Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Blizzard] บอกจะไม่สนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows XP และ Vista แล้ว ถ้าอยากเล่นเกมต่อก็ต้องอัพเกรดนะ

ดูเหมือนว่าผู้ใช้ Windows XP และ Vista ที่ยังอยากจะเล่นเกมในเครือ Blizzard จำเป็นจะต้องถึงเวลาอัพเกรด OS กันแล้วล่ะครับเมื่อ Blizzard ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะหยุดการสนับสนุนระบบปฏิบัติการทั้งสองแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายปีนี้

ดูเหมือนว่าผู้ใช้ Windows XP และ Vista ที่ยังอยากจะเล่นเกมในเครือ Blizzard จำเป็นจะต้องถึงเวลาอัพเกรด OS กันแล้วล่ะครับเมื่อ Blizzard ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะหยุดการสนับสนุนระบบปฏิบัติการทั้งสองแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายปีนี้

wk

จากข้อมูลประกาศในฟอรั่มของ Blizzard มีรายละเอียดว่าเกมในเครือ Blizzard จะไม่มีการรองรับระบบปฏิบัติการ Windows 2 ระบบคือ Windows XP และ Windows Vista ซึ่งก็หมายความว่าจะมีเกม World of Warcraft , StarCraft II , Diablo III , Hearthstone และ Heroes of the Storm จะไม่สนับสนุน OS ทั้งสองอีกต่อไปนั่นเอง

ทั้งนี้ทีมงานได้อธิบายต่อว่า OS ที่เหมาะสมกับเกมของพวกเขาควรจะใช้ Windows 7 เป็นอย่างต่ำหรือ Windows 8 หรือ 10 จะดีมาก ฉะนั้นผู้เล่นท่านใดที่ต้องการจะเล่นเกมในเครือของ Blizzard ต่อต้องอัพเกรด Windows ของตนเองตามที่กำหนดไว้ด้วยหรืออีกทางก็คือหยุด/เลิกเล่นเกมของ Blizzard ไปเลย

FzYgLz65QedeCjF2DeHCyi-650-80

อย่างไรก็ตามก็ยังพอมีเวลาอยู่โดย Blizzard บอกว่าพวกเขาจะเริ่มยุติการสนับสนุนในช่วงปลายปี 2017 นี้ใครที่ยังใช้ Windows XP หรือ Vista แต่อยากจะเล่นเกมของค่ายพายุน้ำแข็งต่อก็หาทางอัพเกรด OS ได้เลยครับก่อนที่จะสายเกินไป

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

CONTENT

Microsoft เป็นหนึ่งในบริษัทที่ให้ความสำคัญทางด้านความปลอดภัยของผู้ใช้งาน และเป็นที่ทราบกันดีว่า Flash จาก Adobe ที่เคยนิยมใช้งานบนเว็บไซต์มาอย่างยาวนานนั้นมีปัญหาทางด้านความปลอดภัยสูงจนทำให้ก่อนหน้านี้ทาง Apple ได้ออกมายุติทำการสนับสนุน Flash อย่างเป็นทางการไปแล้ว ถึงกระนั้นสำหรับผู้ใช้งาน Windows ก็ยังคงสามารถที่จะใช้งาน Flash ได้อยู่ ทว่าปัจจุบันนี้ Flash ใกล้จะยุติการพัฒนาอย่างเป็นทางการแล้วดังนั้นทาง Microsoft เองก็ได้มีการออกเครื่องมือสำหรับลบ Flash ออกจาก Windows...

Tips & Tricks

เป็นปัญหาที่เรียกว่าหลายคนถึงกับกุมขมับ เพราะเมื่อคีย์บอร์ดสุดรัก ที่ใช้งานกันอยู่ดีๆ แต่มาวันนี้กลับใช้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เล่นเอาปวดหัว เพราะกำลังจะเล่นเกม ทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน

Tips & Tricks

หลายๆ คนที่ใช้คอมพิวเตอร์อาจเรียกว่าเป็นช็อตสยองของการทำงาน ด้วยเพราะอาการที่ว่านี้ มีโอกาสที่จะทำให้ไม่สามารถใช้งานระบบปฏิบัติการได้อีก เนื่องจากการบูตระบบมีปัญหาหรืออาจคาบเกี่ยวไปที่ฮาร์ดแวร์ร่วมด้วย