Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] McDonald เปิดตัวหลอดแบบใหม่ที่จ้างทีมออกแบบให้กับ Project Ara ของ Google

ข่าวนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับสายเทคโนโลยีสักเท่าไรนัก แต่เป็นเรื่องแปลกๆ ที่ไม่น่าจะมีใครคาดถึงได้ครับ เพราะว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง McDonald ได้เปิดตัวหลอดแบบใหม่ที่มาพร้อมกับรูปแบบที่ฉีกไปจากหลอดแบบเดิมๆ

ข่าวนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับสายเทคโนโลยีโดยตรงสักเท่าไรนัก แต่เป็นเรื่องแปลกๆ ที่ไม่น่าจะมีใครคาดถึงได้ครับ เพราะว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง McDonald ได้เปิดตัวหลอดแบบใหม่ที่มาพร้อมกับรูปแบบที่ฉีกไปจากหลอดแบบเดิมๆ พร้อมกับการเปิดตัวน้ำปั่นรูปแบบใหม่ อย่างไรก็ตามพระเอกของเราไม่ใช่น้ำปั่นแต่เป็นเจ้าหลอดดูดที่ฉีกกฎเดิมๆ ของหลอดได้แบบสบายๆ ครับ

inline_i_1_mcdonalds_pokes_fun_at_silicon_valley_with_the_straw

สำหรับเรื่องของเครื่องดื่มต่างๆ ที่ทาง McDonald ทำออกมาในแต่ละฤดูกาลนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกแต่อย่างใดครับ เราสามารถที่จะพบกันได้ทั่วไป(แม่แต่ในบ้านเราเองก็มี) ทว่าสิ่งที่น่าสนใจในฤดูกลานี้(ที่สหรัฐอเมริกา) นั่นก็คือหลอดดูดสุดเจ๋งอย่าง STRAW หรือชื่เต็มๆ ว่า Suction Tube for Reverse Axial Withdrawal) เอาเป็นว่ามันจะพิเศษอย่างไรนั้นไปชมคลิปด้านล่างนี้กันได้เลยครับ

อย่างที่เห็นจากภาพครับ เจ้า STRAW นี้นั้นจะมีรูสำหรับดูดในแต่ละชั้นของน้ำปั่นเพื่อที่เวลาเข้ามาถึงปากของผู้ดื่มมันก็จะผสมกันจนเกิดเป็นความอร่ิยที่ลงตัว ไม่เหมือนกันของเดิมที่เราจะได้รสชาตเฉพาะชั้นใดชั้นหนึ่งเท่านั้น เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือเจ้า STRAW นี้นั้นทาง McDonald ได้จ้างทีมวิศวกรที่ออกแบบ Project Ara ของ Google (NK Labs และ JACE Design) มาออกแบบให้ครับ

ทั้งนี้สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะใช้ STRAW นั้นต้องเดินทางไปที่สหรัฐอเมริกาแล้วก็สั่งเครื่องดื่ม Shamrock Shake และหวังว่าตนจะได้เป็น 1 ใน 2000 คนที่จะได้ใช้ STRAW นะครับ เนื่องจากว่าทาง McDonald นั้นผลิต STRAW ออกมาแค่ 2000 หลอดเท่านั้น

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

CONTENT

ปัญหา Google Drive เต็มนั้นเป็นอีกปัญหากวนใจของคนทำงานในยุคนี้ไม่น้อยเลย (ผู้เขียนก็เจอปัญหานี้เช่นกัน) ถึงจะแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วยการจ่ายเงินก็ตาม แต่ถ้าเริ่มจากการจัดการตัวเองให้ดีด้วยการเอาไฟล์ที่ไม่ได้ใช้และอื่น ๆ ออกไปให้หมดก่อนก็น่าจะช่วยได้มากเลย ในบทความนี้จะรวมวิธีจัดการปัญหา Google Drive เต็มให้มีพื้นที่ว่างให้พอใช้งานต่อไปโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อความจุของ Google Drive เพิ่ม และหากมีความจุมากพอ ก็จะไม่ต้องปวดหัวอีกรอบเมื่อ Google Photos จะใช้พื้นที่ใน Google...

Tips & Tricks

Google Translate หรือแอพฯ แปลภาษายอดฮิตจาก Google ที่มีผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกและยังมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย ทีมงาน Notebookspec จะพามาทำความรู้จักกับ  Translate ให้มากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำให้มีผู้ใช้งานกันอย่างล้นหลามและนิยมกันไปทั่วโลก ที่มาของ Google Translate ฟังก์ชันเด็ด รองรับภาษาไทย แปลภาษาทั้งหน้าเว็บไซต์...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน ค้นหาด้วยรูปบนคอมพิวเตอร์ ค้นหาด้วยรูปบนสมาร์ทโฟน สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ...