Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] RYZEN เผยXFR จะช่วยเพิ่มความเร็วขึ้นในอีกระดับแบบอัตโนมัติ แรงไม่มีลิมิตทะลุ 4GHz+ ยิ่งเย็นยิ่งแรง !!!

AMD ได้มีการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของหน่วยประมวล RYZEN ซึ่งแน่นอนว่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีในการปลดล๊อกตัวคูณเพื่อการ Overclock ขั้นพื้นฐาน แต่อีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นเทคโนโลยีในการเพิ่มความเร็ว Clock Speed

AMD ได้มีการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของหน่วยประมวล RYZEN ซึ่งแน่นอนว่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีในการปลดล๊อกตัวคูณเพื่อการ Overclock ขั้นพื้นฐาน แต่อีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นเทคโนโลยีในการเพิ่มความเร็ว Clock Speed ให้สูงขึ้นก็คือเทคโนโลยี XFR หรือ Extended Frequency Range ที่จะช่วยเพิ่มความเร็วขึ้นในอีกระดับแบบอัตโนมัติ ถ้าหากมีระบบระบายความของ CPU ที่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการจัดการความร้อน โดยเทคโนโลยีนี้จะมีเฉพะใน CPU รหัส X รุ่น  Ryzen R7-1800X, R7-1700X, R5-1600X, R5-1400X และ R3-1200X

AMD-RYZEN-CPU

Advertisement

RYZEN รุ่นท๊อปสุดอย่าง R7-1800X มีความเร็ว Base Clock 3.60 GHz, Turbo Clock 4GHz และมีความเร็ว XFR ที่สูงกว่า 4.00 GHz และในส่วนรุ่น R7-1700X มีความเร็ว Base Clock 3.40 GHz, Turbo Clock 3.8 GHz และมีความเร็ว XFR ที่สูงกว่า 3.8 GHz ถ้าหากใครที่ต้องการจะ Overclock CPU ก็ต้องใช้รหัส X เพื่อการปลดล๊อกตัวคูณรวมถึงเทคโนโลยี XFR ที่ทำให้ความเร็วสูงขึ้นมากกว่าการ Overclock ในยุคที่ผ่านมา และควรหาชุดระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้งานเช่น Water cooling เป็นต้น

3b9bd036022b

 

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Aspire มีการ์ดจอแยกให้ใช้เหมือนกันนะ ใครหาเอาไว้ใช้ไม่ต้องจ่ายแพงด้วย! ผู้ใช้ที่หาโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าเอาไว้ทำงานสักเครื่อง มั่นใจว่าชื่อ Acer Aspire น่าจะเด่นชัดในหัวเป็นกลุ่มแรกๆ แน่นอน แต่ถ้าทำงานกราฟฟิคด้วย Acer Aspire มีการ์ดจอแยกก็มีให้เลือกซื้อไปใช้งานได้ด้วยและราคาค่างวดก็ไม่แพงมาก เพียงแค่หลักหมื่นต้นๆ ก็ซื้อรุ่นมีการ์ดจอ NVIDIA GeForce MX Series มาใช้งานได้แล้ว และถ้าเพิ่มเงินอีกนิดก็มีรุ่นจับคู่การ์ดจอ NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก