Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[MWC 2017] 4 โครงการใหม่จาก C-Lab (โครงการส่งเสริมพนักงงาน) ที่ทาง Samsung นำไปโชว์ในงาน

สำหรับ C-Lab หรือห้องปฎิบัติการที่ส่งเสริมให้พนักงานสามารถเข้าไปพัฒนาสิ่งที่ตัวเองชอบของทาง Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในห้องปฎิบัติการที่ประสบความสำเร็จมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วครับ จากที่เราเคยได้เห็นกันว่ามีผลิตภัณฑ์บางชิ้นจาก C-Lab

สำหรับ C-Lab หรือห้องปฎิบัติการที่ส่งเสริมให้พนักงานสามารถเข้าไปพัฒนาสิ่งที่ตัวเองชอบของทาง Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในห้องปฎิบัติการที่ประสบความสำเร็จมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วครับ จากที่เราเคยได้เห็นกันว่ามีผลิตภัณฑ์บางชิ้นจาก C-Lab นั้นได้ถูกนำมาพัฒนาต่อโดย Samsung เองและวางจำหน่ายจริง งานนี้นักพัฒนาที่สุ่มเงียบอยู่ใน Samsung ยิ่งชอบกันใหญ่เลยครับ

Samsung C-Lab for MWC 2017 600 01

Advertisement

และเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Samsung ได้ประกาศออกมาครับว่าสำหรับงาน MWC 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ ทาง Samsung เองจะนำเองโครงการใน C-Lab ไปโชว์ถึง 4 โครงการด้วยกัน ซึ่งโครงการทั้งหมดนั้นเป็นโครงการที่เกี่ยวข้องการการเติมความจริงและการสร้างภาพเสมือนจริง โดยจะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Relúmĭno

Samsung C-Lab for MWC 2017 600 02

โครงการแรกกับ Relúmĭno ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับใช้งานร่วมกับ Gear VR โดยเป้าหมายหลักๆ ของแอปพลิเคชันนี้นั้นก็เพื่อที่จะช่วยเรื่องของการมองเห็นที่เมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์อื่นๆ แล้วนั้นเจ้า Relúmĭno บน Gear VR จะช่วยทำให้วิสัยทัศน์ของคุณดีขึ้นมาเป้นอย่างมากครับ

Monitorless

โครงการถัดมานี้ถือว่าเจ๋งมากจริงๆ ครับ Monitorless นั้นเป็นโครงการที่จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ผ่าน WiFi direct เข้ามายังที่ตัวแว่นแล้วสามารถใช้งานตัวแว่นเป็นเสมือนหน้าจอที่คุณจะสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ไปด้วยได้โดยไม่ต้องยกสมาร์ทโฟนมาดูหรือกระทั่งเดินออกไปนอกบ้านก็ยังสามารถที่จะเล่นเกมได้เป็นต้นครับ

VuildUs

ถัดมานั้นเป็นแอปพลิเคชัน VuildUs ซึ่งถือว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่กำลังจะจัดบ้านใหม่หรือซื้อเฟอร์นิเตอร์ตัวใหม่ เพราะมันจะใช้การสร้างภาพเสมือตจริงเข้ามาให้คุณทำการตกแต่งพื้นที่ที่กล้องบันทึก และที่เด็ดสุดๆ(ซึ่งในไทยคงจะยังไม่สามารถใช้งานได้) ก็คือคุณสามารถที่จะสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ตัวนั้นๆ ได้ทันทีโดยจ่ายผ่านทาง Samsung Pay ครับ

traVRer

Samsung C-Lab for MWC 2017 600 03

ปิดท้ายกันที่  traVRer ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณสามารถรับชมประสบการณ์การท่องเที่ยวในที่ต่างๆ แบบ 360 องศาได้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยแอปพลิเคชันดังกล่าวนี้นั้นจะนำเอาความเสมือนจริงเข้ามาใช้ในการถ่ายทอดความรูปสึกเพื่อความแตกต่างและเพื่อให้เสมือนกับว่าคุณได้ไปเที่ยวที่นั้นๆ ด้วยตัวของคุณเองครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

PR-News

ซัมซุงประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ViewFinity นำ ViewFinity S9 ขนาด 27 นิ้วออกวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มมอนิเตอร์ความละเอียดสูงต่อจาก ViewFinity S8 ด้วยความละเอียดระดับ Ultra High Definition (UHD) ViewFinity S9

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab S9 series ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดใน ไลน์อัพพรีเมียมที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชมที่แสนดื่มด่ำตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ โดย Galaxy Tab S9 series

PR-News

ซัมซุงประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 (G95SC) สู่ตลาดโลกแล้ววันนี้ อัพเกรดประสิทธิภาพอีกระดับด้วยเทคโนโลยีการอัพสเกลภาพด้วย AI ต่อยอดความสำเร็จของ Odyssey OLED G8 (G85SB) เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการเล่นเกมด้วย OLED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก