Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Special] รวมมิตร 10 แอปพลิเคชั่นระบบ Android ที่ขึ้นชื่อว่าไร้ประโยชน์สุด ๆ อย่าดาวน์โหลดมาใช้เลย

แอปพลิเคชั่นมือถือบน Store บางทีมันก็มีประโยชน์แต่ขณะเดียวกันมันก็มีบางแอป ฯ ที่เข้าขั้นว่าหาประโยชน์จากมันไม่ได้เลยชนิดที่ว่าผู้พัฒนาทำเอามันส์เอาฮาล้วน ๆ จนผู้ใช้งานรู้สึกว่ามันเปลืองพลังงานชีวิตสุด ๆ

แอปพลิเคชั่นมือถือบน Store บางทีมันก็มีประโยชน์แต่ขณะเดียวกันมันก็มีบางแอป ฯ ที่เข้าขั้นว่าหาประโยชน์จากมันไม่ได้เลยชนิดที่ว่าผู้พัฒนาทำเอามันส์เอาฮาล้วน ๆ จนผู้ใช้งานรู้สึกว่ามันเปลืองพลังงานชีวิตสุด ๆ ฉะนั้นแล้วเราลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่าแอปพลิเคชั่นจำพวกนั้นมันมีอะไรบ้าง

ul

 

Human-to-Cat Translator

Link

ul7

เริ่มกันด้วยแอป ฯ สำหรับคนรักสัตว์โดยเฉพาะน้องแมวเหมียวเพราะแอปพลิเคชั่นตัวนี้จะทำให้เราสื่อสารกับแมวได้ด้วยการกดปุ่มเพื่อส่งเสียงแมวโดยแต่ละปุ่มก็จะมีเสียงแมวที่แตกต่างกันฟังดูเหมือนจะดีแต่ความเป็นจริงแล้วไม่มีใครแปลภาษาสัตว์ได้รู้เรื่องและแน่นอนว่าผู้พัฒนาแอป ฯ ทำเอาฮาอย่างเดียวแต่ที่ยิ่งกว่าดันมีผู้ใช้กดโหวต 5 ดาวซะด้วยเอากับเขาสิ!!

 

Tickle Me Timmy

Link

ul10

เป็นแอปพลิเคชั่นในตระกูลแอป ฯ ประเภท Horror เพราะมันจะให้ผู้เล่นแตะหน้าจอมือถือพร้อมกับส่งเสียงหัวเราะออกมาซึ่งมันก็ทำแค่นั้นไม่ได้มีประโยชน์อะไรใด ๆ เลยและถ้าหากผู้ใช้ยังเล่นต่อมันก็จะมีเซอร์ไพรซ์ในตอนท้ายด้วยแต่ทางที่ดีไม่ควรดาวน์โหลดมันมาให้เปลืองเนื้อที่จะดีกว่า

 

Stupid Test!

Link

ul9

แอป ฯ ทายปัญหาแบบง่าย ๆ ที่จะวัดระดับสมองของคุณว่าฉลาดหรือเปล่าซึ่งสิ่งที่มันแตกต่างจากแอป ฯ Quiz อื่น ๆ ทั่วไปก็ตรงที่คำถามของมันที่ง่ายแสนง่ายกับคำตอบที่เราน่าจะรู้กันดีแต่หารู้ไหมว่าบางทีคำตอบที่เราคิดว่าถูกมันอาจจะผิดก็ได้ดังนั้นจึงทำให้ผู้ใช้หลายคนที่หลงไปโหลดก็คงจะเกิดอาการน่ารำคาญหรือหัวร้อนได้ง่าย ๆ แถมยังรู้สึกว่าเอาเวลาไปทำอย่างอื่นจะดีกว่า

 

The most useless app ever

Link

ul8

นี่ก็เป็นแอป ฯ ที่ไร้ประโยชน์สมชื่อกับผู้สร้างที่มีจุดประสงค์เอาฮาอย่างเดียวเพราะเมื่อเข้ากดใช้งานโปรแกรมมันก็จะปรากฏปุ่มปิดโปรแกรมตัวเบ้อเริ่มถ้าเรากดปุ่มนั้นมันก็จะปิดทันทีและถ้าเปิดมันอีกเราก็จะเห็นแต่ปุ่มปิดโปรแกรมเหมือนเดิมซึ่งมันก็มีแค่นั้นล่ะครับเปิดโปรแกรมมาเพื่อปิดเท่านั้นเองแต่มันก็มีฟีเจอร์บอกจำนวนด้วยครับว่าเราปิดโปรแกรมนี้ไปกี่ครั้งแล้ว

 

Hold On

Link

ul6

แอปพลิเคชั่นที่มีความคล้ายกับแอป ฯ ด้านบนมีวิธีใช้ง่าย ๆ คือกดปุ่มค้างไว้ให้นานที่สุดสามารถแชร์แข่งกับเพื่อน ๆ ได้ว่าใครทำเวลาได้นานกว่าก็เป็นฝ่ายชนะไปซึ่งก็คล้าย ๆ กับการแข่งจ้องตากันนั่นแหละครับแต่เปลี่ยนเป็นใครกดปุ่มค้างไว้นานที่สุดแทนแรก ๆ อาจจะดูสนุกแต่ถ้าลองครั้งต่อ ๆ ไปคุณก็จะเริ่มรู้สึกว่าเสียเวลาชีวิตจัง! เพราะตัวแอป ฯ มันก็มีดีแค่นั้นเอง

 

Fan Cooler

Link

ul5

นี่ก็เป็นแอปพลิเคชั่นที่พูดได้เต็มปากเลยว่าทำออกมาเพื่ออะไร! เพราะถ้าอ่านฟีเจอร์ของมันคือเป็นแอป ฯ พัดลมระบายความร้อนบนมือถือแต่สิ่งที่ได้รับคือภาพพื้นหลังรูปพัดลมแทนซะอย่างงั้น เท่านั้นยังไม่พอยังมีปุ่มเพิ่มระดับความเร็วของพัดลมให้อีกต่างหากเรียกว่าเป็นการพัฒนาเน้นความฮาอย่างแท้จริง

 

Color by Disney

Link

ul4

มันอาจจะดูมีประโยชน์กับการที่เราสามารถระบายสีบนสมุดภาพได้แต่การที่มันเป็นของฟรีมันจึงมีข้อจำกัดเยอะมากชนิดที่ว่าแทบจะทำอะไรไม่ได้เลยเพราะภาพที่มีให้น้อยมากและถ้าหากอยากจะได้ภาพอื่น ๆ มาระบายหรือเครื่องมือวาดรูปก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มเรียกว่าไม่คุ้มค่าเท่าไหร่และหาแอป ฯ ระบายสีตัวอื่นมาใช้ยังจะดีกว่า

 

Clean Master

Link

ul3

แอปพลิเคชั่นล้างไฟล์ขยะที่จะทำให้มือถือทำงานได้เร็วขึ้นแต่ในความเป็นจริงแล้วสิ่งที่ตัวแอป ฯ ให้มาคือประสิทธิภาพการทำงานที่ต่ำพร้อมกับการทำงานที่กินเนื้อที่เยอะจนเผลอ ๆ ทำให้มือถือช้าลงและกินแบตเตอรี่ไปเยอะพอสมควรดังนั้นแล้วทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงหรือหาแอปพลิเคชั่นตัวอื่นมาใช้จะดีกว่า

 

Yo!

Link

ul11

แอปพลิเคชั่นแชทที่ใช้คำง่าย ๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำเป็นหนึ่งใน Social Network ที่ใช้คำ/ประโยคพูดคุยด้วยคำว่า Yo ล้วน ๆ เช่นทักแชทไปหาเพื่อนก็จะมีข้อความคำว่า Yo ให้ส่งเท่านั้นหรือจะบอกว่านัดเจอกันที่ไหนก็จะมีแต่คำว่า Yo หรือจะพิมพ์บอกแอบชอบสาวก็ส่งได้แค่คำว่า Yo เรียกว่าไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อยมือแต่ปัญหาก็คือมันจะสื่อสารกันไม่รู้เรื่องเพราะมัส่งได้แค่ Yo แค่นั้น

 

Abu Moo collection

Link

ul2

สุดท้ายกับคอลเลคชั่นแอป ฯ ที่แพงที่สุดเพราะมีราคาสูงถึง 1 หมื่นกว่าบาทฟังดูแล้วมันน่าจะมีอะไรที่สุดยอดถ้าหากซื้อมันมาใช้แต่ทว่าสิ่งที่ได้ก็คือคุณจะได้รับอัญมณีมาหนึ่งอันแปะอยู่บนหน้าจอของคุณแค่นั้นเองไม่มีอะไรเพิ่มเติมทั้งนั้นครับ!! ซึ่งก็ไม่รู้ว่าผู้พัฒนาคิดอะไรอยู่อาจจะเน้นโชว์เพื่อนก็ได้ว่าได้ซื้ออัญมณีราคาแพงมาเชียวนะ! แต่ที่แน่ ๆ อย่าบ้าจี้ซื้อจริงล่ะครับ

ที่มา: androidauthority

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Edge บราวเซ็อร์จากทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ตั้งใจเข็นเป็นอย่างมากนั้นในปัจจุบันเริ่มได้รับอัปเดทที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดนั้นเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของผู้ใช้ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทาง Microsoft เลยปล่อยอัปเดท Edge beta ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซิงค์หน้า Tab และประวัติการเข้าเว็บระหว่างคอมกับมือถือได้แบบ real time แล้ว Edge beta...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Windows Zone

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้

Smartphone News

สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับกันจริงๆ ว่ากำลังมาแรงแบบสุดๆ ในยุคปัจจุบันสำหรับการเล่นเกมนั้นก็คือการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่างๆ ที่นับวันนั้นตลาดเกมของเครื่องทั้ง 2 ดังกล่าวนั้นเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก สิ่งที่ได้รับผลพลอยได้ตามมาด้วยนั้นก็คือการสตรีมมิ่งเวลาเล่นเกมที่ในปัจจุบันนั้นก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการสตรีมมิ่งเวลาที่ผู้เล่นเกมถ่ายถอดสดสามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมทาง Facebook จึงได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน Facebook Gaming สำหรับระบบปฎิบัติการ Android ออกมา การเปิดตัว Facebook Gaming สำหรับระบบปฎิบัติการ Android ในครั้งนี้ของทาง Facebook นั้นก็เพื่อหวังเป้าที่จะพุ่งชนบริการสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดการเล่นเกมของคู่แข่งอย่าง YouTube และ Twitch...