Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Logitech] Spotlight Presentation Remote รีโมทสำหรับการนำเสนองานเพื่อนักธุรกิจยุค 21s โดยเฉพาะ

เป็นเวลานานแล้วหล่ะครับที่ทาง Logitech ผู้นำทางด้านอุปกรณ์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ได้ทำการอัพเดทผลิตภัณฑ์สายรีโมทเพื่อการนำเสนองานผ่านคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะออกมา ดังนั้นแล้วเมื่อจะทำการอัพเดทใหม่ทั้งทีทาง Logitech

เป็นเวลานานแล้วหล่ะครับที่ทาง Logitech ผู้นำทางด้านอุปกรณ์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ได้ทำการอัพเดทผลิตภัณฑ์สายรีโมทเพื่อการนำเสนองานผ่านคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะออกมา ดังนั้นแล้วเมื่อจะทำการอัพเดทใหม่ทั้งทีทาง Logitech ก็ไม่ทำให้นักธุรกิจ(หรือผู้ที่มีความจำเป็นในการที่ต้องน้ำเสนองานบ่อยครั้ง) ด้วยการเปิดตัว “Spotlight™ Presentation Remote” ออกมาครับ

Spotlight Presentation Remote 600 01

Advertisement

“Spotlight™ Presentation Remote” นั้นเป็นรีโมทสำหรับการนำเสนองานที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบดังนี้ครับ

  • ชี้ไปที่หน้าจอที่นำเสนองานเพื่อทำหน้าที่ในการควบคุมเมาส์บนหน้าจอนำเสนองานผ่านการชี้และกด
  • สามารถใช้เป็นการสั่งงานในรูปแบบอื่นๆ ได้ตามลักษณะการกวาดมือของผู้ใช้ซึ่งมีทั้งที่กำหนดมาให้แล้วหรือผู้ใช้สามารถกำหนดเพิ่มเข้าไปได้เอง
  • สามารถตั้งเวลาในการสั่นเพื่อใช้ในการแจ้งเตือนต่างๆ มายังผู้ใช้งานได้(เช่นตั้วเวลาการสั่นไว้ที่ 20 นาที ให้เครื่องสั่นจะได้ทราบว่านำเสนองานมาแล้ว 20 นาทีเป็นต้น)
  • ทุกความสามารถสามารถใช้งานได้ห่างจากตัวกระจายสัญญาณสูงสุด 100 ฟุต

บนตัว “Spotlight™ Presentation Remote” นั้นจะมีปุ่มสำหรับสั่งงานอยู่ 3 แบบคือปุ่มเปิดปิด, ปุ่มเลื่อนไปข้างหน้าและปุ่มย้อนกลับ ซึ่งแต่ละปุ่มนั้นมีขนาดที่พอเหมาะโดบจะเน้นไปที่ปุ่มเลื่อนไปข้างหน้าเป็นพิเศษ การใช้งานนั้นถือว่าจับได้ถนัดมือ(เว่นแต่ว่าถ้าคุณมือใหญ่มากกว่าปกติหรือเล็กมากกว่าปกติก็อาจจะจับได้ไม่ถนีดมือมากเท่าไรนัก)

ส่วนพิเศษที่ “Spotlight™ Presentation Remote” นั้นพัฒนาขึ้นไปจากเดิมก็คือเรื่องของการใช้งานเป็นตัวชี้ไปที่หน้าจอนั้นมันไม่ได้ใช้หลักการแบบตัวชี้เลเลอซ์เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนมาเป็นตัวชี้แบบดิจิทัลแทนทำให้มันสามารถใช้งานได้มากกว่าการชี้(อย่างเช่นการสั่งงานด้วยการกวาดมือเป็นต้นครับ) อีกทั้งเมื่อเปรียบเทียบในเรื่องของการชี้แล้วนั้นพบว่า “Spotlight™ Presentation Remote” สามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมครับ

Spotlight Presentation Remote 600 02

ทั้งนี้ “Spotlight™ Presentation Remote” ใช้วิธีการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ไปยัง dongle ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB-C อีกทีหนึ่ง ซึ่งตรงนี้นี่แหละครับที่เป็นข้อเสียเนื่องจากหากคุณใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์เก่าๆ หน่อยการจะใช้งาน “Spotlight™ Presentation Remote” ได้นั้นจะต้องมีตัวแปลง USB-C เป็น A ก่อนครับ ทว่าท่านใดที่ซื้อคอมใหม่ในช่วงไม่ 1 ปีที่ผ่านมานี้ก็ไม่น่าจะต้องกังวลหนัก ขาดก็แต่ “Spotlight™ Presentation Remote” ที่รอให้คุณซื้อมาใช้งานเพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพที่ทันสมัยพร้อมกับมีความเท่ห์ภายในตัวครับ

หมายเหตุ – ตอนนี้ “Spotlight™ Presentation Remote” สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์แล้ว โดยราคาของ “Spotlight™ Presentation Remote” นั้นอยู่ที่ $129.99 หรือประมาณ 4,860 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

Accessories review

ส่วนตัวใช้ Logitech MX Anywhere มาตั้งแต่ตัวแรก จนถึงตัวล่าสุดที่รีวิวในวันนี้อย่าง MX Anywhere 3 บอกเลยว่าลองมาหลายตัวแล้ว ไม่มีเมาส์ตัวไหนที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา และใช้งานได้ดีเท่าเมาส์ซีรีย์นี้แล้ว ซึ่งได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และตัวนี้ก็ไม่พลาดที่จะซื้อมาใช้งาน Advertisement ผมใช้เมาสืมาก็หลายตัว แต่ก็ไม่มีเมาส์รุ่นไหนที่ถูกใจเท่า Logitech MX Anywhere ตัวแรก ที่ยังใช้แบตแยกและไม่มี Bluetooth ใช้นานมากราว...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่นปี 2022 ในงบไม่เกิน 500 บาท พกพาง่าย ได้ทั้งงานและความบันเทิง เมาส์ไร้สาย เป็นอะไรที่หลายคนต้องมีติดโต๊ะคอม หรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเอาไว้เสมอ เพราะช่วยให้การใช้งานสะดวกมากกว่าเดิมไม่น้อย ลดการใช้ทัชแพดไปได้มากพอสมควร จึงทำให้งานเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร ท่องอินเทอร์เน็ตหรือจะใช้เทรดหุ้น คริปโตก็ตาม ส่วนการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ใช้แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมิติ การจับถนัดมือ การเชื่อมต่อ หรือเซ็นเซอร์ความแม่นยำ ไปจนถึงเทคโนโลยีที่มีอยู่ในตัว...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ 2022 แก้ไขและตรวจเช็คฟรี! ใน 7 ขั้นตอน เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ เคยเจอกันมั้ยครับกับอาการแบบนี้ ที่อยู่ๆ หยิบเมาส์ที่วางทิ้งไว้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งยังเคยใช้งานมาก่อนหน้านี้ อยู่ดีๆ ก็ใข้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เลื่อนไม่ไป เคอร์เซอร์บนหน้าจอก็ไม่เลื่อน หรือบางครั้งก็ทำเอาคีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้อยู่ด้วย ไม่ติดเช่นเดียวกัน อาการแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากแบตหรือถ่านที่อยู่ในเมาส์หมดหรือเสื่อม หรืออาจจะเกิดจากเซ็นเซอร์บนตัวเมาส์ไม่ทำงาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก