Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] EVGA ซีรีส์ใหม่ iCX GeForce มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิมากถึง 10 ตัว

เรื่องอุณหภูมิกับกราฟิกการ์ดนั้นเป็นสิ่งที่ต้องให้ความระมัดระวังมากเลยทีเดียวครับ(จริงๆ แล้วก็กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดหล่ะครับ) โดยเป็นที่ทราบกันดีครับว่ากราฟิกการ์ดที่ยิ่งแรงมากเท่าไร อุณหูภูมิของตัวกราฟิกการก็ย่อมสูงตามมากขึ้นเท่านั้น

เรื่องอุณหภูมิกับกราฟิกการ์ดนั้นเป็นสิ่งที่ต้องให้ความระมัดระวังมากเลยทีเดียวครับ(จริงๆ แล้วก็กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดหล่ะครับ) โดยเป็นที่ทราบกันดีครับว่ากราฟิกการ์ดที่ยิ่งแรงมากเท่าไร อุณหูภูมิของตัวกราฟิกการก็ย่อมสูงตามมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นแล้วเราจึงได้เห็นผู้ผลิตหลายๆ รายต่างออกแบบระบบระบายความร้อนของตัวกราฟิกการ์ดออกมาให้ดีที่สุด ล่าสุดนั้นทาง EVGA ได้เปิดตัวกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับระบบระบายอากาศใหม่ในชื่อ “iCX GeForce” ครับ

Advertisement

EVGA-ICX-Coolers 600

เหตุผลที่ทาง EVGA ปล่อย “iCX GeForce” ออกมานั้นก็เพื่อเป็นการแก้ไขในเรื่องของกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 10XX ของตัวเองในปี 2016 ที่มีผู้ใช้บางรายรายงานออกมาว่าตัวการ์ดนั้นร้อนถึงขั้นทำให้วงจรบางส่วนไหม้เวลาใช้งานตามปกติครับ งานนี้เรียกว่าทาง EVGA นั้นใส่ใจเรื่องอุณหภูมิในการใช้งานมากขึ้น ดังนั้นจากเดิมที่เคยใส่เซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิมาเพียงแค่ตัวเดียว ทว่าบน “iCX GeForce” นั้นจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิมากถึง 10 ตัว ด้วยกันครับ(เพิ่มมาจากเดิม 9 ตัว)

ไม่เพียงแค่เฉพาะในเรื่องของเซ็นเซอร์ที่เพิ่มขึ้นมาเท่านั้นนะครับ ด้วยเซ็นเซอร์ที่เพิ่มมานี้นั้นทำให้ทาง EVGA สามารถที่จะออกแบบระบบสั่งการใช้งานตัวพัดลมได้ดีขึ้นกว่าเดิม ตัวอย่างเช่นเมื่อ GPU และหน่วยความจำไม่ได้ถูกเรียกใช้งานหนัก(สถาวะ idle) เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณ๓ูมิแล้วพบว่ายังคงอยู่ในสถาวะปกติ พัดลมตัวหนึ่งก็จะหยุดทำงานในขณะที่อีกตัวหนึ่งยังทำงานอยู่ ตรงนี้นั้นก็จะเป็นผลดีก็คือตัวพัดลมจะไม่ทำงานหนักในการหมุนตลอดเวลาและสร้างเสียงรบกวนน้อยกว่าเดิมครับ

นอกไปจากนั้แล้วทาง EVGA ยังได้ใส่ฟีเจอร์ที่เรียกว่า “interactive cooling”  เพิ่มเข้ามานั่นหมายความว่าตัวการ์ดนั้นจะมาพร้อมกับไฟแสดงผลที่สามารถจะใช้ในการแสดงได้ครับว่าตอนนี้อุณหภูมิของตัวการ์ดอยู่ในระดับใด เพื่อที่จะสามารถลดการใช้งานก่อนที่ตัวกราฟิกการ์ดจะร้อนมากเกินไปกว่านี้ ทั้งนี้ระบบไฟ LED ทั้งหมดบนตัวการ์ดนั้นผู้ใช้สามารถที่จะเป็นคนจัดการทำการปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการของตัวเองผ่านทางซอฟต์แวร์ของ EVGA ได้ด้วยครับ

สำหรับในต่างประเทศนั้นผู้ใช้กราฟิกการ์ด EVGA รุ่น ACX-cooled สามารถที่จะนำตัวกราฟิกการ์ดรุ่นเก่านี้ไปแลกเป็น iCX โดยคุณจะต้องจ่ายเพิ่มอีก $99 หรือประมาณ 3,500 บาท ส่วนในเมืองไทยนั้นยังคงไม่มีข้อมูลจากผู้นำเข้าครับว่าจะสามารถแลกได้เหมือนในต่างประเทศหรือไม่ งานนี้ผู้ใช้งานกราฟิกการ์ดจาก EVGA คงต้องตามข่าวกันหน่อยหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

GPU นั้นอยู่กับผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์มาหลายยุคหลายสมัย มีทั้งดีและแย่ปะปนกันไป มาดูกันดีกว่าว่าที่ผ่านมานั้นมี GPU ไหนดีหรือแย่บ้าง คุณจะเคยใช้มาแล้วรึเปล่า จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกัน เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะพอทราบกันดีแล้วว่าสถานการณ์เหมืองคริปโตตอนนี้นั้นเป็นอย่างไร แน่นอนว่าการเริ่มปิดเหมืองแล้วนำเอากราฟิกการ์ดมาวางจำหน่ายนั้นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านต้องตกที่นั่งลำบากเพราะโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตลาดมือสองที่ต้องดูกันให้ดีว่ากราฟิกการ์ดที่เราจะซื้อมาใช้งานนั้นผ่านการใช้งานในเหมืองหรือไม่ เอาเป็นว่าหากมองข้ามในส่วนข้างบนไปนั้นแล้วย้อนกลับไปดูในระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมาเราจะพบว่ากราฟิกการ์ดนั้นได้มีการพัฒนามาหลายรุ่นหลายสมัย เริ่มตั้งแต่การเป็นกราฟิกชิปที่ใช้สำหรับการประมวลผลทางด้าน 3 มิติแยกต่างหากแล้วก็รวมมากันมาจนถึงปัจจุบัน เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะได้ผ่านการใช้งานกราฟิกการ์ดมาหลายรุ่นแล้ว มาลองดูกันดีกว่าว่าทาง Techradar นั้นจะจัดลำดับกราฟิกการ์ดที่แย่ที่สุดและดีที่สุดได้ถูกใจท่านกันหรือไม่ ว่าแล้วก็ไปเริ่มกันเลยAdvertisement...

CONTENT

Intel Arc A730M ชิปกราฟิกระดับกลางของทาง Intel ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้มีผลการทดสอบการเล่นเกมหลุดออกมาแล้ว พบใช้งานที่ความละเอียด 1080p และ 2K แรงพอๆ RTX 3070 เรียกได้ว่าน่าสนใจมากจริงๆ กับกราฟิกชิปรุ่นถัดไปของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรมที่มีชื่อว่า Intel ARC ซึ่งล่าสุดนั้นได้มีผลการทดสอบการใช้งานชิปกราฟิกรุ่น Intel Arc A730M...

PC Zone

EVGA หนึ่งในผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่บ้านเราผู้ใช้รุ่นใหม่อาจจะไม่ค่อยรู้จักมากเท่าไรแต่ถ้าเป็นรุ่นเก๋าแล้วล่ะก็รับรองว่าต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นทาง EVGA ได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดสุดแรงรุ่น GeForce RTX 3090 K|NGP|N HYBRID GAMING ที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนสุดแจ่มออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว EVGA GeForce RTX 3090 K|NGP|N HYBRID GAMING สำหรับ EVGA GeForce RTX 3090...

PC News

เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้ผลิตกราฟิกการ์ดที่มีชื่อเสียงอย่าง EVGA ได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดในซีรีย์ KO รุ่นใหม่ออกมาถึง 2 รุ่นหลังจากที่มีการเปิดตัว EVGA GeForce RTX 2060 KO Ultra ไปก่อนหน้านี้ โดยในครั้งนี้นั้นตัวชิปกราฟิกที่ทาง EVGA เลือกใช้นั้นจะเป็น GeForce RTX 2080 Super และ RTX 2070 Super ซึ่งจุดที่น่าสนใจมากๆ เลยนั้นนอกเหนือไปจากมันจะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนเฉพาะตัวของทาง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก