Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Dell] Latitude 5480 โน๊ตบุ๊คสุดถึกเพื่อการทำงาน สเปกโครตแรงด้วย Intel Core i7-7820HQ แต่…

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคำถามอยู่ในใจว่าทำไมคุณถึงต้องการอุปกรณ์สำหรับการเชื่อมต่อการ์ดจอภายนอกมาใช้งานในเมื่อเราสามารถซื้อโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบแยกได้แล้วนั้น วันนี้เรามีคำตอบให้กับทุกท่านด้วยโน๊ตบุ๊ค

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคำถามอยู่ในใจว่าทำไมคุณถึงต้องการอุปกรณ์สำหรับการเชื่อมต่อการ์ดจอภายนอกมาใช้งานในเมื่อเราสามารถซื้อโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบแยกได้แล้วนั้น วันนี้เรามีคำตอบให้กับทุกท่านด้วยโน๊ตบุ๊คสำหรับการทำงานรุ่นล่าสุดของทาง Dell รุ่น Latitude 5480 ครับ ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คสุดถึกเพื่อการทำงานโดยเฉพาะ

Dell Latitude 5480 600 01

เชื่อว่าทุกๆ ท่านคงจะพอสังเกตกันมาก่อนครับว่าโน๊ตบุ๊คที่จำหน่ายในทุกๆ วันนี้นั้นถ้าไม่ใช่โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมเป็นหลักแล้ว ส่วนใหญ่สเปคของมันก็จะขาดๆ เกินๆ อย่างเช่น Dell XPS 15 ที่มาพร้อมกับกราฟิกแบบแยกในรุ่น GTX 1050 แต่พี่ท่านดันมาตกม้าตายตรงหน่วยประมวลผลที่เป็น Core i5 เท่านั้นทำให้ดูแล้วไม่สมประกอบเท่าไร

Dell Latitude 5480 600 02

ส่วน Dell Latitude 5480 เองนั้นก็เป็นหนึ่งในโน๊ตบุ๊คที่สเปคของมันนั้นไม่สมประกอบเช่นเดียวกัน สำหรับสเปคของ Dell Latitude 5480 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้ว
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-7820HQ ที่เป็นแบบ 4 cores 8 threads แรงกว่าหน่วยประมวลผลที่อยู่บนโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมบางรุ่น
  • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเพิ่มได้สูงสุดที่ 32 GB
  • ชิปกราฟิกมีให้เลือก 2 รุ่นคือ Intel HD 630 ที่ฝังมาบนหน่วยประมวลผล หรือเพิ่มเป็นกราฟิกชิปแบบแยกของทาง NVIDIA รุ่น GeForce 930MX ที่แรงกว่า HD 630 อยู่เล็กน้อยแต่ก็ไม่สามารถใช้ในการเล่นเกมหนักๆ ได้
  • การเชื่อมต่อแบบไร้สายประกอบไปด้วย SIM card(เพื่อการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE), WWAN และ WiGig
  • การเชื่อมต่อแบบมีสายประกอบไปด้วย USB Type-C ที่เป็น Thunderbolt 3 ในตัว, USB 3.0, VGA, HDMI และ SD Card slot
  • ตัวเครื่องมาพร้อมกับกล้องแบบ IR และระบบสแกนลายนิ้วมือ
  • ระยะเวลาประกัน 3 ปี

Dell Latitude 5480 600 03

อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ชัดเจนเลยครับว่าสเปคของ Dell Latitude 5480 นั้นดูดีเอามากๆ แต่ติดอยู่เรื่องเดียวคือชิปกราฟิกที่คงไม่สามารถเล่นเกมใหม่ๆ ได้ และนี่เองแหละครับที่เป็นคำตอบว่าทำไมคุณถึงต้องการกล่องเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบภายนอก ลองคิดดูครับว่าหากคุณจำเป็นที่จะต้องใช้ Dell Latitude 5480 ในการทำงานแต่ตัวคุณเองนั้นก็เป็นนักเล่นเกมด้วย คงจะไม่ดีเท่าไรนักถ้าต้องซื้อโน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมอีกเครื่องในเมื่อสเปคทุกอย่างของ Dell Latitude 5480 ดีอยู่แล้ว สิ่งที่คุณต้องการก็เพียงแค่กล่องสำหรับเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบภาพนอกเท่านั้นครับ

หมายเหตุ – ราคาตัวเครื่องของ Dell Latitude 5480 อยู่ที่ $1,800 หรือประมาณ 63,020 บาทซึ้งถือว่าสูงอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณไม่ได้มีงบมากพอที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแยกอีกเครื่องต่างหากกล่องเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบภายนอกของ AKiTiO Node หรือ Razer Core น่าจะเป็นคำตอบที่ดีครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Buyer's Guide

คนทำงานที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คติดตัวไปไหนมาไหนเหมือนเป็นอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 พกพาง่ายในงบประมาณไม่แพงมากน่าจะเป็นตัวเลือกเด่นในใจของผู้ใช้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คไปติดต่องานอยู่เป็นประจำแล้วไม่อยากให้เมื่อยหลังหรือปวดไหล่แล้วเกิดปัญหาสุขภาพหลังตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ส่วนผู้ใช้ที่หาซื้อโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาในงบประมาณ 25,000 บาท ถือเป็นช่วงราคาที่ไม่ถูกหรือแพงเกินไปและได้สเปคที่ดีพร้อมใช้ทำงานต่าง ๆ ได้สบาย ๆ และงบประมาณระดับนี้ก็มีตัวเลือกให้ผู้ใช้หาซื้อได้หลายรุ่นทีเดียว ซึ่งทำให้งบประมาณที่เหลือของเราเอาไปใช้ซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเครื่องเบาเราจะไม่เจ็บไหล่และพกของเพิ่มได้อีกเยอะเลย หาโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 ได้ง่าย ๆ ในระบบหาโน๊ตบุ๊คของ Notebookspec การเลือกโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021...