Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] มีคนฆ่ากันเพราะความโมโห จากการที่ทะเลาะกัน ว่า NVIDIA กับ AMD อะไรดีกว่ากัน !

ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่น่าสะเทือนใจสุดๆ ในวงการไอทีของโลกเราก็ว่าได้ครับ เพราะไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการทะเลาะกันเหตุเพราะสนับสนุนคนละค่ายจะทำให้คน 2 คนที่เคยเป็นเพื่อนกันมานานหลายปีต้องโกรธกันจนถึงขั้นลงมือหยิบควานฆ่าคน

ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่น่าสะเทือนใจสุดๆ ในวงการไอทีของโลกเราก็ว่าได้ครับ เพราะไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการทะเลาะกันเหตุเพราะสนับสนุนคนละค่ายจะทำให้คน 2 คนที่เคยเป็นเพื่อนกันมานานหลายปีต้องโกรธกันจนถึงขั้นลงมือหยิบควานฆ่าคนแถมยังไม่จบแค่นั้นเพราะหลังจากที่ทำการฆ่าไปแล้ว ชายผู้ที่เป็นฆาตกรคนนี้ก็ได้ไปหยิบมีดมาแทงเพื่อนของเขาที่โดนขวานไป 1 รอบแล้ว แทงซ้ำไปที่เพื่อนอีกถึง 11 ครั้งเลยครับ

NVIDIA VS AMD 600 01

Advertisement

เรื่องของเรื่องนั้นก็คือในช่วงเย็นของคืนวันที่ 16 กันยายน 2016 ที่ผ่านมาชายสัญชาติรัสเซียนาม Yevgeny Lyulin อายุ 37 ปีผู้เสียชีวิต ได้เดินทางไปบ้านของนาย Alexander Trofimov อายุ 31 ผู้ก่อเหตุฆาตกรรม ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นทั้งคู่ทำงานทางด้านไอทีในบริษัทเดียวกันและสนิทกันในระดับหนึ่งโดยในวันนั้นพวกเขาทั้งคู่ได้ไปฉลองวัย Day of the Programmer ด้วยกันครับ

เหตุการทั้งหมดดูเหมือนจะไปด้วยดีจนกระทั่งทั้งคู่ได้พูดถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบริษัทผลิตกราฟิกการ์ด 2 บริษัทใหญ่อย่าง AMD ที่ทาง Lyulin ถือหางอยู่ว่าเจ๋งกว่า ในขณะที่มือมีดของเรานั้นชื่นชอบ NVIDIA มากกว่าเพราะสามารถใช้งานได้ทั้งการเล่นเกมและการออกแบบ(ซึ่งทาง Lyulin นั้นเถียงว่า AMD ใช้งานทางด้านการออกแบบได้ดีกว่า) เมื่อทะเลาะกันไปมาก็บันดาลโทสะจนกระทั้งเกิดเหตุเศร้านี้ขึ้นมาครับ

หมายเหตุ – ตามข้อมูลของทาง stolica-s.su ที่ผ่านการแปลด้วย Google นั้นบอกเอาไว้ว่าทาง AMD จะเน้นโฟกัสไปที่กราฟิกการ์ดสำหรับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ ส่วน NVIDIA จะเน้นการใช้งานไปที่นักเล่นเกมมากกว่า ซึ่งตรงนี้นั้นทางต้นฉบับเป็นภาษารัสเซียดังนั้นแล้วทางเราจึงไม่สามารถยืนยันได้อย่างเป็นทางการว่าคำแปลส่วนนี้ถูกต้อง 100% หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือทั้ง 2 คนนั้นชอบกราฟิกการ์ดคนละค่ายกันครับ

1482332231-stolica-s-su-Aleksandr-Trofimov

โฉมหน้าของ Alexander Trofimov ผู้ก่อเหตุฆาตกรรม

หลังจากก่อเหตุแล้วนั้นทาง Trofimov ก็ได้ทำการอำพรางศพโดยได้เอาร่างไร้วิญญาณของ Lyulin ไปที่ Rezinotekhnika ซึ่งเป็นเขตรกร้างแล้วหลังจากนั้นก็ได้ทำการเผาศพเพื่อนเคยรักของเขาเพื่อที่จะอำพรางดคี ให้ดูเหมือนกับว่าผู้เสียชีวิตโดนปล้นมา ส่วนทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียชีวิตนั้นก็ถูกนำไปทิ้งลงแม่น้ำครับ

เหตุการผ่านไปได้ 3 วัน จนมาถึงในวันที่ 21 กันยายน Trofimov ก็ถูกตำรวจบุกเข้าไปจับตัวในที่ทำงาน ซึ่งถือว่าเขานิ่งมากครับเพราะจากข้อมูลนั้นระบุว่า Trofimov ไม่มีท่าทีขัดคืนและยังคงมอบตัวพร้อมยอมรับความผิดที่ก่อขึ้นแต่โดยดี หลังจากถูกจับกุมแล้วนั้นเขาก็ต้องใช้เวลาในการขึ้นศาลซึ่งในท้ายที่สุดศาลก็ตัดสินให้เขาต้องโดนจำคุกนาน 9.5 ปี และเมื่อออกมาแล้วก็ยังต้องติดทัณฑ์บนต่อเนื่องอีก 1 ปีครับ

จากข่าวดังกล่าวนั้นจะเห็นได้ครับว่าเรื่องที่ไม่น่าเป็นเรื่องก็สามารถที่จะทำให้คนที่เคยเป็นเพื่อนรักกัน 2 คนแตกคอจนทำเหตุฆาตกรรมเพื่อนอีกคนขึ้นมาได้ อย่างไรก็แล้วแต่เรื่องแบบนี้สามารถที่จะเกิดกับใครก็ได้ครับ การถกเทียงถึงสิ่งที่ต่างคนต่างชอบนั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่อย่างไรก็ตามเราควรจะมีสติและมีขอบเขตในการถกเถียงกันหล่ะครับ

หมายเหตุ – เหตุการเกิดวันที่ 16 กันยายน 2016 แต่ว่า Trofimov ได้ใช้เวลาในหารนำศพของ Lyulin ขนขึ้นรถของเขาประมาณ 3 วันจนในวันที่ 19 กันยายน 2016 จึงสามารถนำชิ้นส่วนศพทั้งหมดออกจากบ้านแล้วเอาไปเผาได้ตามเนื้อหาข่าว และหลังจากวันที่ 19 กันยายน 2016 อีก 3 วันคือวันที่ 21 กันยายน 2016 เขาถึงจะโดนจับกุมครับ

ที่มา : stolica-s.su via google

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ในอดีตโน๊ตบุ๊คราคา 20000 บาท อาจจะได้สเปคแค่พอใช้งานได้ แต่พอซีพียู AMD, Intel มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 20000 บาท ก็ใช้ทำงานทั่วไปได้สบายๆ ไม่ว่าจะงานเอกสารหรือแต่งภาพทำคลิปสั้นก็ได้ไม่พอ หลายเจ้ายังติดตั้ง Microsoft Office Home & Student 2021 มาให้ครบ พร้อมทำงานทันทีไม่ต้องซื้อบริการ...

REVIEW

HP Pavilion Aero 13 บางเบาพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ แบตอึดชาร์จไว เพื่อคนทำงานและครีเอเตอร์ HP Pavilion Aero 13 โน๊ตบุ๊คสำหรับครีเอเตอร์ คนทำงานและนักธุรกิจที่มีไลฟ์สไตล์ ชอบความบางเบา พกพาง่าย มีความอเนกประสงค์ แต่ต้องให้ประสิทธิภาพที่ดี ตอบโจทย์การใช้งานได้ครอบคลุม กับบอดี้ที่มีงานประกอบแน่น จับถนัดมือ ให้ขุมพลังหลัก...

CONTENT

ผ่านพ้นกลางปี 2024 มาแล้ว เชื่อว่าหลายคนก็กำลังเล็งจะซื้อโน้ตบุ๊กแรง ๆ หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่ และถ้าซื้อทั้งทีก็อยากให้ใช้ไปได้นานหลายปี มีประสิทธิภาพที่รองรับคุณสมบัติใหม่ ๆ ของระบบปฏิบัติการ ซอฟต์แวร์และเกมไปได้อีกยาว จะรับส่งข้อมูลอะไรก็รวดเร็ว ในบทความนี้จะมาแนะนำสเปค 3 ข้อที่ควรมี ในกรณีที่จะซื้อโน้ตบุ๊กแรง ๆ เครื่องใหม่ในปี 2024 นี้

CONTENT

คอมพิวเตอร์แบบออลอินวัน หรือที่ใช้คำเรียกย่อ ๆ ว่า AIO ก็เป็นเครื่องคอมอีกแบบที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะกลุ่มของเครื่องใช้ในสำนักงาน ใช้หน้าเคาน์เตอร์ รวมถึงใช้งานทั่วไปในบ้าน ด้วยดีไซน์ที่มีเพียงจอชิ้นเดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ซึ่งสะดวกกว่าใช้เครื่องเดสก์ท็อป และยังได้หน้าจอที่ใหญ่กว่าโน้ตบุ๊กอีกด้วย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำคอมพิวเตอร์แบบ AIO 4 รุ่นน่าใช้งาน และถ้าใครเป็นแฟนค่ายแดงก็คงถูกใจแน่นอน เพราะทั้ง 4 รุ่นนี้เป็น AIO AMD ล้วนอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก