Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Dell] Latitude 5480 โน๊ตบุ๊คสุดถึกเพื่อการทำงาน สเปกโครตแรงด้วย Intel Core i7-7820HQ แต่…

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคำถามอยู่ในใจว่าทำไมคุณถึงต้องการอุปกรณ์สำหรับการเชื่อมต่อการ์ดจอภายนอกมาใช้งานในเมื่อเราสามารถซื้อโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบแยกได้แล้วนั้น วันนี้เรามีคำตอบให้กับทุกท่านด้วยโน๊ตบุ๊ค

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคำถามอยู่ในใจว่าทำไมคุณถึงต้องการอุปกรณ์สำหรับการเชื่อมต่อการ์ดจอภายนอกมาใช้งานในเมื่อเราสามารถซื้อโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบแยกได้แล้วนั้น วันนี้เรามีคำตอบให้กับทุกท่านด้วยโน๊ตบุ๊คสำหรับการทำงานรุ่นล่าสุดของทาง Dell รุ่น Latitude 5480 ครับ ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คสุดถึกเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ

Dell Latitude 5480 600 01

Advertisement

เชื่อว่าทุกๆ ท่านคงจะพอสังเกตกันมาก่อนครับว่าโน๊ตบุ๊คที่จำหน่ายในทุกๆ วันนี้นั้นถ้าไม่ใช่โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมเป็นหลักแล้ว ส่วนใหญ่สเปคของมันก็จะขาดๆ เกินๆ อย่างเช่น Dell XPS 15 ที่มาพร้อมกับกราฟิกแบบแยกในรุ่น GTX 1050 แต่พี่ท่านดันมาตกม้าตายตรงหน่วยประมวลผลที่เป็น Core i5 เท่านั้นทำให้ดูแล้วไม่สมประกอบเท่าไร

Dell Latitude 5480 600 02

ส่วน Dell Latitude 5480 เองนั้นก็เป็นหนึ่งในโน๊ตบุ๊คที่สเปคของมันนั้นไม่สมประกอบเช่นเดียวกัน สำหรับสเปคของ Dell Latitude 5480 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 14 นิ้ว
 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-7820HQ ที่เป็นแบบ 4 cores 8 threads แรงกว่าหน่วยประมวลผลที่อยู่บนโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมบางรุ่น
 • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเพิ่มได้สูงสุดที่ 32 GB
 • ชิปกราฟิกมีให้เลือก 2 รุ่นคือ Intel HD 630 ที่ฝังมาบนหน่วยประมวลผล หรือเพิ่มเป็นกราฟิกชิปแบบแยกของทาง NVIDIA รุ่น GeForce 930MX ที่แรงกว่า HD 630 อยู่เล็กน้อยแต่ก็ไม่สามารถใช้ในการเล่นเกมหนักๆ ได้
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายประกอบไปด้วย SIM card(เพื่อการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE), WWAN และ WiGig
 • การเชื่อมต่อแบบมีสายประกอบไปด้วย USB Type-C ที่เป็น Thunderbolt 3 ในตัว, USB 3.0, VGA, HDMI และ SD Card slot
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับกล้องแบบ IR และระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • ระยะเวลาประกัน 3 ปี

Dell Latitude 5480 600 03

อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ชัดเจนเลยครับว่าสเปคของ Dell Latitude 5480 นั้นดูดีเอามากๆ แต่ติดอยู่เรื่องเดียวคือชิปกราฟิกที่คงไม่สามารถเล่นเกมใหม่ๆ ได้ และนี่เองแหละครับที่เป็นคำตอบว่าทำไมคุณถึงต้องการกล่องเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบภายนอก ลองคิดดูครับว่าหากคุณจำเป็นที่จะต้องใช้ Dell Latitude 5480 ในการทำงานแต่ตัวคุณเองนั้นก็เป็นนักเล่นเกมด้วย คงจะไม่ดีเท่าไรนักถ้าต้องซื้อโน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมอีกเครื่องในเมื่อสเปคทุกอย่างของ Dell Latitude 5480 ดีอยู่แล้ว สิ่งที่คุณต้องการก็เพียงแค่กล่องสำหรับเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบภาพนอกเท่านั้นครับ

หมายเหตุ – ราคาตัวเครื่องของ Dell Latitude 5480 อยู่ที่ $1,800 หรือประมาณ 63,020 บาทซึ้งถือว่าสูงอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณไม่ได้มีงบมากพอที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแยกอีกเครื่องต่างหากกล่องเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบภายนอกของ AKiTiO Node หรือ Razer Core น่าจะเป็นคำตอบที่ดีครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 ซึ่งเทคโนโลยีก้าวหน้ามาไกลจนฮาร์ดแวร์มีกำลังประมวลผลดีขึ้นแต่ราคาถูกลงจึงหาซื้อมาใช้ได้สะดวกกว่าเดิม แม้จะเห็นว่าตัวเครื่องเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเพื่อชาวออฟฟิศก็จริง แต่จีพียูออนบอร์ดก็ดีพอเล่นเกม เช่น The Sims, เกมอินดี้ไปจนเกมออนไลน์บนจอความละเอียด 1080p ปรับกราฟิคระดับกลางพอให้คนทำงานเปิดเกมเล่นฆ่าเวลาได้บ้าง ไม่ต้องเผื่อเงินไปซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาเกินกว่านี้มาใช้ให้เปลืองก็ได้ จะซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทมาแล้วเล่นเกมอะไรได้บ้าง? โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาท มักเป็นจีพียูในตัวชิปเซ็ต อาจมีรุ่นจีพียูแยกให้เลือกได้บ้าง จีพียู AMD...

Buyer's Guide

สินค้าราคาประหยัดเป็นมิตรต่อกระเป๋าเงิน โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊คราคาถูกเป็นคำตอบของผู้ใช้ส่วนใหญ่มาโดยตลอด ขอแค่เปิดมาใช้งานทั่วไปเข้าเว็บไซต์, ทำงานเอกสารและรายงานได้ก็เพียงพอแล้ว ณ ตอนนี้มีเงินเพียง 15,000 บาท ก็ซื้อมาใช้ได้แล้ว แถมสเปคก็ดีทีเดียว ได้ซีพียู AMD, Intel รุ่นใหม่ แถมแบรนด์ผู้ผลิตก็เติมลูกเล่นต่างๆ เข้ามา ไม่ว่าจะกางหน้าจอได้แบนราบไปกับพื้นโต๊ะให้เพื่อนร่วมงานดูได้สะดวก, ติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office Home & Student 2021...

CONTENT

ตั้งแต่หลังยุค Ryzen เป็นต้นมา CPU ของ AMD ก็เริ่มกลับเข้ามาอยู่ในโน้ตบุ๊กที่ขายในไทยมากขึ้น ด้วยตัวชิปเองที่มีประสิทธิภาพดี มีการใช้พลังงานที่เหมาะสม ประกอบกับแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตก็ทำราคามาได้น่าสนใจขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าในช่วงกลางปี 2024 นี้มี CPU AMD สำหรับแพลตฟอร์มโมบายล์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมกับแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ที่น่าซื้อ สำหรับการใช้งานแต่ละแบบ Advertisement 1) AMD Ryzen...

CONTENT

ช่วงเปิดเทอมแบบนี้ เชื่อว่ามีหลายท่านก็กำลังเล็งว่าจะซื้อโน้ตบุ๊กใหม่ ไม่ว่าจะเพื่อใช้ประกอบการเรียน หรืออาศัยรอโปรโมชัน back to school ที่มักมีโน้ตบุ๊กราคาพิเศษหรือมีของสมนาคุณคุ้ม ๆ มาให้เลือกหลากหลายรุ่น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ล้วนที่ใช้ทั้ง CPU และ GPU ของค่ายแดงแบบเต็มตัว ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในหน้าค้นหาโน้ตบุ๊กของเว็บไซต์เราเองในช่วงกลางปี 2024 โดยคัดมา 5 รุ่นจาก 5 แบรนด์ไม่ซ้ำกัน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก