Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] McDonald เปิดตัวหลอดแบบใหม่ที่จ้างทีมออกแบบให้กับ Project Ara ของ Google

ข่าวนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับสายเทคโนโลยีสักเท่าไรนัก แต่เป็นเรื่องแปลกๆ ที่ไม่น่าจะมีใครคาดถึงได้ครับ เพราะว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง McDonald ได้เปิดตัวหลอดแบบใหม่ที่มาพร้อมกับรูปแบบที่ฉีกไปจากหลอดแบบเดิมๆ

ข่าวนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับสายเทคโนโลยีโดยตรงสักเท่าไรนัก แต่เป็นเรื่องแปลกๆ ที่ไม่น่าจะมีใครคาดถึงได้ครับ เพราะว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง McDonald ได้เปิดตัวหลอดแบบใหม่ที่มาพร้อมกับรูปแบบที่ฉีกไปจากหลอดแบบเดิมๆ พร้อมกับการเปิดตัวน้ำปั่นรูปแบบใหม่ อย่างไรก็ตามพระเอกของเราไม่ใช่น้ำปั่นแต่เป็นเจ้าหลอดดูดที่ฉีกกฎเดิมๆ ของหลอดได้แบบสบายๆ ครับ

inline_i_1_mcdonalds_pokes_fun_at_silicon_valley_with_the_straw

Advertisement

สำหรับเรื่องของเครื่องดื่มต่างๆ ที่ทาง McDonald ทำออกมาในแต่ละฤดูกาลนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกแต่อย่างใดครับ เราสามารถที่จะพบกันได้ทั่วไป(แม่แต่ในบ้านเราเองก็มี) ทว่าสิ่งที่น่าสนใจในฤดูกลานี้(ที่สหรัฐอเมริกา) นั่นก็คือหลอดดูดสุดเจ๋งอย่าง STRAW หรือชื่เต็มๆ ว่า Suction Tube for Reverse Axial Withdrawal) เอาเป็นว่ามันจะพิเศษอย่างไรนั้นไปชมคลิปด้านล่างนี้กันได้เลยครับ

อย่างที่เห็นจากภาพครับ เจ้า STRAW นี้นั้นจะมีรูสำหรับดูดในแต่ละชั้นของน้ำปั่นเพื่อที่เวลาเข้ามาถึงปากของผู้ดื่มมันก็จะผสมกันจนเกิดเป็นความอร่ิยที่ลงตัว ไม่เหมือนกันของเดิมที่เราจะได้รสชาตเฉพาะชั้นใดชั้นหนึ่งเท่านั้น เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือเจ้า STRAW นี้นั้นทาง McDonald ได้จ้างทีมวิศวกรที่ออกแบบ Project Ara ของ Google (NK Labs และ JACE Design) มาออกแบบให้ครับ

ทั้งนี้สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะใช้ STRAW นั้นต้องเดินทางไปที่สหรัฐอเมริกาแล้วก็สั่งเครื่องดื่ม Shamrock Shake และหวังว่าตนจะได้เป็น 1 ใน 2000 คนที่จะได้ใช้ STRAW นะครับ เนื่องจากว่าทาง McDonald นั้นผลิต STRAW ออกมาแค่ 2000 หลอดเท่านั้น

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

SOFTWARE

แอพแปลภาษาสุด Hot 9 แอพสะดวกใช้ง่าย แปลได้นับ 100 ภาษา Online Offline เที่ยวต่างประเทศได้เลย แอพแปลภาษา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนทำงานร่วมกับต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ คือสิ่งจำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้านเอกสาร หรือต้องตรวจงาน บางครั้งคำศัพท์ที่ดูซับซ้อน และไม่ได้ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน ก็ทำเอาปวดหัวได้ การมีโปรแกรมหรือตัวช่วย ก็จะทำให้งานราบลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ต่างจากอดีต เพราะเราแทบไม่ต้องไปเปิดดิกชันนารีที่เป็นเล่นกระดาษ แต่สามารถเปิดได้จากเว็บไซต์ที่มีให้บริการแปลจำนวนมาก อย่างเช่น...

CONTENT

แม้ในตอนนี้ อุปกรณ์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปจะเปลี่ยนเป็น SSD เกือบจะทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ฮาร์ดดิสก์ (HDD) แบบจานหมุนก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เก็บข้อมูลปริมาณมาก ด้วยราคาต่อความจุที่ต่ำกว่า SSD ซึ่งจะพบได้มากในกลุ่มของเครื่อง server หรือการใช้งานในระดับ data center ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง HAMR ที่คาดกันว่าน่าจะถูกนำมาใส่ไว้ใน HDD จานหมุนที่จะออกสู่ท้องตลาดในปีนี้ด้วย Advertisement แล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร จะมีผลอะไรกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่เราใช้กันอยู่บ้าง...

IT NEWS

ตอนนี้ Google ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Search Generative Experience (SGE) เปิดใช้ในเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ Google Labs เท่านั้น เป็นฟีเจอร์การค้นหาที่ผสมผสาน AI เข้ามาช่วยให้การค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Search Generative Experience ทำงานโดยเมื่อผู้ใช้งานทำการเสิร์ชหาข้อมูลบางอย่าง AI จะทำการสร้างสรุปข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องออกมาให้อ่านก่อน 2-3 ย่อหน้า แทนนี่จะเป็นลิ้งค์สีน้ำเงินแบบเมื่อก่อน และเมื่ออ่านข้อมูลดังกล่าวแล้วอยากจะหาเพิ่มเติมก็จะมีหัวข้อให้ผู้ใช้กดอ่านต่อไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก