Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Headset] Pioneer Rayz Plus หูฟังที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ Lightning ที่ฟังเพลงไปได้และชาร์จไปได้ภายในตัว

จากในตอนแรกที่มีหลายเสียงถามกันว่าเมื่อไม่มีช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 audio jack บน iPhone 7 แล้วนั้นเราจะทำอย่างไรเพื่อที่จะสามารถใช้งานในการฟังเพลงแลชาร์จไปได้ด้วย โดยคำตอบของ Apple นั้นก็คือการปล่อย AirPods

จากในตอนแรกที่มีหลายเสียงถามกันว่าเมื่อไม่มีช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 audio jack บน iPhone 7 แล้วนั้นเราจะทำอย่างไรเพื่อที่จะสามารถใช้งานในการฟังเพลงแลชาร์จไปได้ด้วย โดยคำตอบของ Apple นั้นก็คือการปล่อย AirPods ซึ่งเป็นหูฟังแบบไร้สายออกมา แต่นั่นก็ไม่อาจจะตอบโจทย์ผู้ที่ใช้งานเพื่อการฟังเพลงในระยะยาวครับ …. วันนี้นั้นทาง Pioneer ได้ทำการส่งคำตอบดังกล่าวของตัวเองออกมาบ้างกับชุดหูฟัง “Pioneer Rayz Plus” ครับ

pioneer_rayz_plus 600 01

“Pioneer Rayz Plus” เป็นชุดหูฟังที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Lightning ที่หากดูแล้วมันก็เหมือนกับหูฟังทั้วไปครับ แต่สิ่งที่ “Pioneer Rayz Plus” มีและไม่เหมือนใคร(ในตอนนี้) นั้นก็คือตรงส่วนที่เป็นปลายสายหูฟัง(สำหรับเชื่อมกับพอร์ต Lightning ทางด้านล่าง(ซ้ายสุดจาดรูป)) จะมีช่องสำหรับเสียพอร์ต Lightning เพื่อเอาไส้ที่ว่าเมื่อคุณฟังเพราะจะสามารถเสียบสายชาร์จตัวเครื่องไปด้วยได้ในตัวครับ

Pioneer Rayz นั้นจะถูกแบ่งเป็น 2 โมเดลคือโมเดลรุ่นธรรมดาและ Rayz Plus โดยราคาของรุ่นธรรมดานั้นจะอยู่ที่ $99.95 หรือประมาณ 3,500 ส่วนรุ่น Rayz Plus จะมีราคาอยู่ที่ $149.95 หรือประมาณ 5,250 บาท สิ่งที่แตกต่างกันนั้นก็คือ Rayz Plus จะมาพร้อมกับที่ชาร์จ(ดังที่ได้อธิบายไปข้างต้น) ในตัว ส่วนรุ่น Rayz จะไม่มีช่องเสียบที่ชาร์จเสริมมาให้ครับ

ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะเหมือนกันได้แก่

  • noise canceling(จากการที่บนชุดหูฟังมีไมค์ถึง 6 ตัว)
  • auto-pause หรือระบบพยุดเพลงให้อัตโนมัติถ้าคุณนำเอาหูฟังออกจากเครื่อง
  • HearThru mode โหมดที่จะช่วยให้คุณได้ยินเสียงจากสิ่งแวดล้อมภายนอกพร้อมกับได้ยินตัวเพลงไปด้วยในตัว(ซึ่งถือว่าดีอย่ามากๆ เมื่อคุณต้องใส่ชุดหูฟังนี้ข้างนอกเนื่องจากจะทำให้เราได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมที่อาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

CHOETECH เพิ่มความสะดวกให้ชาวไทยไปอีกขั้นด้วยการเปิดสโตรใน Lazada เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และเป็นอีกช่องทางในการเลือกซื้อสินค้า พร้อมประกันสินค้ามีปัญหาคืนของได้ตามระบบบของ Lazada และจากที่ทีมงานลองสั่งมาก็แค่อาทิตย์กว่าๆได้ของแล้ว กับอีก 1 คู่ สำหรับสาย iPhone ด้วย สายชาร์ตสุดแกร่ง และ Car Charger ชาร์ตไวสะดวกกว่ากับ CHOETECH USB C Car Charger...

Other News

หากพูดถึงหูฟัง Gaming ที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ HyperX อยู่ด้วยแน่นอน เนื่องจากมีจุดเด่นที่เสียงดี และเสียงไมโครโฟนที่ดี ซึ่งทาง HyperX

Special Story

หลายๆคนคงเถียงกันไม่ได้ว่า การฟังเพลงนั้นถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตของเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะไปไหนอย่างน้อยๆก็ต้องหยิบหูฟังขึ้นมาเสียบใส่โทรศัพท์เพื่อฟังเพลงสักเพลงหนึ่งแล้วเคลิ้มไปกับมัน แต่หูฟังแต่ละชนิดก็จะมีจุดเด่นและจุดเสียที่แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้เราจะพาไปรูู้จักกับวิธีการเลือกหูฟังให้โดนใจคุณกันครับผม ประเภทของหูฟัง ประเภทของหูฟังนั้นจริงๆมีอยู่อย่างหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น  Ear Bud / In Ear / On Ear / Over Ear แต่ในส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนแต่ละคนนั้นชอบกันโดยแต่ละอันนั้นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป Ear Bud เป็นหูฟังยุคแรกสุดกันเลยกับ Ear Bud โดยข้อดีของหูฟังแบบ...

Other News

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาได้สักพักในที่สุดทาง Bose ก็เปิดตัวหูฟังรุ่น QC 35 II ที่อัพเกรดมาจากหูฟังระดับพรีเมียมรุ่น QC 35 อย่างเป็นทางการครับ ความสามารถที่ QC 35 II ได้รับเพิ่มขึ้นมานั้นได้แก่การตัดเสียงรบกวนและมีปุ่มสำหรับติดต่อกับ Google Assistant