Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] มีคนฆ่ากันเพราะความโมโห จากการที่ทะเลาะกัน ว่า NVIDIA กับ AMD อะไรดีกว่ากัน !

ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่น่าสะเทือนใจสุดๆ ในวงการไอทีของโลกเราก็ว่าได้ครับ เพราะไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการทะเลาะกันเหตุเพราะสนับสนุนคนละค่ายจะทำให้คน 2 คนที่เคยเป็นเพื่อนกันมานานหลายปีต้องโกรธกันจนถึงขั้นลงมือหยิบควานฆ่าคน

ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่น่าสะเทือนใจสุดๆ ในวงการไอทีของโลกเราก็ว่าได้ครับ เพราะไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการทะเลาะกันเหตุเพราะสนับสนุนคนละค่ายจะทำให้คน 2 คนที่เคยเป็นเพื่อนกันมานานหลายปีต้องโกรธกันจนถึงขั้นลงมือหยิบควานฆ่าคนแถมยังไม่จบแค่นั้นเพราะหลังจากที่ทำการฆ่าไปแล้ว ชายผู้ที่เป็นฆาตกรคนนี้ก็ได้ไปหยิบมีดมาแทงเพื่อนของเขาที่โดนขวานไป 1 รอบแล้ว แทงซ้ำไปที่เพื่อนอีกถึง 11 ครั้งเลยครับ

NVIDIA VS AMD 600 01

เรื่องของเรื่องนั้นก็คือในช่วงเย็นของคืนวันที่ 16 กันยายน 2016 ที่ผ่านมาชายสัญชาติรัสเซียนาม Yevgeny Lyulin อายุ 37 ปีผู้เสียชีวิต ได้เดินทางไปบ้านของนาย Alexander Trofimov อายุ 31 ผู้ก่อเหตุฆาตกรรม ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นทั้งคู่ทำงานทางด้านไอทีในบริษัทเดียวกันและสนิทกันในระดับหนึ่งโดยในวันนั้นพวกเขาทั้งคู่ได้ไปฉลองวัย Day of the Programmer ด้วยกันครับ

เหตุการทั้งหมดดูเหมือนจะไปด้วยดีจนกระทั่งทั้งคู่ได้พูดถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบริษัทผลิตกราฟิกการ์ด 2 บริษัทใหญ่อย่าง AMD ที่ทาง Lyulin ถือหางอยู่ว่าเจ๋งกว่า ในขณะที่มือมีดของเรานั้นชื่นชอบ NVIDIA มากกว่าเพราะสามารถใช้งานได้ทั้งการเล่นเกมและการออกแบบ(ซึ่งทาง Lyulin นั้นเถียงว่า AMD ใช้งานทางด้านการออกแบบได้ดีกว่า) เมื่อทะเลาะกันไปมาก็บันดาลโทสะจนกระทั้งเกิดเหตุเศร้านี้ขึ้นมาครับ

หมายเหตุ – ตามข้อมูลของทาง stolica-s.su ที่ผ่านการแปลด้วย Google นั้นบอกเอาไว้ว่าทาง AMD จะเน้นโฟกัสไปที่กราฟิกการ์ดสำหรับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ ส่วน NVIDIA จะเน้นการใช้งานไปที่นักเล่นเกมมากกว่า ซึ่งตรงนี้นั้นทางต้นฉบับเป็นภาษารัสเซียดังนั้นแล้วทางเราจึงไม่สามารถยืนยันได้อย่างเป็นทางการว่าคำแปลส่วนนี้ถูกต้อง 100% หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือทั้ง 2 คนนั้นชอบกราฟิกการ์ดคนละค่ายกันครับ

1482332231-stolica-s-su-Aleksandr-Trofimov

โฉมหน้าของ Alexander Trofimov ผู้ก่อเหตุฆาตกรรม

หลังจากก่อเหตุแล้วนั้นทาง Trofimov ก็ได้ทำการอำพรางศพโดยได้เอาร่างไร้วิญญาณของ Lyulin ไปที่ Rezinotekhnika ซึ่งเป็นเขตรกร้างแล้วหลังจากนั้นก็ได้ทำการเผาศพเพื่อนเคยรักของเขาเพื่อที่จะอำพรางดคี ให้ดูเหมือนกับว่าผู้เสียชีวิตโดนปล้นมา ส่วนทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียชีวิตนั้นก็ถูกนำไปทิ้งลงแม่น้ำครับ

เหตุการผ่านไปได้ 3 วัน จนมาถึงในวันที่ 21 กันยายน Trofimov ก็ถูกตำรวจบุกเข้าไปจับตัวในที่ทำงาน ซึ่งถือว่าเขานิ่งมากครับเพราะจากข้อมูลนั้นระบุว่า Trofimov ไม่มีท่าทีขัดคืนและยังคงมอบตัวพร้อมยอมรับความผิดที่ก่อขึ้นแต่โดยดี หลังจากถูกจับกุมแล้วนั้นเขาก็ต้องใช้เวลาในการขึ้นศาลซึ่งในท้ายที่สุดศาลก็ตัดสินให้เขาต้องโดนจำคุกนาน 9.5 ปี และเมื่อออกมาแล้วก็ยังต้องติดทัณฑ์บนต่อเนื่องอีก 1 ปีครับ

จากข่าวดังกล่าวนั้นจะเห็นได้ครับว่าเรื่องที่ไม่น่าเป็นเรื่องก็สามารถที่จะทำให้คนที่เคยเป็นเพื่อนรักกัน 2 คนแตกคอจนทำเหตุฆาตกรรมเพื่อนอีกคนขึ้นมาได้ อย่างไรก็แล้วแต่เรื่องแบบนี้สามารถที่จะเกิดกับใครก็ได้ครับ การถกเทียงถึงสิ่งที่ต่างคนต่างชอบนั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่อย่างไรก็ตามเราควรจะมีสติและมีขอบเขตในการถกเถียงกันหล่ะครับ

หมายเหตุ – เหตุการเกิดวันที่ 16 กันยายน 2016 แต่ว่า Trofimov ได้ใช้เวลาในหารนำศพของ Lyulin ขนขึ้นรถของเขาประมาณ 3 วันจนในวันที่ 19 กันยายน 2016 จึงสามารถนำชิ้นส่วนศพทั้งหมดออกจากบ้านแล้วเอาไปเผาได้ตามเนื้อหาข่าว และหลังจากวันที่ 19 กันยายน 2016 อีก 3 วันคือวันที่ 21 กันยายน 2016 เขาถึงจะโดนจับกุมครับ

ที่มา : stolica-s.su via google

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...