Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] หลุด P10 และ P10 Plus สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นถัดไปของ Huawei ที่จะมาพร้อมกับกล้องคู่

ยังไม่ทันที่ควันของ P9 และ P9 Plus จะจางหายไป ดูเหมือนล่าสุดบริษัทผู้ผลิตสมารท์โฟนที่กำลังมาแรงอย่าง Huawei ก็เตรียมที่จะสานต่อสมาร์ทโฟนระดับเรือธงด้วยการเตรียมการเปิดตัวเครื่องรุ่น P10 และ P10 Plus ในงาน MWC 2017

ยังไม่ทันที่ควันของ P9 และ P9 Plus จะจางหายไป ดูเหมือนล่าสุดบริษัทผู้ผลิตสมารท์โฟนที่กำลังมาแรงอย่าง Huawei ก็เตรียมที่จะสานต่อสมาร์ทโฟนระดับเรือธงด้วยการเตรียมการเปิดตัวเครื่องรุ่น P10 และ P10 Plus ในงาน MWC 2017 ซึ่งกำลังขะขัดขึ้นในช่วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยข้อมูลข่าวหลุดนี้ก็หลุดออกมาจากทาง Twitter ของทาง Huawei เองหล่ะ

huawei-p10-plus- 600 01

ถึงแม้ว่ารายละเอียดของภาพจะไม่ได้บอกอะไรกับเรามากนักแต่เมื่อดูจากรูปภาพแล้วนั้นก็จะเห็นได้ครับว่า Huawei P10 นั้นน่าจะมาพร้อมกับระบบกล้องคู่แบบเดียวกับ P9 Plus โดยข้อมูลที่ยืนยันเรื่องกล้องของ P10 Plus นี้ก็มาจากเว็บไซต์ของร้านค้าปลีกสเปนอย่าง Phonehouse ซึ่งหลุดทั้งข้อมูลของ P10 ออกมาด้วยว่าจะเปิดตัวพร้อม P10 Plus โดยรุ่น Plus นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 800 Euros 29,730 บาทครับ

อ้างอิงจากอีกแหล่งข่าวหนึ่งที่ไม่เปิดตัวนั้นพบว่า P10 Plus นั้นอาจจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Kirin 960 ที่อยู่บน Mate 9 และเป็นของทางบริษัท Huawei เองดังนั้นแล้วมีความเป็นไปได้สูงมากที่ P10 และ P10 Plus นั้นจะวางจำหน่ายก่อนสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 835 อย่าง LG G6 และ Samsung Galaxy S8 ที่ทั้งคู่นั้นต่างต้องรอเรื่องการผลิตชิปเซ็ทแล้วส่งมาประกอบเป็นเครื่องอีกครับ

huawei-p10-plus- 600 02

ที่เจ๋งเข้าไปอีกก็คือหากทาง Huawei เปิดตัว P10 และ P10 Plus ในงาน MWC 2017 นี้จริงแล้วหล่ะก็นั่นหมายความว่า Huawei P10 และ P10 Plus จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาดสูงถึง 8 GB(ซึ่งก็จะเป็นช่วงเดียวกัน ASUS Zenfone AR และ Vernee Apollo 2 ด้วยครับ)

สำหรับข้อมูลอื่นๆ นั้นก็จะมีในส่วนของหน้าจอที่จะมีขนาดอยู่ที่ 5.5 นิ้วรองรับความละเอียดระดับ Full HD(ซึ่งจริงๆ แล้วตามสเปคน่าจะไปรองรับความละเอียดระดับ 2K หรือ 2560 x 1440 pixels มากกว่า) แหล่งเก็บข้อมูลภายในก็จะมาพร้อมกับตัวเลือกที่มีขนาดสูงมากถึง 512 GB ทั้งนี้้มูลทั้งมดนี้จะจริงหรือไม่นั้นวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้เราก็จะได้ทราบกันแล้วครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Huawei กับปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัดจริงๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นระยะการขยายเวลาให้บริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับ Huawei ได้นั้นได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ผลิตภัฑณ์สายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei เองไม่สามารถที่จะใช้งานบริการต่างๆ จากทาง Google ได้อีกต่อไป ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็หาทางแก้ไขด้วยการออกระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมาพร้อมแก้จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดอย่างแอปพลิเคชันที่ได้เปิดตัว AppGallery ของตัวเองออกมาโดยเฉพาะเนื่องจาากใช้ PlayStore ของ Google ไม่ได้(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ)...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

IT NEWS

Huawei นั้นเรียกได้ว่าในช่วงที่ผ่านมาถือว่าเป็นช่วงเวลาของความยากลำบากจริงๆ หลังจากที่โดนรัฐบาลเก่าของสหรัฐฯ สั่งแบนจนทำให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสายต่างๆ ตกลงเป็นอย่างมากนั้น เรื่องยังคงลามมาถึงเรื่องซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะไม่สามารถใช้งานของทางสหรัฐอเมริกาได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง Huawei ก็ได้แก้ไขปัญหาด้วยการพัฒนาระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมา พร้อมด้วยระบบให้บริการของตัวเองอย่าง Huawei Mobile Services ที่ไม่ได้เอาไว้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเท่านั้นเพราะมันจะถูกนำเอาไปใช้งานกับอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ ด้วย Huawei Mobile Services พร้อมให้พัฒนาแอปฯลงอุปกรณ์สวมใส่ของบริษัทได้แล้ว แน่นอนว่าเมื่อทาง Huawei ไม่สามารถใช้งานระบบปฎิบัติการของ Google...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...