Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Samsung] ขึ้นเป็นผู้จำหน่ายหน้าจอหลักของ Apple ด้วยมูลค่าการเซ็นสัญญาที่ 1.566 แสนล้านบาท

จริงๆ แล้วทาง Samsung Display นั้นถือว่าเป็นผู้จำหน่ายหน้าจอหลักของ Apple มานานแล้วครับ ทว่าตามข่าวล่าสุดที่เผยออกมาเมื่อไม่นานนี้พบว่าในปี 2017 นี้นั้นทาง Samsung ได้เซ็นสัญญาเพิ่มยอดการจำหน่ายหน้าจอแบบ OLED

จริงๆ แล้วทาง Samsung Display นั้นถือว่าเป็นผู้จำหน่ายหน้าจอหลักของ Apple มานานแล้วครับ ทว่าตามข่าวล่าสุดที่เผยออกมาเมื่อไม่นานนี้พบว่าในปี 2017 นี้นั้นทาง Samsung ได้เซ็นสัญญาเพิ่มยอดการจำหน่ายหน้าจอแบบ OLED ให้กับทาง Apple สูงขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งจนกลายมาเป็นผู้จัดจำหน่ายหน้าจอหลักอันดับ 1 ของทาง Apple ด้วยมูลค่าการเซ็นสัญญาที่ $4.35 billion หรือประมาณ 1.566 แสนล้านบาทครับ

samsung-display-600 01

อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมหน้าจอในเกาหลีใต้มานานนั้นพบว่าทาง Samsung ได้ทำสัญญาในการผลิตหน้าจอแบบ OLED ให้กับทาง Apple สูงถึง 60 ล้านหน่วยเลยทีเดียวครับ และถ้ารวมกับสัญญาอื่นๆ ก่อนหน้านี้ที่มาการระบุว่าทาง Samsung เองนั้นได้ทำสัญญาการผลิตจากหลายผู้ผลิตในการผลิตหน้าจอแบบ OLED ที่มาพร้อมกับความสามารถในการยืดหยุ่นได้อีกกว่า 100 ล้านหน่วย ทำในในปัจจุบันนี้นั้นทาง Samsung ก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตหน้าจอรายใหญ่อันดับ 1 ของโลกไปโดยปริยายครับ

samsung display 600 02

หากแหล่งข้อมูลดังกล่าวนั้นให้ข้อมูลที่ถูกต้องแล้ว นี่หมายความว่าทาง Samsung นั้นเป็นผู้ผลิตหน้าจอแบบ OLED ที่ได้รับส่วนแบ่งในการผลิตหน้าจอให้กับทาง Apple สูงถึง 80%(สำหรับหน้าจอเฉพาะที่ใช้กับ iPhone) แถมนี่ยังเป็นข้อมูลที่เผยให้เห็นด้วยอีกครั้งว่า iPhone นั้นอาจจะสามารถจำหน่ายได้มากกว่า 200 ล้านหน่วยซึ่งถือว่าเยอะมากๆ กับสมาร์ทโฟนที่มีเพียง 2 รุ่นต่อปีในการทำตลาดหล่ะครับ

สำหรับหน้าจอ OLED นั้นหากไม่มีอะไรผิดพลาดตามข่าวลือที่น่าเชื่อถือได้พบว่าในปี 2017 นี้นั้นทาง Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED กับ iPhone รุ่นใหม่ โดยสิ่งที่ต้องดูต่อไปก็คือว่าทาง Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED กับทุกรุ่นหรือไม่เพราะเมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวหลุดออกมาครับว่าทาง Apple นั้นจะยังคงจำหน่าย iPhone ที่มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้วบนพาเนลหน้าจอแบบ LCD ควบคู่ไปกับ iPhone รุ่นที่มีหน้าจอ 5.8 นิ้วซึ่งเปลี่ยนมาใช้พาเนลแบบ OLED อย่างเต็มตัวครับ

ที่มา : koreaherald

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...