Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Logitech] Spotlight Presentation Remote รีโมทสำหรับการนำเสนองานเพื่อนักธุรกิจยุค 21s โดยเฉพาะ

เป็นเวลานานแล้วหล่ะครับที่ทาง Logitech ผู้นำทางด้านอุปกรณ์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ได้ทำการอัพเดทผลิตภัณฑ์สายรีโมทเพื่อการนำเสนองานผ่านคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะออกมา ดังนั้นแล้วเมื่อจะทำการอัพเดทใหม่ทั้งทีทาง Logitech

เป็นเวลานานแล้วหล่ะครับที่ทาง Logitech ผู้นำทางด้านอุปกรณ์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ได้ทำการอัพเดทผลิตภัณฑ์สายรีโมทเพื่อการนำเสนองานผ่านคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะออกมา ดังนั้นแล้วเมื่อจะทำการอัพเดทใหม่ทั้งทีทาง Logitech ก็ไม่ทำให้นักธุรกิจ(หรือผู้ที่มีความจำเป็นในการที่ต้องน้ำเสนองานบ่อยครั้ง) ด้วยการเปิดตัว “Spotlight™ Presentation Remote” ออกมาครับ

Spotlight Presentation Remote 600 01

“Spotlight™ Presentation Remote” นั้นเป็นรีโมทสำหรับการนำเสนองานที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบดังนี้ครับ

  • ชี้ไปที่หน้าจอที่นำเสนองานเพื่อทำหน้าที่ในการควบคุมเมาส์บนหน้าจอนำเสนองานผ่านการชี้และกด
  • สามารถใช้เป็นการสั่งงานในรูปแบบอื่นๆ ได้ตามลักษณะการกวาดมือของผู้ใช้ซึ่งมีทั้งที่กำหนดมาให้แล้วหรือผู้ใช้สามารถกำหนดเพิ่มเข้าไปได้เอง
  • สามารถตั้งเวลาในการสั่นเพื่อใช้ในการแจ้งเตือนต่างๆ มายังผู้ใช้งานได้(เช่นตั้วเวลาการสั่นไว้ที่ 20 นาที ให้เครื่องสั่นจะได้ทราบว่านำเสนองานมาแล้ว 20 นาทีเป็นต้น)
  • ทุกความสามารถสามารถใช้งานได้ห่างจากตัวกระจายสัญญาณสูงสุด 100 ฟุต

บนตัว “Spotlight™ Presentation Remote” นั้นจะมีปุ่มสำหรับสั่งงานอยู่ 3 แบบคือปุ่มเปิดปิด, ปุ่มเลื่อนไปข้างหน้าและปุ่มย้อนกลับ ซึ่งแต่ละปุ่มนั้นมีขนาดที่พอเหมาะโดบจะเน้นไปที่ปุ่มเลื่อนไปข้างหน้าเป็นพิเศษ การใช้งานนั้นถือว่าจับได้ถนัดมือ(เว่นแต่ว่าถ้าคุณมือใหญ่มากกว่าปกติหรือเล็กมากกว่าปกติก็อาจจะจับได้ไม่ถนีดมือมากเท่าไรนัก)

ส่วนพิเศษที่ “Spotlight™ Presentation Remote” นั้นพัฒนาขึ้นไปจากเดิมก็คือเรื่องของการใช้งานเป็นตัวชี้ไปที่หน้าจอนั้นมันไม่ได้ใช้หลักการแบบตัวชี้เลเลอซ์เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนมาเป็นตัวชี้แบบดิจิทัลแทนทำให้มันสามารถใช้งานได้มากกว่าการชี้(อย่างเช่นการสั่งงานด้วยการกวาดมือเป็นต้นครับ) อีกทั้งเมื่อเปรียบเทียบในเรื่องของการชี้แล้วนั้นพบว่า “Spotlight™ Presentation Remote” สามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมครับ

Spotlight Presentation Remote 600 02

ทั้งนี้ “Spotlight™ Presentation Remote” ใช้วิธีการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ไปยัง dongle ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB-C อีกทีหนึ่ง ซึ่งตรงนี้นี่แหละครับที่เป็นข้อเสียเนื่องจากหากคุณใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์เก่าๆ หน่อยการจะใช้งาน “Spotlight™ Presentation Remote” ได้นั้นจะต้องมีตัวแปลง USB-C เป็น A ก่อนครับ ทว่าท่านใดที่ซื้อคอมใหม่ในช่วงไม่ 1 ปีที่ผ่านมานี้ก็ไม่น่าจะต้องกังวลหนัก ขาดก็แต่ “Spotlight™ Presentation Remote” ที่รอให้คุณซื้อมาใช้งานเพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพที่ทันสมัยพร้อมกับมีความเท่ห์ภายในตัวครับ

หมายเหตุ – ตอนนี้ “Spotlight™ Presentation Remote” สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์แล้ว โดยราคาของ “Spotlight™ Presentation Remote” นั้นอยู่ที่ $129.99 หรือประมาณ 4,860 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จะไลฟ์สตรีมสักครั้งจะเป็นไลฟ์นั่งพูดคุยหรือเล่นเกม นอกจากเกมแล้วก็ต้องมีคอมพิวเตอร์สเปคแรง ๆ และกล้องสตรีมเกมสเปคดีที่จับหน้าเราได้สวย ๆ จะได้เห็นท่าทางและการแสดงออกในกล้องของเราได้ชัดเจนและได้ภาพไหลลื่น จะได้ไม่ขัดตาคนดูและช่วยเพิ่มยอดติดตามและแชร์ให้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย คำถามสำคัญคือ เมื่อบริษัทผลิตอุปกรณ์คอมต่างผลิตกล้องเว็บแคมออกมาขายหลากหลายราคาแถมสเปคก็แตกต่างกันจนไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนไปใช้งานดี จะซื้อตัวที่ถูก ๆ ไปใช้งานก่อนแล้วค่อยซื้อตัวใหม่สเปคดีกว่านี้มาใช้ก็เสียเงินซ้ำซ้อน แล้วถ้าจะซื้อตัวคุณภาพดีไปเลยก็เลือกไม่ถูกเพราะมันก็มีหลากหลายรุ่นด้วย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกกล้องเว็บแคมสเปคดีราคาไม่แพงเอาไว้ใช้สตรีมเกมกัน จะสตรีมเกมก็ดี จะไลฟ์นั่งคุยก็โอเคแค่มีกล้องดี ๆ สักตัวนึง เลือกกล้องสตรีมเกมยังไงดี? กล้องดี ๆ ไม่แพงก็หาซื้อได้ไม่ยาก...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงเกมเมอร์ก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ไว้คู่กับเกมมิ่งพีซีประจำตัวสักตัวหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะใช้ยี่ห้อไหนมีราคาเท่าไหร่ก็ทำให้เกมเมอร์สามารถสนุกกับเกมได้ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีไร้สายก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าในอดีตมากจนทำให้เกมเมอร์บางส่วนก็เลือกเมาส์ไร้สายไว้เป็นอุปกรณ์หลักทั้งเล่นเกมและใช้ทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เมาส์เล่นเกมไร้สายน่าสนใจเป็นตัวเลือกโดดเด่นไม่แพ้เมาส์เล่นเกมแบบมีสายเลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ และกลุ่มราคาไม่เกิน 3,000 บาท นับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปและมีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีทีเดียว เมาส์เล่นเกมแบบมีสายก็จัดว่าดี แต่พอเป็นไร้สายก็สะดวกขึ้นเยอะ เลือกเมาส์เกมมิ่งอย่างไรดี? หลักการเลือกเมาส์ไร้สายโดยทั่วไป สามารถอ่านได้ในบทความ “10 เมาส์ไร้สายหลักร้อย คุณภาพดีน่าใช้ให้ชีวิตสะดวกขึ้น!” ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ได้...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...