Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Acer] “Air Monitor” เครื่องตรวจวัดสภาพอากาศที่จะช่วยให้คุณรู้ได้ว่าอากาศในที่ร่มของคุณว่าดีแค่ไหน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวเครื่องตรวจวัดคุณภาพของอากาศสำหรับใช้ภายในที่ร่มชื่อ “Air Monitor” ออกมาครับ ทาง Acer ให้เหตุผลในการพัฒนาเจ้า “Air Monitor” ไว้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาอยู่ภายใน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวเครื่องตรวจวัดคุณภาพของอากาศสำหรับใช้ภายในที่ร่มชื่อ “Air Monitor” ออกมาครับ ทาง Acer ให้เหตุผลในการพัฒนาเจ้า “Air Monitor” ไว้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาอยู่ภายในที่ร่มมากกว่าการเดินทางออกไปในที่กลางแจ้งถึง 90% ดังนั้นแล้วการอยู่ในสภาพอากาศที่ดีเมื่ออยู่ในร่มนั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ส่งผลดีกับสุขภาพมากครับ

Acer Air monitor 600 01

“Air Monitor” นั้นไม่ได้จำกัดการใช้งานไว้แค่ที่บ้านของคุณเท่านั้นแต่ทว่าที่ทำงานนั้นก็สามารถที่จะติดตั้งได้ด้วยเช่นเดียวกัน ความสามารถของ “Air Monitor”  นั้นหลักๆ แล้วก็คือการตรวจวัดสภาพอากาศของบริเวณที่มีการติดตั้งครับว่าดีหรือไม่ โดยเจ้าเครื่อง “Air Monitor” นี้นั้นจะมาพร้อมไฟ LED ในตัวเพื่อที่จะบอกถึงคุณภาพของอากาศ ณ เวลานั้นและเจ้าไฟ LED นี้จะปิดตัวเองเพื่อตรวจพบว่าคุณดับไฟในห้องนั้นๆ ครับ

นอกเหนือไปจากไฟ LED แล้วนั้นเจ้า “Air Monitor” ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันเพื่อส่งข้อมูลให้คุณสามารถทราบสภาพอากาศได้อีก โดยเจ้า “Air Monitor”  นั้นจะตัดสินสภาพอากาศจากข้อมูลจำนวน 6 ชนิดได้แก่ Total Volatile Organic Compounds (TVOC), carbon dioxide, PM2.5, PM10, อุณหภูมิและความชื้นครับ

ตัวเครื่อง “Air Monitor” จะใช้ค่าทั้ง 6 อย่างมาประมวลผลและแจ้งให้คุณได้ทราบครับว่า ณตอนนี้สภาพอากาศในที่ร่มของคุณถึงเวลาที่ต้องปรับสภาพแล้วหรือไม่ โดยการปรับสภาพนั้นทางผู้ใช้สามารถที่จะเลือกที่จะปรับเองหรือให้เครื่อง “Air Monitor” ทำการปรับให้โดยอัตโนมัตืครับ ทั้งนี้ “Air Monitor” จะวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 นี้โดยในส่วนของราคานั้นทาง Acer ยังไม่ได้เผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใดครับ

 

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...