Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

รู้จักแบรนด์การ์ดจอในบ้านเรา

จากบทความก่อนแนะนำผู้ผลิตเมนบอร์ดซึ่งในบ้านเรามีอยู่แค่ 5 แบรนด์ อาจจะไม่มาก แต่ก็เกือบครบทุกแบรนด์ที่มีขายกันทั่วโลกแล้ว ซึ่งตรงข้ามกับบทความในวันนี้ เพราะแบรนด์การ์ดจอนั้นมีมากกว่าเกือบ 3 เท่าได้ เฉพาะที่ขายในบ้านเราอย่างเป็นทางการเป็นเรื่องเป็นราวก็ 12 แบรนด์เข้าไปแล้ว ซึ่งนอกจากแบรนด์ที่เราคุ้นเคย จากแบรนด์เมนบอร์ดแล้ว ก็ยังมีแบรนด์อื่นๆที่ทำเฉพาะการ์ดจอเป็นหลัก และยังแยกแบรนด์ตามยี่ห้อของ GPU คือ AMD กับ Nvidia อีกด้วย

ตัวแทนจำหน่ายส่วนใหญ่จะมีครบเกือบทุกแบรนด์ โดยเฉพาะแบรนด์ใหญ่ๆ ยกเว้นบางยี่ห้ออินดี้ที่ขายกับบางร้านเท่านั้น รวมถึงการรับประกันจะแบ่งตามดิสตี้ด้วยเช่น Synnex ,Ingram etc ซึ่งต้องดูตามสติกเกอร์รับประกันบนตัวการ์ดจอหรือกล่องอีกทีครับ

Advertisement

634-1

 • Multibrand GPU

ASUS

เบอร์ 1 ผู้ผลิตการ์ดจอเมนบอร์ดของโลก ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยคุณภาพของสินค้า ความหลากหลายของสเปคและออปชั่น รวมถึงความสวยงามต้องยกให้เขาจริงๆครับ อย่างตัวการ์ดจอ asus นอกจากจะมีตัวคุ้มๆแล้ว ยังมีรุ่นที่ปรับแต่งเพิ่มอย่าง ROG STRIX ที่ปรับปรุงระบบระบายความร้อน ความสวยงาม และยังเพิ่มไฟ RGB ที่สามารถควบคุมผ่านตัวซอฟแวร์ได้ด้วย

 • ประกัน 3 ปี
 • ตัวแทนจำหน่าย

MSI

1 ในผู้ผลิตการ์ดจอเมนบอร์ดชั้นนำ ที่ยังผลิตโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์อื่นๆอีกมาก เน้นเจาะตลาดคอเกม ด้วยรูปลักษณ์ความสวยงาม ไฟ RGB ที่มีให้ปรับเลือกได้เช่นกัน อย่างในซีรีย์ของตัวการ์ดจอซีรีย์ Gaming X ที่จะปรับปรุงระบบระบายความร้อนด้วยพัดลมขนาดใหญ่ ช่วยระบายความร้อน พร้อมตกแต่งด้วยไฟ rgb เพิ่มเติมด้วย

 • ประกัน 3 ปี

Gigabyte

เบอร์ 1 ในบ้านเรา โดดเด่นด้วยการรับประกันระดับเทพโดยเฉพาะในส่วนของเมนบอร์ด ทำให้เป็นแบรนด์การ์ดจอเมนบอร์ดที่ยอดนิยมในบ้านเรา ในส่วนของการ์ดจอนอกจากจะมีความฟรุ้งฟริ้งด้วยไฟ rgb แล้ว ก็ยังใส่ระบบระบายความร้อนที่มีประสิทะิภาพเพิ่มเติมเข้ามาด้วย พัดลม 3 ตัว สำหรับรุ่นใหญ่ๆ หรือมีงบจำกัดรุ่นเล้ก gigabyte ก็มีให้เลือกซื้อกัน

 • ประกัน 3 ปี

GTX1080XG_02

XFX

อีกแบรนด์หนึ่งที่มีชื่อดังในบ้านเราตั้งแต่ยุคแรกๆด้วยการบุกเบิกการทำการ์ดจอจากค่าย nvidia ด้วยจุดเด่นทั้งความแรง และความสวยงามของตัวการ์ดจอ แต่อยู่มาวันหนึ่ง XFX เกิดอยากทำการ์ดจอค่ายแดงด้วย ก็เลยเป็นบ่อเกิดของการ์ดจอ XFX พลัง AMD ซึ่งทำให้เกิดความขัดแยกกับบางตัวแทนจำหน่ายในบ้านเราจนสุดท้ายเลิกทำและทำให้เหลือแค่ XFX พลัง AMD เท่านั้น หลักจุดเด่นคือความคุ้มค่า

 • ประกัน 3 ปี
 • ตัวแทนจำหน่าย Deva’s Natural

 • Nvidia

Galax

เมื่อก่อนชื่อ Galaxy แต่เพื่อหลีกทางให้ฝั่งมือถือก็เลยต้องรีแบรนด์เป็น Galax แทน จุดเด่นคงไม่ต้องพูดกันมากเพราะเป็นแบรนด์ที่ทุกท่านรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยความคุ้มค่า แต่ก็ยังมีซีรีย์สำหรับผู้ที่เน้นความแรงความสวยงามอย่าง HOF (Hall of Fame) สีขาวสุดสวยให้เลือกกันด้วย

 • ประกัน 3 ปี

Leadtek

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เคยเป็นผู้นำตลาดในบ้านเรา แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงตัวแทนจำหน่ายทำให้หายไปอยู่ช่วงนึง จนเริ่มกัลบมาวางจำหน่ายอีกครั้ง จุดเด่นจะคล้ายๆ XFX เพราะมาพร้อมๆกันก็ว่าได้ โดยปัจจุบันมาในแบบเน้นความคุ้มค่ามากกว่า

 • ประกัน 3 ปี
 • ตัวแทนจำหน่าย Deva’s Natural

Palit

เริ่มทำตลาดในบ้านเราได้สักพักแล้ว แบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมด้วยความคุ้มค่า (มาก) ทำให้เป็นขวัญใจชาวไทยโดยไม่ยาก การออกแบบอาจจะไม่โดดเด่นนัก แต่ก็เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านเราอยู่

 • ประกัน 5 ปี
 • ตัวแทนจำหน่าย Deva’s Natural

7-1080.3357828842

Inno

อีกหนึ่งแบรนด์เก่าชื่อดังในบ้านเราที่โดดเด่นเรื่องของความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก จนครองใจผู้ใช้งานชาวไทย แต่ก็หายไปช่วงนึงเนื่องจากตัวแทนจำหน่ายรายเดิมยกเลิกการทำตลาดไป (เจ้าเดียวกับที่เคยทำ Leadtek) จนเมื่อไม่นานมานี้ได้มีตัวแทนจำหน่ายรายใหม่นำเข้ามาจำหน่ายอีกครั้ง โดยยังคงจุดเด่นเรื่องของความคุ้มค่าเหมือนเดิม

 • ประกัน 3 xu

Zotac

อีกแบรนด์ที่เข้ามาทำตลาดได้สักพักแล้ว จุดเด่นคงไม่พ้นเรื่องความคุ้มค่าอีกเช่นเดม พร้อมการออกแบบที่บางรุ่นจะมีการปรับปรุงไปบาง แต่ที่สำคัญที่ถือเป็นจุดเด่นสุดเลยคือมาพร้อมการรับประกันยาว 5 ปี

 • ประกัน 5 ปี

 • AMD

Power Color

อีกหนึ่งแบรนด์ที่คุยเคยสำหรับคอค่าย AMD กับการ์ดจอที่มาทั้งความคุ้มค่า ความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์

 • ประกัน 3 ปี

4670_AGP_2_1600

His

ค่ายแดงที่เน้นความสวยงามยอดฮิตสำหรับคนชอบระบบระบายความร้อนที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ที่มีชื่อว่า ice Q ซึ่งใช้พัดลมโบรเวอร์ ช่วยระบายความร้อน แม้ยุคหลังๆจะไม่ค่อยได้เห็นระบบระบายความร้อนแบบนี้แล้ว แต่ถ้าใครได้เห็นละก็ต้องร้องอ๋อแน่นอน

 • ประกัน 3 ปี

SAPPHIRE

สำหรับแฟนค่าย AMD คงไม่มีใครไม่รู้จักค่ายนี้ เป็นหนึ่งในแบรนด์คู่บุญค่ายแดงเลยก็ว่าได้ ยุดหลังๆมาในการออกแบบที่สวยงามไม่เหมือนใคร แต่ก็ยังมาในความคุ้มค่าด้วย

 • ประกัน 3 ปี

เพื่อนๆแฟนแบรนด์ไหนมาแชร์กันหน่อย

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอ็มเอสไอเทคโนโลยีแห่งแบรนด์ MSI ผู้นำ AI เกมมิ่งอี-สปอร์ตทั่วโลกได้ก้าวสู่ตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ ด้วยแนวคิดการใช้ชีวิตเชิงอัจฉริยะ AI พร้อมเข้าร่วม Future Energy Asia เป็นครั้งแรกในปีนี้ เพื่อเติมเต็มพลังใหม่ให้กับภาพลักษณ์ของแบรนด์ โดยนำเสนออุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ระบบกระแสสลับสำหรับครัวเรือนและเชิงพาณิชย์ พร้อมระบบการจัดการพลังงาน (EMS) เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงก้าวสำคัญในวงการรถยนต์พลังงานใหม่ ขยายโครงสร้างพื้นฐานของการชาร์จไฟเพื่อบุกเบิกโอกาสทางการค้า      ในบรรดาผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเอ็มเอสไอ รุ่น ”EV Life”...

PR-News

พวกเราขอขอบคุณแฟนๆ และคอมมูนิตี้จากทั่วทุกมุมโลกที่ให้ความสนใจต่อ MSI และสินค้าของเราในฐานะแบรนด์ชั้นนำสำหรับเกมเมอร์ MSI มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมและบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งาน เราคอยรับฟังทุกความคิดเห็น คำวิพากย์วิจารณ์ และปรับปรุงสินค้าของเราอย่างต่อเนื่อง บทความด้านล่างนี้จะเป็นข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับมอนิเตอร์ QD-OLED จาก MSI ของเรา 6 พฤษภาคม 2024,การอัพเดทเฟิร์มแวร์ MPG 271QRX QD-OLED/MPG 321URX QD-OLEDFW.010 ข้อมูลการอัพเดตเฟิร์มแวร์Advertisement เพิ่ม...

Notebook Review

Gigabyte AORUS 17X AZG ทรงพลังเกมมิ่ง เล่นลื่นทุกเกม จะจอ QHD หรือ UHD ก็พร้อมลุย! เกมเมอร์ในปัจจุบันมีทางเลือกเยอะขึ้นมาก โดยเฉพาะคนทุนหนาในยุคนี้ก็ไม่จำกัดว่าต้องประกอบคอมก็ได้ เพราะมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเรือธงอย่าง Gigabyte AORUS 17X AZG ให้เลือก เพียงเสียบปลั๊กตั้งค่านิดหน่อยก็พร้อมเล่นเกมได้แล้ว ถ้าหน่วยความจำไม่พอจะเปิดฝาเพิ่ม RAM หรือ SSD...

Buyer's Guide

ถ้าการประกอบเกมมิ่งพีซีมันวุ่นวายเพราะต้องมานั่งเลือกสเปคให้เข้ากันให้วุ่นวายเสียอีก ถ้าอยากตัดปัญหาเอาง่ายเข้าว่าก็น่าซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมไปต่อหน้าจอแยกและเกมมิ่งเกียร์แทนก็เป็นทางออกที่ดีและยิ่งปี 2024 นี้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ทรงพลังขึ้นเรื่อยๆ เพราะพลังของจีพียู NVIDIA GeForce RTX 40 Series พอผสานกับซีพียู AMD Ryzen หรือ Intel Core Series รุ่นใหม่แล้วก็เล่นเกมฟอร์มใหญ่บนหน้าจอความละเอียดสูงได้สบายๆ ปรับกราฟิคสูงสุดบนจอ 1080p เรียกว่าไม่มีปัญหา ขยับไปหน้าจอ 2160p...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก