Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Sony] เปิดตัว SD Card ที่เร็วที่สุดในโลกในชื่อซีรีส์ SF-G … สามารถเขียนข้อมูลได้เร็วถึง 299 MB/s

ถึงแม้ว่าจะมีมาตรฐานใหม่ให้ผู้ผลิตและผู้ใช้งานได้เฝ้าฝันถึงความเร็วของ SD Card ระดับเทพอย่าง CFast 2.0 และ XQD cards รอให้ผู้ผลิตผลิตกันออกมาแล้วนั้น จนถึงปัจจุบันก็ยังคงไม่มีบริษัทใดสามารถที่จะผลิต SD Card

ถึงแม้ว่าจะมีมาตรฐานใหม่ให้ผู้ผลิตและผู้ใช้งานได้เฝ้าฝันถึงความเร็วของ SD Card ระดับเทพอย่าง CFast 2.0 และ XQD cards รอให้ผู้ผลิตผลิตกันออกมาแล้วนั้น จนถึงปัจจุบันก็ยังคงไม่มีบริษัทใดสามารถที่จะผลิต SD Card ตามมาตรฐานดังกล่าวออกมาได้สักที ทว่านั่นก็ไม่ได้เป็นการบอกให้ Sony หยุดพัฒนา SD Card ของตัวเองครับเพราะล่าสุดในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นทาง Sony ได้ออกมาเปิดตัว SD card รุ่นใหม่ของทางบริษัทโดยยืนยันว่าเป็น SD card ที่เร็วที่สุดในโลก ณ เวลานี้เลยหล่ะครับ

sony new SF-G series 600 01

SD card ที่ถูกเปิดตัวออกมานั้นอยู่ในซีรีส์ SF-G ซึ่งจะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 3 ความจุคือ 32 GB, 64 GB และ 128 GB โดยหากอิงตามสเปคทางทฤษฎีแล้วนั้น SF-G ทุกขนาเความจุจะมีอัตราความเร็วในการเขียนข้อมูลอยู่ที่ 299 MB/s และความเร็วในการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 300 MB/s ซึ่งการใช้งานให้ได้ความเร็วสูงสุุดนี้นั้นอุปกรณ์ของคุณจะต้องรองรับ UHD-II ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็เริ่มจะมีการวางจำหน่ายมากขึ้นแล้วครับ

จุดเด่นของ SF-G ใหม่นั้นยังมีเรื่องของการกันน้ำ, กันกระแทก, ทนทานต่อสภาพถูมิอากาศที่แปรปรวนและป้องกันรังสี X-Ray ซึ่งทำให้มั่นใจได้อย่างแน่นอนครับว่าสิ่งแวดล้อมภายนอกนั้นไม่สามารถที่จะทำอะไรต่อข้อมูลภายในอย่างแน่นอน(ยกเว่นก็แต่ถ้าคุณตั้งใจจะทำลายเจ้า SF-G อันนี้ต่อให้แกร่งแค่ไหนก็คงไม่รอดครับ)

sony new SF-G series 600 02

นอกเหนือไปจาก SD Card ซีรีส์ SF-G ใหม่แล้วนั้นทาง Sony ยังได้เปิดตัว PC card reader รุ่นใหม่อย่าง MRW-S1 ออกมาคู่กันด้วยโดยเจ้า MRW-S1 นั้นจะใช้การเชื่อมต่อแบบ USB 3.1 Gen 1 แบบ SuperSpeed USB ตัวพอร์ตเชื่อมต่อใช้มาตรฐาน USB Type-A ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าของคุณจะยังคงสามารถใช้งาน MRW-S1 ได้อย่างแน่นิน ทั้งนี้ SF-G ทั้ง 3 ความจุจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้ หลังจากนั้นในเดือนเมษายนก็จะเป็นคิวของ MRW-S1 ต่อไปครับ

ที่มา : petapixel

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...