Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] เปิดตัว Honor VR กล้องแบบ 360 องศาสำหรับใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ ราคาคาดว่าไม่แพง

ในปัจจุบันนี้นั้นเชื่อได้ว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้เคยใช้ฟีเจอร์บันทึกภาพแบบ 180 องศา หรือ 360 องศาที่อยู่บนสมาร์ทโฟนแล้วอัพขึ้นทั้ง Facebook หรือ Youtube กันมาบ้างไม่มากก็น้อยครับ แน่นอนว่าการใช้กล้องที่อยู่ด้านหลังเครื่องสมาร์ทโฟน

ในปัจจุบันนี้นั้นเชื่อได้ว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้เคยใช้ฟีเจอร์บันทึกภาพแบบ 180 องศา หรือ 360 องศาที่อยู่บนสมาร์ทโฟนแล้วอัพขึ้นทั้ง Facebook หรือ Youtube กันมาบ้างไม่มากก็น้อยครับ แน่นอนว่าการใช้กล้องที่อยู่ด้านหลังเครื่องสมาร์ทโฟนแล้วหมุนตัวเพื่อเก็บภาพแบบ 360 องศาอาจจะดูเป็นเรื่องที่น่าตลกไปสักหน่อยเมื่อคุณต้องหมุนตัวเองในที่สาธารณะ ทว่าหลังจากนี้ต่อไป Honor VR จะทำให้คุณลืมปัญหานั้นไปได้เลยครับ

honor-vr-camera-600 01

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ทาง Huawei บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่กำลังเข้าสู่ยุครุ่งเรืองได้ทำการเปิดตัวกล้องสำหรับการถ่ายภาพแบบ 360 องศาอย่าง Honor VR ออกมาครับ ในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นทาง Huawei ได้บอกเอาไว้ว่าพวกเขาพัฒนา Honor VR ออกมาเพื่อที่จะใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันใหม่อย่าง Insta360 ซึ่งทั้งคู่เป็นคู่ค้ากัน(แต่ก็ไม่ได้หมายตวามว่าคุณจะเอาภาพจาก Honor VR ไปใช้กับแอปพลิเคชันอื่นไม่ได้นะครับ)

honor-vr-camera-600 02

ตัว Honor VR นั้นจะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต micro USB ดังนั้นเลยทำให้มันรองรับกับสมาร์ทโฟนได้ไม่ครบทุกรุ่น และการใช้งานนั้นจะต้องถ่ายผ่าน Insta360 เท่านั้น(แต่อย่างที่บอกครับว่าถ่ายเสร็จแล้วคุณสามารถแชร์ออกไปยังแอปอื่นๆ ได้) ทั้งนี้ในการเปิดตัวนี้นั้นยังไม่ได้มีการระบุวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมา คาดว่าในงาน MWC 2017 ที่กำลังจะถึงนี้เราน่าจะได้เห็นข้อมูลมากกว่านี้ครับ

ที่มา : thevergeindianexpress

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Huawei กับปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัดจริงๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นระยะการขยายเวลาให้บริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับ Huawei ได้นั้นได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ผลิตภัฑณ์สายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei เองไม่สามารถที่จะใช้งานบริการต่างๆ จากทาง Google ได้อีกต่อไป ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็หาทางแก้ไขด้วยการออกระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมาพร้อมแก้จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดอย่างแอปพลิเคชันที่ได้เปิดตัว AppGallery ของตัวเองออกมาโดยเฉพาะเนื่องจาากใช้ PlayStore ของ Google ไม่ได้(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ)...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

IT NEWS

Huawei นั้นเรียกได้ว่าในช่วงที่ผ่านมาถือว่าเป็นช่วงเวลาของความยากลำบากจริงๆ หลังจากที่โดนรัฐบาลเก่าของสหรัฐฯ สั่งแบนจนทำให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสายต่างๆ ตกลงเป็นอย่างมากนั้น เรื่องยังคงลามมาถึงเรื่องซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะไม่สามารถใช้งานของทางสหรัฐอเมริกาได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง Huawei ก็ได้แก้ไขปัญหาด้วยการพัฒนาระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมา พร้อมด้วยระบบให้บริการของตัวเองอย่าง Huawei Mobile Services ที่ไม่ได้เอาไว้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเท่านั้นเพราะมันจะถูกนำเอาไปใช้งานกับอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ด้วย Huawei Mobile Services พร้อมให้พัฒนาแอปฯลงอุปกรณ์สวมใส่ของบริษัทได้แล้ว แน่นอนว่าเมื่อทาง Huawei ไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการของ Google...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...