Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Youtube] Pewdiepie ยูทูปเบอร์อันดับหนึ่งถูก Disney ยกเลิกสัญญาเพราะโพสต์วีดีโอเหยียดชาวยิว

งานเข้าแบบไม่รู้ตัวเสียแล้วเมื่อยูทูปเบอร์อันดับหนึ่ง Pewdiepie ถูก Disney หนึ่งในสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนแชนแนลของเขายกเลิกสัญญาทันทีเนื่องจากเขาได้โพสต์คลิปวีดีโอในเชิงต่อต้านและดูถูกชาวยิว

งานเข้าแบบไม่รู้ตัวเสียแล้วเมื่อยูทูปเบอร์อันดับหนึ่ง Pewdiepie ถูก Disney หนึ่งในสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนแชนแนลของเขายกเลิกสัญญาทันทีเนื่องจากเขาได้โพสต์คลิปวีดีโอในเชิงต่อต้านและดูถูกชาวยิว

3194773-pewdiepie

จากรายงานของ Wall Street Journal ได้บอกว่านาย Kjellberg หรือ Pewdiepie ยูทูปเบอร์ชื่อดังได้ทำการโพสต์คลิปวีดีโอตัวหนึ่งเมื่อเดือนมกราคมซึ่งเป็นชายชาวอินเดียสองคนที่เขาว่าจ้างให้ชูป้ายด้วยถ้อยคำดูถูกเหยียดหยามชาวยิวด้วยคำว่า “ไปตายซะพวกยิว” จากนั้นทั้งคู่ก็หัวเราะชอบใจ

จากคลิปดังกล่าวก็ทำให้ทาง Maker Studios บริษัทย่อยของ Disney ซึ่งเป็นผู้ให้การสนับสนุนการผลิตคอนเทนท์ของ Pewdiepie ก็ออกมาบอกว่ามันเกินขอบเขตที่จะรับได้ดังนั้นทาง Disney จึงมีมติให้ยกเลิกสัญญาทันทีกับยูทูปเบอร์คนดังครับ

ขณะเดียวกันทางฝั่ง Pewdiepie หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้มีการออกมาอธิบายผ่าน Tumblr ว่าเขาเป็นคนจ้างวานฟรีแลนซ์ชาวอินเดีย 2 คนนั่นจริงแต่เขาไม่คิดว่าคอนเทนท์ตัวนี้จะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นมุกตลกทำเพื่อความบันเทิงเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาทางการเมืองอะไรเลย

สำหรับการกระทำครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่นาย Pewdiepie ทำเพราะเขาก็ได้โพสต์วีดีโอทำท่าทางแสงความเคารพแบบนาซีหรือให้ใครบางคนแต่งตัวเป็นพระเจ้าแล้วบอกว่าสิ่งที่ฮิตเลอร์ทำมันถูกต้องแล้วหลายวีดีโอ (วีดีโอด้านบนคือคลิปเจ้าปัญหาถึงแม้ว่าเขาจะลบไปแล้วแต่ก็มีชาวเน็ตดูดวีดีโอมาอัปโหลดใหม่อีกที)

อย่างไรก็ตามเขาก็ได้ขอโทษและทำการลบคลิปที่มีลักษณะดูถูกทั้งหมดเรียบร้อยแล้วโดยเขาเข้าใจแล้วว่ามุกตลกดังกล่าวมันแรงเกินไปครับ

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ว่าในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมานั้นแอปพลิเคชันอัดคลิประยะสั้นอย่าง TikTok ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก(โดยเฉพาะในช่วงของการกักตัวช่วงของการระบาด COVID-19) โดยไม่เพียงแค่ในเอเชียบ้านเราเท่านั้นแต่ TikTok นั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว งานนี้จะเห็นได้ว่าเจ้าของตลาดเก่าไม่ว่าจะเป็น Instagram เองต่างก็เริ่มปล่อยฟีเจอร์ออกมาสกัดความแรงของ TikTok กันแล้ว ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของพี่ใหญ่อย่าง YouTube กับยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Shorts ที่เริ่มทยอยปล่อยออกมาให้ทดสอบกัน YouTube Shorts เริ่มทยอยปล่อยให้ใช้งาน YouTube...

Tips & Tricks

หลายครั้งการฟังเพลงผ่านทางแอพพลิเคชันก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะเพลงอาจไม่ครบ ไม่มีเพลงที่ต้องการ วันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูวิธีเล่นยูทูปปิดหน้าจอ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที สำหรับคำถามว่าแล้วแอพพลิเคชันสำหรับฟังเพลงอื่น ๆ อย่าง Joox, Spotify, Apple Music ฯลฯ ไม่ตอบโจทย์อย่างไร ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บางครั้งตัวแอพก็อาจไม่มีเพลงหรือคลิปที่เราต้องการ ซึ่งใน Youtube...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก Youtube มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม Download Youtube ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจาก Youtube มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลดคลิป Youtube มาเก็บไว้นั้นควรเป็นไปเพื่อความบันเทิงส่วนตัว ไม่ควรนำไปเผยแพร่หรือนำไปใช้เชิงพาณิชย์เป็นอย่างยิ่ง...

Tips & Tricks

แม้ว่าในทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตจะเข้าถึงผู้คนเป็นจำนวนมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีคนอีกจำนวนมากเช่นกันที่อินเทอร์เน็ตไม่มีความเสถียร โดยเฉพาะกับเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือ และไม่ใช่ได้เชื่อมต่อ Wi-Fi ความเร็วสูงไว้ตลอดเวลา ดังนั้น ถ้าหากเราอยากดูคลิปวิดีโอ แล้วอินเทอร์เน็ตไม่ดี ดูไม่ได้ ดูแล้วกระตุก ก็ย่อมทำให้สูญเสียอรรถรสในการดูเป็นอย่างมากแน่นอน ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำวิธีดี ๆ ในการ โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูในเครื่องไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็ตาม นอกจากนี้ยังโหลดฟรี อีกด้วย...