Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Acer] “Air Monitor” เครื่องตรวจวัดสภาพอากาศที่จะช่วยให้คุณรู้ได้ว่าอากาศในที่ร่มของคุณว่าดีแค่ไหน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวเครื่องตรวจวัดคุณภาพของอากาศสำหรับใช้ภายในที่ร่มชื่อ “Air Monitor” ออกมาครับ ทาง Acer ให้เหตุผลในการพัฒนาเจ้า “Air Monitor” ไว้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาอยู่ภายใน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวเครื่องตรวจวัดคุณภาพของอากาศสำหรับใช้ภายในที่ร่มชื่อ “Air Monitor” ออกมาครับ ทาง Acer ให้เหตุผลในการพัฒนาเจ้า “Air Monitor” ไว้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาอยู่ภายในที่ร่มมากกว่าการเดินทางออกไปในที่กลางแจ้งถึง 90% ดังนั้นแล้วการอยู่ในสภาพอากาศที่ดีเมื่ออยู่ในร่มนั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ส่งผลดีกับสุขภาพมากครับ

Acer Air monitor 600 01

Advertisement

“Air Monitor” นั้นไม่ได้จำกัดการใช้งานไว้แค่ที่บ้านของคุณเท่านั้นแต่ทว่าที่ทำงานนั้นก็สามารถที่จะติดตั้งได้ด้วยเช่นเดียวกัน ความสามารถของ “Air Monitor”  นั้นหลักๆ แล้วก็คือการตรวจวัดสภาพอากาศของบริเวณที่มีการติดตั้งครับว่าดีหรือไม่ โดยเจ้าเครื่อง “Air Monitor” นี้นั้นจะมาพร้อมไฟ LED ในตัวเพื่อที่จะบอกถึงคุณภาพของอากาศ ณ เวลานั้นและเจ้าไฟ LED นี้จะปิดตัวเองเพื่อตรวจพบว่าคุณดับไฟในห้องนั้นๆ ครับ

นอกเหนือไปจากไฟ LED แล้วนั้นเจ้า “Air Monitor” ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันเพื่อส่งข้อมูลให้คุณสามารถทราบสภาพอากาศได้อีก โดยเจ้า “Air Monitor”  นั้นจะตัดสินสภาพอากาศจากข้อมูลจำนวน 6 ชนิดได้แก่ Total Volatile Organic Compounds (TVOC), carbon dioxide, PM2.5, PM10, อุณหภูมิและความชื้นครับ

ตัวเครื่อง “Air Monitor” จะใช้ค่าทั้ง 6 อย่างมาประมวลผลและแจ้งให้คุณได้ทราบครับว่า ณตอนนี้สภาพอากาศในที่ร่มของคุณถึงเวลาที่ต้องปรับสภาพแล้วหรือไม่ โดยการปรับสภาพนั้นทางผู้ใช้สามารถที่จะเลือกที่จะปรับเองหรือให้เครื่อง “Air Monitor” ทำการปรับให้โดยอัตโนมัตืครับ ทั้งนี้ “Air Monitor” จะวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 นี้โดยในส่วนของราคานั้นทาง Acer ยังไม่ได้เผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใดครับ

 

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Aspire ราคาไม่เกิน 15000 บาทยังหาได้ ทำงานก็ดีเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ Acer Aspire ราคาไม่เกิน 15000 บาทน่าจะเป็นรุ่นและระดับราคาที่ผู้ใช้หลายๆ คนยอมรับได้ เพราะไม่แพงเกินจะซื้อเอาไว้ทำงานหรือให้ลูกหลานใช้เรียนออนไลน์ก็ดีไม่แพ้กัน และเลือกซีพียูได้ทั้งฝั่ง AMD และ Intel ตามรสนิยมของผู้ใช้และยังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้พร้อมใช้งานในทันที รองรับการอัพเกรดเพิ่มแรมหรือจะเปลี่ยน SSD ให้มีความจุมากขึ้นหรือโหลดไฟล์ได้เร็วขึ้นได้และพอร์ตเชื่อมต่อก็ให้มาครบเครื่อง หากใครหาโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่เอาไว้ทำงานแต่มีงบประมาณจำกัดหรือไม่อยากจ่ายเยอะเพราะจะหาโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกเอาไว้ให้ลูกหลานใช้งานเล็กๆ...

Buyer's Guide

Acer Aspire มีการ์ดจอแยกให้ใช้เหมือนกันนะ ใครหาเอาไว้ใช้ไม่ต้องจ่ายแพงด้วย! ผู้ใช้ที่หาโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าเอาไว้ทำงานสักเครื่อง มั่นใจว่าชื่อ Acer Aspire น่าจะเด่นชัดในหัวเป็นกลุ่มแรกๆ แน่นอน แต่ถ้าทำงานกราฟฟิคด้วย Acer Aspire มีการ์ดจอแยกก็มีให้เลือกซื้อไปใช้งานได้ด้วยและราคาค่างวดก็ไม่แพงมาก เพียงแค่หลักหมื่นต้นๆ ก็ซื้อรุ่นมีการ์ดจอ NVIDIA GeForce MX Series มาใช้งานได้แล้ว และถ้าเพิ่มเงินอีกนิดก็มีรุ่นจับคู่การ์ดจอ NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 ซีพียู Intel Gen 12 มีให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อแล้วนะ! Acer Nitro 5 นับเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขวัญใจเกมเมอร์ชาวไทยที่อยากหาโน๊ตบุ๊คดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักเครื่อง ซึ่งนอกจากซีพียูที่ได้อัพเกรดเป็น Intel 12th Gen สถาปัตยกรรม Alder Lake แล้ว ทางบริษัทเองก็ยังคงเอกลักษณ์ด้านความคุ้มค่าเอาไว้ จากรีวิวจะเห็นว่า Nitro...

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครหัสแรงของ Acer ช่วงกลางปี 2022 นี้มีรุ่นไหนน่าซื้อบ้างนะ?  Advertisement หากพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงจาก Acer ไม่ใช่ตระกูล Nitro 5 แต่เป็น Acer Predator ซึ่งผู้เขียนเคยแนะนำฟีเจอร์เด่นเฉพาะตัวของตระกูล Predator ไปแล้วในบทความนี้ ซึ่งมั่นใจว่าโน๊ตบุ๊คตระกูลนี้น่าจะถูกใจเกมเมอร์สายแรง อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคจบเครื่องเดียวเล่นได้ทุกเกม จะปรับกราฟิคระดับสูงสุดก็ยังได้ภาพลื่นๆ อีก 2-3...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก