Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Preview] แรกสัมผัสของ LG Watch Sport กับความลงตัว (สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความใหญ่) – บทความแปล

ถึงจะยังไม่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ทว่า LG Watch Sport ก็เริ่มที่จะมีพรีวิวออกมาให้ได้เห็นกันบ้างแล้วครับ มาในครั้งนี้นั้นขอเอาใจท่านชายที่มีข้อมือใหญ่สักเล็กน้อยกับพรีวิวของคุณ James Bareham จาก The Verge

ถึงจะยังไม่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ทว่า LG Watch Sport ก็เริ่มที่จะมีพรีวิวออกมาให้ได้เห็นกันบ้างแล้วครับ มาในครั้งนี้นั้นขอเอาใจท่านชายที่มีข้อมือใหญ่สักเล็กน้อยกับพรีวิวของคุณ James Bareham จาก The Verge ซึ่งมีความพิสมัยในอุปกรณ์ไอทีที่มีความใหญ่เป็นพิเศษ โดยในครั้งนี้นั้นเขาได้ทดสอบใช้งาน LG Watch Sport นานเป็นพิเศษและลงท้ายด้วยการซื้อแน่นอนหลังจากที่มันวางจำหน่าย ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

LG Watch Sport 600 01

LG Watch Sport นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกเปิดตัวออกมาคู่กับ LG Watch Style ซึ่งทั้งคู่นั้นมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear 2.0 ครับ จุดที่แตกต่างอย่างชัดเจนของ LG Watch Sport เลยนั้นก็คือตัวเรือนและสายรัดข้อมือนั้นมีขนาดใหญ่กว่ารุ่น Style อยู่พอสมควรซึ่งนั่นก็ให้ทั้งผลดีและผลร้ายในเวลาเดียวกัน เนื่องจาก LG Watch Sport นั้นเหมาะกับข้อมือของคุณ James เป็นอย่างมากเพราะเขาเป็นคนตัวใหญ่ กลับกันแล้วผู้ใช้ที่มีข้อมือเล็กจะพบว่า Sport ใช้งานยากมากเลยทีเดียวครับ

ตัดเรื่องขนาดออกไปแล้วนั้นเรื่องความสวย เทห์ ของ Sport ก็ยังถือได้ว่าเจ๋งและเยี่ยมยอดครับ เวลาที่สวมใส่ Sport แล้วนั้นถึงแม้ว่ามันไม่สามารถที่จะให้ความรู้สึกเทียบกับนาฬิกาหรูหรือสมาร์ทวอทช์หรูที่มีราคาแพงกว่า Sport มาแต่เจ้า Sport นั้นก็ยังคงดูมีความหรูหราในตัวของมันเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่ดูแล้วทันสมัย รวมถึงการเล่นสีของตัวเรือนและสายรัดข้อมือซึ่งให้ความรู้สึกลงตัวในทุกๆ มุมมองครับ

LG Watch Sport 600 02

LG Watch Sport เป็นหนึ่งในไม่กี่สมาร์ทวอทช์ที่ทำให้ James รู้สึกที่จะอยากได้มันมาไว้บนข้อมืออีกครั้งหลักจากที่เขาต้องถอดมันออกมาซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นทาง James เองก็ไม่ได้เป็นคนที่จะติดกับอุปกรณ์แบบนี้มากเท่าไรนัก ซึ่งนั่นทำให้เขาถึงกับเปรยออกมาครับว่าเมื่อ LG Watch Sport ตัวจริงออกวางจำหน่ายแล้วนั้นเขาจะไม่คิดมากอะไรเลยในการที่จะซื้อมันมาสวมใส่(ถึงแม้ว่าราคาของ LG Watch Sport นั้นจะสูงไม่ใช่เล่นก็ตาม)

ในช่วงก่อนหน้านี้ของ James นั้นเขามีความรู้สึกไม่ประทับใจกับ Chronomat และ IWC ที่เขาใช้มากนักเท่าไรเพราะทั้ง 2 ยี่ห้อนี้นั้นมีตัวเรือนและสายรัดข้อมือที่ค่อนข้างเล็กทำให้การใช้งานมันไม่สะดวกเท่าไรนัก ส่วนอีกยี่ห้อหนึ่งอย่าง Casio นั้นเอาเองก็ได้ใช้งานเช่นกันทว่ามันก็ไม่ได้เป็นที่น่าจดจำเพราะถึงแม้ว่ามันจะใหญ่ตามที่เขาชอบแต่ฟังก์ชันการใช้งานนั้นกลับมีเพียงเล็กน้อย(ทั้งๆ ที่เป็นรุ่นท๊อป) โดยรวมแล้ว LG Watch Sport จึงตอบโจทย์เขาเองทั้งในส่วนขนาดขนาดและฟังก์ชันการใช้งานครับ

LG Watch Sport 600 03

เรื่องของฟังก์ชันการใช้งานนั้นด้วยความที่มันมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear 2.0 ทำให้มันสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบเมื่อเชื่อมกับสมาร์ทโฟน(และยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่) จะมีข้อติเวลาที่เขาใช้ LG Watch Sport อยู่นั้นก็คือเรื่องของดีไซน์ที่ไม่รู้ใช้อีท่าไหนเขาถึงได้มีความรู้สึกเสมือนกับว่าใช้ Moto 360 รุ่นแรกอยู่ทั้งๆ ที่จริงแล้วดีไซน์ของมันก็ไม่ได้เหมือนกันเท่าไรนัก(จะเหมือนก็ตรงที่ใช้หน้าปัดเป็นวงกลมและมาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android Wear นี่แหละครับ)

อย่างไรก็ตามแต่ LG Watch Sport นั้นถือได้ว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ระบบปฎิบัติการ Android Wear ที่ตัวเขาจะแนะนำให้ผู้อื่นซื้อหลังจากที่มี Moto 360 รุ่นแรกครองตำแหน่งสมาร์ทวอทช์ในดวงใจมาอย่างยาวนานครับ LG Watch Sport มาพร้อมกับดีไซน์ที่ลงตัวแถมด้วยฟีเจอร์การใช้งานก็ครบถ้วนสมบูรณ์ไม่มีการกั๊กสเปคแต่อย่างใด ข้อเสียของ LG Watch Sport นั้นก็คือมันอาจจะไม่เหมาะกับคนที่มีข้อมือเล็กรวมไปถึงคนที่มีขนาดมือเล็กเพราะถึงแม้ว่าคุณจะสามารถปรับสายรัดได้แต่การปรับนั้นเรียกได้ว่ายากเอามากๆ เลยหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

LG Gram เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอยู่เสมอ ๆ ด้วยตัวเครื่องเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ 16 นิ้ว แต่น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม ปัจจุบัน LG เปิดตัว Gram ใหม่ในงาน CES 2021 ออกมาถึง 5 รุ่น มีรุ่นหน้าจอ 17 นิ้ว รหัส...

IT NEWS

ZTE Watch Live สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จากบริษัทสัญชาติจีนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถึงแม้ว่าดีไซน์จะไม่ได้ดูหรูเหมือนกับสมาร์ทวอทช์รุ่นเก่าๆ ของบริษัทที่เคยเปิดตัวมา ทว่า Watch Live นั้นก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะรอบรับการกันน้ำกันฝุ่น แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน ที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้แบบสบายๆ จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน ZTE Watch Live ZTE Watch Live นั้นใช้ดีไซน์หน้าปัดเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสโดยจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 1.3 นิ้ว พาแนลหน้าจอที่ใช้งานนั้นเป็นแบบ...

IT NEWS

Redmi แบรนด์ลูกที่เน้นสินค้าราคากันเองของทาง Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทวอท์ชของตัวเองอย่างเป็นทางการกับ Redmi Watch ควบคู่กับการเปิดตัว Redmi Note 9 ซีรีส์รุ่นอัปเกรด จุดที่หน้าสนใจก้คือตัวเครื่อง Redmi Watch นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 1.4 นิ้วภายใต้ความละเอียด 320 X 320 pixels ครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน...

IT NEWS

เทรนด์ช่วงนี้ต้องยกให้หน้าจอแบบม้วนได้จริง ๆ ล่าสุดสิทธิบัตรใบใหม่ของ LG มีการจดหน้าจอแบบม้วนได้ Rollable Laptop ขนาด 17 นิ้ว สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊กออกมาแล้ว รองรับขนาดหน้าจอได้ตั้งแต่ 13.3 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว ถือเป็นเทคโนโลยีสานต่อที่เราน่าจะได้เห็นกันมาแล้วกับหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ราคาระดับไฮเอนด์ที่มีเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้