Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Lenovo] ยกเครื่อง 2-in-1 Notebook ในรุ่น Yoga 510 ใหม่เป็น Yoga 520 มาพร้อม Kaby Lake

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคนตาดีไปเห็นโน๊ตบุ๊ครุ่นสานต่อความสำเร็จของ Lenovo Flex 4 หรือ Yoga 510 บนหน้าเว็บของ Lenovo เองกับรุ่น Yoga 520 ที่ยังคงมีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารเลือกได้ว่าต้องการเครื่องที่มีหน้าจอขนาด 14 นิ้วหรือ 15.6 นิ้ว

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคนตาดีไปเห็นโน๊ตบุ๊ครุ่นสานต่อความสำเร็จของ Lenovo Flex 4 หรือ Yoga 510 บนหน้าเว็บของ Lenovo เองกับรุ่น Yoga 520 ที่ยังคงมีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารเลือกได้ว่าต้องการเครื่องที่มีหน้าจอขนาด 14 นิ้วหรือ 15.6 นิ้ว รวมไปถึงหย่วยความจำสูงสุดสามารถเลือกได้ที่ 16 GB แต่ที่เห็นเด่นชัดที่สุดในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นั้นคงหนีไม่พ้นหน่วยประมวลผลที่เปลี่ยนมาเป็น Kaby Lake ตามกระแสนิยมแล้วครับ

Lenovo Yoga 520 600

Advertisement

ส่วนของสเปคอื่นๆ นั้นบนเว็บไซต์(ตามที่มีคนตาดีไปเจอก่อนที่จะถูกเอาออกไป) จะมีเฉพาะเครื่องรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้วโดยตัวเครื่องจะใช้หน้าจอที่มีความละเอียดอยู่ที่ระดับ FullHD ตัวเครื่องเป็น 2-in-1 แบบ ที่ในครั้งนี้นั้นใช้งานได้ง่ายกว่าและมากกว่าจากการที่ตัวเครื่องมีขนาดเล็กลงมาอยู่ที่ 12.9 x 9.0 x 0.8 นิ้ว(จากเดิม 13.24 x 9.13 x 0.82 นิ้ว) ความหนาของตัวเครื่องก็ลดลงมาอยู่ที่ 7.6 mm จากเดิม 12.3 mm ครับ

ตัวเครื่องมาพร้อมกับความสามารถในการหมุนหน้าจอได้ 360 องศาทำให้ในการใช้งานนั้นสามารถทำได้อย่างหลากหลาย นอกไปจากนั้นแล้วยังมีตัวเลือกระบบสแกนลายนิ้วมือกับสไตลัส Active Pen มาให้ผู้ใช้ได้เลือกด้วย สำหรับราคานั้นจะอยู่ในช่วง $370 – $950 หรือประมาณ 13,320 – 34,200 บาทขึ้นอยู่กับสเปคที่ผู้ใช้เลือกครับ

หมายเหตุ – มีการคาดการว่าทาง Lenovo น่าจะเปิดตัว Yoga 520 พร้อมกับโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ในงาน MWC 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลังจาก Intel เปิดตัวซีรี่ส์ Core Ultra เมื่อปลายปี 2023 แล้ว ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คก็นำชิปเซ็ตเหล่านี้มาใส่โน๊ตบุ๊คหลายรุ่นรวมถึงโน๊ตบุ๊คเล่นเกม Core Ultra 50000 บาทให้เลือกซื้อ ซึ่ง Intel Core Ultra นอกจากได้คอร์ประมวลผล 3 ชุด ได้แก่ P-Core ไว้รันโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ เสริมด้วย...

CONTENT

ตั้งแต่หลังยุค Ryzen เป็นต้นมา CPU ของ AMD ก็เริ่มกลับเข้ามาอยู่ในโน้ตบุ๊กที่ขายในไทยมากขึ้น ด้วยตัวชิปเองที่มีประสิทธิภาพดี มีการใช้พลังงานที่เหมาะสม ประกอบกับแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตก็ทำราคามาได้น่าสนใจขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าในช่วงกลางปี 2024 นี้มี CPU AMD สำหรับแพลตฟอร์มโมบายล์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมกับแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ที่น่าซื้อ สำหรับการใช้งานแต่ละแบบ Advertisement 1) AMD Ryzen...

CONTENT

ช่วงเปิดเทอมแบบนี้ เชื่อว่ามีหลายท่านก็กำลังเล็งว่าจะซื้อโน้ตบุ๊กใหม่ ไม่ว่าจะเพื่อใช้ประกอบการเรียน หรืออาศัยรอโปรโมชัน back to school ที่มักมีโน้ตบุ๊กราคาพิเศษหรือมีของสมนาคุณคุ้ม ๆ มาให้เลือกหลากหลายรุ่น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ล้วนที่ใช้ทั้ง CPU และ GPU ของค่ายแดงแบบเต็มตัว ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในหน้าค้นหาโน้ตบุ๊กของเว็บไซต์เราเองในช่วงกลางปี 2024 โดยคัดมา 5 รุ่นจาก 5 แบรนด์ไม่ซ้ำกัน...

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก