Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] eSight 3 อุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับการเติมความเสมือนจริงที่ถูกออกแบบมาช่วยผู้ที่ตามบอดให้มองเห็นได้โดยเฉพาะ

มองผ่านๆ ในแว๊บแรกเห็นของเจ้า eSight 3 นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงคิดว่ามันคืออุปกรณ์สามศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงหรือเติมความเสมือนจึงทั่วไปหล่ะครับ แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น eSight 3 แตกต่างไปจากอุปกรณ์อื่นๆ

มองผ่านๆ ในแว๊บแรกเห็นของเจ้า eSight 3 นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงคิดว่ามันคืออุปกรณ์สามศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงหรือเติมความเสมือนจึงทั่วไปหล่ะครับ แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น eSight 3 แตกต่างไปจากอุปกรณ์อื่นๆ ในลักษณะเดียวกันอย่างสิ้นเชิงเพราะแทนที่มันจะพาเราเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงอีกโลกหนึ่ง(ที่เป็นดิจิทัล) ทว่าเจ้า eSight 3 นี้นั้นจะนำเอาโลกจริงๆ เข้ามาฉายเพื่อทำให้ผู้พิการตาบอดสามารถที่จะมองเห็นโลกจริงๆ ได้หล่ะครับ

eSight 3 600 01

อย่างที่บอกครับว่า eSight 3 นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการช่วยให้ผู้ที่ตาบอดสามารถที่จะกลับมามองเห็นได้ และถือว่าเป็นเรื่องดีที่ว่า eSight 3 รุ่นล่าสุดนั้นมีขนาดเบากว่าเดิมและราคาก็ถูกลงกว่าเดิมโดยที่ไม่ได้ไปลดสเปคแม้แต่น้อย บน eSight 3 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องความละเอียดระดับ HD ที่เอาไว้ใช้ในการจับภาพด้านหน้าของผู้ใช้มาฉายผ่านหน้าจอ OLED ที่อยู่ในตัวเครื่องทั้ง 2 จอ(ด้านซ้ายและขวา)

eSight 3 จะทำการนำเอาภาพวีดีโอที่ได้มาจากกล้องมาทำการประมวลผลด้วยอัลกอริธึมสำหรับการปรับแต่ง contrast และคุณภาพของภาพโดยเฉาะ ซึ่งกระบวนการดังกล่าวนั้นจะช่วงให้ผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตาสามารถที่จะมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม โดยการใช้งานนั้นเรียกได้ว่าน่าจะให้ความสบายแก่ผู้ใช้ได้พอควรเนื่องจากแบตเตอรี่ของ eSight 3 นั้นสามารถที่จะใช้งานยาวนานได้ถึง 6 ชั่วโมงครับ

อ้างอิงจาก The WAll Street Journal นั้นพบว่าทาง eSight สามารถที่จะนำจุดที่เป็นข้อดีของอุปกรณ์สำหรับสร้างและเติมภาพเสมือนจริงมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งที่ยังคงเป็นปัญหาก็คือเรื่องราคาเพราะแม้ว่า eSight 3 จะมีราคาถูกลงมากแล้วแต่ราคาของมันนั้นก็ยังสูงอยู่คืออยู่ที่ราวๆ $10,000 หรือประมาณ 350,000 บาทต่อเครื่องหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา