเล่นเองแบบนี้ ชิปเซ็ทในการประมวลผลบนอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงของทางบริษัทคงจะเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกไปจาก Snapdragon 835 ชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่สุดแรงของทาง Qualcomm  ซึ่งสามารถที่จะขับการประมวลผลภาพกับหน้าจอของตัวอุปกรณ์ที่มีความละเอียด 2560 x 1440 pixels ได้อย่างสบายๆ ครับ(เท่ากับ Samsung Gear VR)

ตัวอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนี้ยังมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 64 GB ภายในตัว ทางด้านบนของตัวอุปกรณ์ยังมาพร้อมกับกล้องทั้ง 2 ด้านคือด้านที่ออกจากตัวกล้องไปทางด้านหน้า และด้านที่หันเข้ามาทางด้านในตัวเครื่องโดยด้านที่หันเข้ามาในตัวเครื่องนี้จะเอาไว้ใช้ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวของดวงตาครับ

สำหรับกล้องทางด้านหน้าที่หันออกไปทางด้านหน้านั้นจะเอาไว้ใช้ในการตรวจจับสิ่งแวดล้อมภาพนอกทำให้ตัวคุณสามารถที่จะใส่อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงนี้ได้แบบที่ไม่ต้องกลับว่าจะไปเดินชวนอะไร รวมถึงยังเอาไว้ใช้ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวสำหรับ Leap Motion(โดยจะมีเซ็นเซอร์สำหรับ Leap Motion ร่วมด้วย)

อย่างไรก็ตามแต่รุ่นที่ถูกเปิดตัวออกมานั้นทาง Qualcomm ไม่ได้จะใช้ในการวางจำหน่ายจริงๆ ครับ เพราะเจ้าอุปกรณ์สวมศรีษะที่มีการเปิดตัวมานี้นั้นทาง Qualcomm ตั้งใจจะให้เป็นเครื่องต้นแบบที่เอาไว้ให้ผู้ผลิตรายอื่นๆ มาซื้อสิทธิ์เพื่อที่จะนำไปพัฒนาต่อยอดต่อไป(เหมือนกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM ที่มีการวางจำหน่ายสิทธิ์เช่นเดียวกัน)

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ต้องกลัวไปนะครับว่าจะได้เห็นอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงที่มีของทาง Qualcomm เป็นต้นแบบช้าเนื่องจากว่าาตอนนี้ทาง Qualcomm มีคู่ค้าหลายรายแล้วแถมน่าจะเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายได้เร็วที่สุดก็ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ส่วนราคานั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าจะอยู่ที่เท่าไร

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ณ งานประชุม Snapdragon Summit บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) ประกาศเปิดตัวโปรเซสเซอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาสําหรับพีซีที่เรียกว่า Snapdragon X Elite

PR-News

บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) ได้ประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมแบบพกพา Snapdragon® G Series ใหม่ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านประสิทธิภาพและคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์เกมมิ่ง

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B3 Detachable โน๊ตบุ๊คร่างแท็บเล็ต พกง่ายแบตฯ อึดสุดๆ ด้วยชิป Snapdragon! ภาพจำเก่าๆ ว่าโน๊ตบุ๊คสักเครื่องต้องตัวใหญ่และหนักกำลังจะกลายเป็นอดีตเมื่อโน๊ตบุ๊คยุคใหม่เช่น ASUS ExpertBook B3 Detachable ซึ่งเป็นการตีความคำว่าโน๊ตบุ๊คใหม่ ว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องหนาและใหญ่ถึงจะใช้ทำงานได้ดีเหมือนในอดีตอีกต่อไป ด้วยดีไซน์และขนาดเท่าแท็บเล็ตเครื่องหนึ่งก็สามารถทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คที่หลายๆ คนรู้จักอย่างแน่นอนAdvertisement ASUS ExpertBook B3 Detachable...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก