Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gaming Desktop] Corsair One แพลตฟอร์มครบวงจำสำหรับนักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ

ชื่อ Corsair นั้นถือได้ว่าเป็นชื่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมประสิทธิภาพสูงและฮาร์ดแวร์สำหรับผู้จัดแต่งเครื่องระดับเทพที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานกันอย่างกว้างขวางครับ Corsair เองนั้นมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายไม่ว่า

ชื่อ Corsair นั้นถือได้ว่าเป็นชื่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมประสิทธิภาพสูงและฮาร์ดแวร์สำหรับผู้จัดแต่งเครื่องระดับเทพที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานกันอย่างกว้างขวางครับ Corsair เองนั้นมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำ(RAM), Power Supply, เคส ฯลฯ ที่หากคุณเป็นผู้ประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองแล้วหล่ะก็ผมเชื่อเหลือเกินครับว่าจะต้องมีอุปกรณ์หนึ่งอย่างที่คุณเลือกเป็นยี่ห้อ Corsair(หรือไม่ก็ต้องมี Corsair ออกมาเป็นหนึ่งในตัวเลือก)

Corsair One 600 01

แน่นอนว่าพี่ท่านมีอุปกรณ์มากซะแบบนี้(นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลกับกราฟิกการ์ด) ทาง Corsair ก็เลยได้นำเสนอแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่ใช้อุปกรณ์โดยเฉพาะของทาง Corsair เองออกมาครับ จริงๆ แล้วนั้นแพลตฟอร์มดังกล่าวก็ไม่ได้มีอะไรมากมายเท่าไรนักนอกเหนือไปจากการนำเอาฮาร์ดแวร์สุดแจ่มอย่างหน่วยประมวลผลกับกราฟิกการ์ดสุดแรงมาใช้งานบนเครื่องที่ทาง Corsair เป็นคนสร้างขึ้นมา แถมด้วยการจัดจำหน่ายนั้นก็จะอยู่ในรูปแบบของคอมพิวเตอร์ PC Desktop ที่ทาง Corsair จะเป็นผู้จัดจำหน่ายเองภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า Corsair One ครับ

Corsair One 600 02

น่าเสียดายที่สเปคและราคาของ Corsair One นั้นยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาเต็มๆ ทำให้นอกเหนือไปจากอุกปรณ์เสริมต่างๆ เช่นระบบระบายความร้อน, หน่วยความจำ, เคส ฯลฯ ที่จะเป็นของยี่ห้อ Corsair เองแล้ว ส่วนประกอบอื่นๆ นั้นจะถูกใช้งานจากแบรนด์ใดบ้าง แต่งานนี้เชื่อว่าถ้า Corsair เล่นใหญ่แล้วสเปคภายในย่อมต้องสูงมากตามไปด้วย(และเรื่องราคานั้นก็คงจะกระอักเลือดสำหรับผู้ใช้ทั่วไปอย่างแน่นอนครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงเกมเมอร์ก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ไว้คู่กับเกมมิ่งพีซีประจำตัวสักตัวหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะใช้ยี่ห้อไหนมีราคาเท่าไหร่ก็ทำให้เกมเมอร์สามารถสนุกกับเกมได้ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีไร้สายก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าในอดีตมากจนทำให้เกมเมอร์บางส่วนก็เลือกเมาส์ไร้สายไว้เป็นอุปกรณ์หลักทั้งเล่นเกมและใช้ทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เมาส์เล่นเกมไร้สายน่าสนใจเป็นตัวเลือกโดดเด่นไม่แพ้เมาส์เล่นเกมแบบมีสายเลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ และกลุ่มราคาไม่เกิน 3,000 บาท นับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปและมีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีทีเดียว เมาส์เล่นเกมแบบมีสายก็จัดว่าดี แต่พอเป็นไร้สายก็สะดวกขึ้นเยอะ เลือกเมาส์เกมมิ่งอย่างไรดี? หลักการเลือกเมาส์ไร้สายโดยทั่วไป สามารถอ่านได้ในบทความ “10 เมาส์ไร้สายหลักร้อย คุณภาพดีน่าใช้ให้ชีวิตสะดวกขึ้น!” ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ได้...

PC News

SSD จาก Corsair ในซีรี่ส์ MP600 จัดเป็นกลุ่มประสิทธิภาพสูงและเป็นตัวเลือกหลักเวลาประกอบเกมมิ่งพีซีของใครหลาย ๆ คน ซึ่งซีรี่ส์ MP600 นั้นเคยมีรุ่น Force MP600 เปิดตัวมาก่อนแล้วเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้มีข้อมูลหลุดขึ้นมาบนเว็บไซต์ Amazon ก่อนจะถูกลบไปก่อน ข้อมูลหลุดของ MP600 Pro ระบุว่ารุ่นอัพเดทนี้ยังคงความแรงและเชื่อมต่อผ่าน PCIe...

Accessories review

การใช้งาน Notebook ในปัจจุบันปี 2020 นี้ ก็ต้องบอกว่าเราใช้งานกันหนักหน่วงและหลากหลายมากยิ่งขึ้น จากการที่ Notebook เองมีสเปกที่แรงลื่น ฟีเจอร์ก็ครบครัน โดยบางรุ่นก็พร้อมพอร์ต Thunderbolt 3 ที่ให้ประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อดีที่สุด ทั้งในเรื่องความเร็วและรองรับกับอุปกรณ์

PC News

ขึ้นชื่อว่า CORSAIR แล้วนั้นเรียกได้ว่าต้องพอใจนักเล่นเกมอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นทาง CORSAIR ได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ชุดสำหรับการเล่นเกมซีรีย์ใหม่อย่าง VENGEANCE 6100 Series ซึ่งมาพร้อมกับแพลตฟอร์มของทาง AMD โดยเฉพาะ โดยตัวเครื่องที่เปิดตัวออกมานั้นจะประกอบไปด้วย 2 โมเดล(ในปัจจุบัน) คือ VENGEANCE 6180 และ VENGEANCE 6182 โดยที่ตัวเครื่องของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะใช้เคสแบบเดียวกันต่างกันตรงเสเปคที่ VENGEANCE 6182 นั้นจะสูงมากกว่า สำหรับสเปคนั้นจะมีดังต่อไปนี้ จากตารางสเปคนั้นจะเห็นได้ว่าตัวหน่วยประมวลผลที่ทาง CORSAIR เลือกใช้นั้นจะเป็นรุ่น...