Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Panasonic] พัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับภาพแบบใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพในการจากในรถยนต์มาข้างนอกโดยเฉพาะ

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Panasonic ได้ออกมาเปิดเผยครับว่าทางบริษัทได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับภาพที่จะสามารถช่วยให้การมองในที่มืดเมื่ออยู่บนรถยนต์สามารถสว่างขึ้นมาได้

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Panasonic ได้ออกมาเปิดเผยครับว่าทางบริษัทได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับภาพที่จะสามารถช่วยให้การมองในที่มืดเมื่ออยู่บนรถยนต์สามารถสว่างขึ้นมาได้ เทคโนโลยีดังกล่าวนี้ของทาง Panasonic นั้นเป็นการใช้วิธีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์จนทำให้อุปกรณ์ตรวจจับภาพมีความสามารถในการตรวจจับภาพเพิ่มขึ้นจากการถ่ายภาพในที่มืดที่ใช้เทคโนโลยีแสงอินฟราเรดสำหรับตรวจจับพิกเซลที่มีการเปลี่ยนแปลงไปโดยใช้อุปกรณ์ของ CMOS เช่นเดิมและไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่มตัวกรองเข้าไปบนวงจร IR อีกครับครับ

panasonic-smart-basket logo 600

Advertisement

เทคโนโลยีดังกล่าวนี้จะเหมาะสมมากหากนำไปติดตั้งบนรถยนต์ที่มีกล้องสำหรับมองไม่ว่าจะข้างหน้าหรือข้างหลังครับ(แต่จะเกิดหรือไม่นั้นคงต้องดูเสียงตอบรับจากทางผู้ผลิตรถยนต์ด้วยครับ) ปกติแล้วนั้นระบบกล้องสำหรับติดตั้งบนรถยนต์ที่เอาไว้ใช้สำหรับการมองภายนอกไม่ว่าจะในที่มือหรือในที่สว่างนั้นจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ $50,000 หรือประมาณ 1,800,000 บาทและถ้าหากผู้ใช้อยากติดตั้งกล้องอินฟราเรดเข้าไปด้วยนั้นจะต้องเพิ่มเงินอีก $2,500 หรือประมาณ 90,000 บาท ซึ่งแน่นอนหล่ะครับว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถติดระบบกล้องนี้ได้

Figure_1

Figure_2

จะเห็นได้จากตัวอย่างทางด้านบนครับว่าเมื่อใช้เทคโนโลยีการถ่ายของ Panasonic นั้นเราจะเห็นได้ว่าความสว่างของภาพจะเพิ่มมากขึ้นเป้นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนครับว่านั่นย่อมเป็นผลดีในการขับขี่อย่างแน่นอน ทั้งนี้น่าเสียดายที่ว่าทาง Panasonic นั้นไม่ได้เผยข้อมูลอะไรเพิ่มเติมในไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคู่ค้า หรือแม้กระทั่งตัวเซ็นเซอร์นั้นพร้อมใช้ได้จริงหรือยัง งานนี้คงต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

แม้ในตอนนี้ อุปกรณ์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปจะเปลี่ยนเป็น SSD เกือบจะทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ฮาร์ดดิสก์ (HDD) แบบจานหมุนก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เก็บข้อมูลปริมาณมาก ด้วยราคาต่อความจุที่ต่ำกว่า SSD ซึ่งจะพบได้มากในกลุ่มของเครื่อง server หรือการใช้งานในระดับ data center ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง HAMR ที่คาดกันว่าน่าจะถูกนำมาใส่ไว้ใน HDD จานหมุนที่จะออกสู่ท้องตลาดในปีนี้ด้วย Advertisement แล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร จะมีผลอะไรกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่เราใช้กันอยู่บ้าง...

IT NEWS

Geoffrey Hinton หนึ่งในสามของ “เจ้าพ่อแห่ง AI” ที่ได้รับรางวัล Turing Award ประจำปี 2018 จากผลงานที่เกี่ยวข้องกับ AI เผยเหตุผลของการลาออกออกจาก Google ว่ามาจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์และความขัดแย้งด้านทัศนติเกี่ยวกับ AI เมื่อตอนที่ Hinton ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เขาได้รับคำถามที่มีการกล่าวอ้างว่าสาเหตุที่เขาลาออกจาก...

GAMING ZONE

SoundSlayer WIGSS จาก Panasonic เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เอาใจนักเล่นเกมสาย PC และคอนโซล มาพร้อมลำโพง 4 ตัวให้ประสบการณ์เสียงที่นักเล่นเกมไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง SoundSlayer WIGSS ชุดหูฟังแบบรูปแบบซาวน์บาร์ที่ให้เสียงรอบทิศทางสำหรับนักเล่นเกมสาย PC และคอนโซลจากทาง Panasonic เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว งานนนี้เรียกได้ว่าเอาใจนักเล่นเกมที่ต้องการประสบการณ์เสียงในรูปแบบ 360 องศาได้ดีจริงๆ กับดีไซน์ของซาวน์บาร์ที่วางตัวรอบคอพร้อมด้วยการใช้ลำโพงแบบ full-range จำนวนทั้งหมด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก