Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] EVGA ซีรีส์ใหม่ iCX GeForce มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิมากถึง 10 ตัว

เรื่องอุณหภูมิกับกราฟิกการ์ดนั้นเป็นสิ่งที่ต้องให้ความระมัดระวังมากเลยทีเดียวครับ(จริงๆ แล้วก็กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดหล่ะครับ) โดยเป็นที่ทราบกันดีครับว่ากราฟิกการ์ดที่ยิ่งแรงมากเท่าไร อุณหูภูมิของตัวกราฟิกการก็ย่อมสูงตามมากขึ้นเท่านั้น

เรื่องอุณหภูมิกับกราฟิกการ์ดนั้นเป็นสิ่งที่ต้องให้ความระมัดระวังมากเลยทีเดียวครับ(จริงๆ แล้วก็กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดหล่ะครับ) โดยเป็นที่ทราบกันดีครับว่ากราฟิกการ์ดที่ยิ่งแรงมากเท่าไร อุณหูภูมิของตัวกราฟิกการก็ย่อมสูงตามมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นแล้วเราจึงได้เห็นผู้ผลิตหลายๆ รายต่างออกแบบระบบระบายความร้อนของตัวกราฟิกการ์ดออกมาให้ดีที่สุด ล่าสุดนั้นทาง EVGA ได้เปิดตัวกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับระบบระบายอากาศใหม่ในชื่อ “iCX GeForce” ครับ

EVGA-ICX-Coolers 600

เหตุผลที่ทาง EVGA ปล่อย “iCX GeForce” ออกมานั้นก็เพื่อเป็นการแก้ไขในเรื่องของกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 10XX ของตัวเองในปี 2016 ที่มีผู้ใช้บางรายรายงานออกมาว่าตัวการ์ดนั้นร้อนถึงขั้นทำให้วงจรบางส่วนไหม้เวลาใช้งานตามปกติครับ งานนี้เรียกว่าทาง EVGA นั้นใส่ใจเรื่องอุณหภูมิในการใช้งานมากขึ้น ดังนั้นจากเดิมที่เคยใส่เซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิมาเพียงแค่ตัวเดียว ทว่าบน “iCX GeForce” นั้นจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิมากถึง 10 ตัว ด้วยกันครับ(เพิ่มมาจากเดิม 9 ตัว)

ไม่เพียงแค่เฉพาะในเรื่องของเซ็นเซอร์ที่เพิ่มขึ้นมาเท่านั้นนะครับ ด้วยเซ็นเซอร์ที่เพิ่มมานี้นั้นทำให้ทาง EVGA สามารถที่จะออกแบบระบบสั่งการใช้งานตัวพัดลมได้ดีขึ้นกว่าเดิม ตัวอย่างเช่นเมื่อ GPU และหน่วยความจำไม่ได้ถูกเรียกใช้งานหนัก(สถาวะ idle) เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณ๓ูมิแล้วพบว่ายังคงอยู่ในสถาวะปกติ พัดลมตัวหนึ่งก็จะหยุดทำงานในขณะที่อีกตัวหนึ่งยังทำงานอยู่ ตรงนี้นั้นก็จะเป็นผลดีก็คือตัวพัดลมจะไม่ทำงานหนักในการหมุนตลอดเวลาและสร้างเสียงรบกวนน้อยกว่าเดิมครับ

นอกไปจากนั้แล้วทาง EVGA ยังได้ใส่ฟีเจอร์ที่เรียกว่า “interactive cooling”  เพิ่มเข้ามานั่นหมายความว่าตัวการ์ดนั้นจะมาพร้อมกับไฟแสดงผลที่สามารถจะใช้ในการแสดงได้ครับว่าตอนนี้อุณหภูมิของตัวการ์ดอยู่ในระดับใด เพื่อที่จะสามารถลดการใช้งานก่อนที่ตัวกราฟิกการ์ดจะร้อนมากเกินไปกว่านี้ ทั้งนี้ระบบไฟ LED ทั้งหมดบนตัวการ์ดนั้นผู้ใช้สามารถที่จะเป็นคนจัดการทำการปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการของตัวเองผ่านทางซอฟต์แวร์ของ EVGA ได้ด้วยครับ

สำหรับในต่างประเทศนั้นผู้ใช้กราฟิกการ์ด EVGA รุ่น ACX-cooled สามารถที่จะนำตัวกราฟิกการ์ดรุ่นเก่านี้ไปแลกเป็น iCX โดยคุณจะต้องจ่ายเพิ่มอีก $99 หรือประมาณ 3,500 บาท ส่วนในเมืองไทยนั้นยังคงไม่มีข้อมูลจากผู้นำเข้าครับว่าจะสามารถแลกได้เหมือนในต่างประเทศหรือไม่ งานนี้ผู้ใช้งานกราฟิกการ์ดจาก EVGA คงต้องตามข่าวกันหน่อยหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...