Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Konami] เผยตัวเลขกำไรพบว่าเพิ่มขึ้นเกือบ 230% มาจากเกมมือถือและธุรกิจปาจิงโกะล้วน ๆ

ดูเหมือนว่าการลาออกของ Kojima จะไม่สะดุ้งสะเทือนอะไรต่อ Konami นะครับเมื่อล่าสุดทางบริษัท Konami จากประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเผยตัวเลขการทำกำไรของบริษัทซึ่งพบว่าพวกเขามีกำไรเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมเกือบ 230% เลยทีเดียวครับ

ดูเหมือนว่าการลาออกของ Kojima จะไม่สะดุ้งสะเทือนอะไรต่อ Konami นะครับเมื่อล่าสุดทางบริษัท Konami จากประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเผยตัวเลขการทำกำไรของบริษัทซึ่งพบว่าพวกเขามีกำไรเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมเกือบ 230% เลยทีเดียวครับ

yqcrsrx4fxofoyfydjaq

จากการเปิดเผยยอดกำไรซึ่งนับจาก 9 เดือนที่ผ่านมาตามปีงบประมาณพบว่าบริษัท Konami มีกำไรเพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 229.8% คิดเป็นเงินก็จะได้ประมาณ 20.7 พันล้านเยน หรือ 6.3 พันล้านบาทแต่ขณะเดียวกันหากมองดูที่รายได้จะพบว่าพวกเขามีรายได้ลดลงจากเดิมไปประมาณ 8% ครับ

จากตัวเลขที่ออกมาครั้งนี้ Konami ได้บอกว่าถึงรายได้จะลดลงซึ่งเป็นไปตามสภาพตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาแต่ด้วยกำไรที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาก็เป็นเพราะโครงสร้างบริษัทที่เข้มแข็งและมีประสิทธิภาพ

jlx003w6bqcrpyoexog3

ทั้งนี้สาเหตุหลัก ๆ ที่ Konami กวาดกำไรมากมายขนาดนี้ก็เป็นเพราะการควบรวมธุรกิจหลายอย่างด้วยกันเช่นธุรกิจปาจิงโกะ , ธุรกิจเกมอาเขต รวมไปถึงยอดดาวน์โหลดของเกมมือถืออย่าง Yu-Gi-Oh! Duel Links และ Jikkyou Powerful Soccer ที่สูงมากติดอันดับต้น ๆ ในแอพพลิเคชั่นสโตร์ของญี่ปุ่นที่มียอดโหลดมากกว่า 6 ล้านดาวน์โหลดเลยทีเดียว

เหตุการณ์นี้อาจจะเรียกได้ว่าไม่มี Kojima อยู่ Konami ก็ไม่แคร์ก็เป็นได้แต่เหตุการณ์นี้น่าจะเป็นเรื่องที่ดีของทั้งคู่เพราะ Kojima ได้ลาออกไปแถมยังมีเกมใหม่เตรียมวางขายด้วยอนาคตที่สดใสและสบายใจกว่า ส่วนทางด้าน Konami ก็ได้กำไรเพิ่มขึ้นจากเกมมือถือและไม่ต้องควบคุม Kojima ให้อยู่ในกรอบอีกคงเป็นอะไรที่โอเคสำหรับทั้งคู่แล้วล่ะครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

สงสัยว่าช่วงนี้กระแส Retro เกมจะมาแรงจริงๆ ครับเพราะหลังจากที่ทาง Sony เริ่มบุกตลาดด้วย PlayStation Classic แล้วนั้นบริษัทอื่นๆ เองก็ทยอยเปิดตัวเครื่องเล่นเกม Retro

Gaming Gear

ถ้าให้พูดถึง Game Accessories แจ่มๆ แล้วละก็ ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Gaming Mouse หรือชุดหูฟังสุดเท่รวมไปถึงจอยที่สามารถใช้งานได้อย่างดีพร้อมดีไซน์ตามสไตล์ของผู้ใช้เอง แต่ในสมัยอดีตนั้นก็ได้มีการผลิต Game Accessories

Game News

เรียกว่ามาไวจริง ๆ ครับกับการเปิดเผยรายละเอียดแรกของ PES 2018 พร้อมกับการประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดย Konami ซึ่งเพื่อน ๆ คอลูกหนังก็จะได้เล่นกันในช่วงเดือนกันยายนปีนี้แน่นอน

Game News

เชื่อว่าทุกคนที่เล่นเกมคงจะรู้จัก Konami Code ได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือสูตรโกงเกมในตำนานของ Konami ที่ต้องกด บน บน ล่าง ล่าง ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา B A ซึ่งสูตรที่ว่านี้มันใช้ได้กับเกมของ Konami แต่ทราบกันหรือไม่ว่ายังมีเกมอื่น ๆ