Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] หลุดผลเทส Benchmark ชิปประมวลผล RYZEN 7 1700X เทียบ Core i ประสิทธิภาพความแรงน่าประทับใจ

อีกไม่นานสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ RYZEN หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง AMD ซึ่งในช่วงนี้ก็ได้มีข่าวการหลุดผลเทสกันมาอย่างมากมายจากสื่อต่าง ๆ ล่าสุดจากฟอรั่ม AnandTech ในต่างประเทศ

อีกไม่นานสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ RYZEN หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง AMD ซึ่งในช่วงนี้ก็ได้มีข่าวการหลุดผลเทสกันมาอย่างมากมายจากสื่อต่าง ๆ ล่าสุดจากฟอรั่ม AnandTech ในต่างประเทศได้มีการปล่อยผลการเทส Benchmark ของ RYZEN 7 1700X ออกมาให้ชาวเน็ตได้ฮือฮาไปตาม ๆ กัน

AMD-Ryzen-CPU-Feature-WM1920x1080-1

Ryzen 7 1700X CPU ที่ใช้ในการทดสอบมีความเร็ว Base Clock 3.4 GHz ซึ่งเป็นรุ่นรองท๊อปที่รองรับการใช้งานร่วมกับเมนบอร์กชิปเซ็ต AM4 เพื่อดึงประสิทธิภาพการใช้งานให้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งประสิทธิภาพในการ Benchmark ของ Ryzen 7 1700X ถือว่าทำออกมาได้ดีในภาพรวมบน CPU MARK ไกล้เคียงกับ i7-6850K ในส่วนการทดสอบย่อยอื่น ๆ ยังคงทำได้ออกมาในระดับที่ไกล้เคียงกับ i7-6800K ในบางการทดสอบอาจจะทำออกมาได้ไม่สวยงามมากนัก แต่ในส่วนของภาพรวมถือว่าน่าประทับใจเป็นอย่างมาก

สำหรับใครที่กำลังติดตามข่าวการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ RYZEN คาดว่าในช่วนต้นเดือนมีนาคมนี้จะมีการเปิดตัว และราคาที่แท้จริงแบบเป็นทางการอย่างแน่นอน หลังจากนั้นประสิทธิภาพที่แท้จริงจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชม

 

 

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...