Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] RYZEN เผยXFR จะช่วยเพิ่มความเร็วขึ้นในอีกระดับแบบอัตโนมัติ แรงไม่มีลิมิตทะลุ 4GHz+ ยิ่งเย็นยิ่งแรง !!!

AMD ได้มีการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของหน่วยประมวล RYZEN ซึ่งแน่นอนว่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีในการปลดล๊อกตัวคูณเพื่อการ Overclock ขั้นพื้นฐาน แต่อีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นเทคโนโลยีในการเพิ่มความเร็ว Clock Speed

AMD ได้มีการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของหน่วยประมวล RYZEN ซึ่งแน่นอนว่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีในการปลดล๊อกตัวคูณเพื่อการ Overclock ขั้นพื้นฐาน แต่อีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นเทคโนโลยีในการเพิ่มความเร็ว Clock Speed ให้สูงขึ้นก็คือเทคโนโลยี XFR หรือ Extended Frequency Range ที่จะช่วยเพิ่มความเร็วขึ้นในอีกระดับแบบอัตโนมัติ ถ้าหากมีระบบระบายความของ CPU ที่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการจัดการความร้อน โดยเทคโนโลยีนี้จะมีเฉพะใน CPU รหัส X รุ่น  Ryzen R7-1800X, R7-1700X, R5-1600X, R5-1400X และ R3-1200X

AMD-RYZEN-CPU

RYZEN รุ่นท๊อปสุดอย่าง R7-1800X มีความเร็ว Base Clock 3.60 GHz, Turbo Clock 4GHz และมีความเร็ว XFR ที่สูงกว่า 4.00 GHz และในส่วนรุ่น R7-1700X มีความเร็ว Base Clock 3.40 GHz, Turbo Clock 3.8 GHz และมีความเร็ว XFR ที่สูงกว่า 3.8 GHz ถ้าหากใครที่ต้องการจะ Overclock CPU ก็ต้องใช้รหัส X เพื่อการปลดล๊อกตัวคูณรวมถึงเทคโนโลยี XFR ที่ทำให้ความเร็วสูงขึ้นมากกว่าการ Overclock ในยุคที่ผ่านมา และควรหาชุดระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้งานเช่น Water cooling เป็นต้น

3b9bd036022b

 

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ