Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[WD] ประกาศการเป็นผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูล SSD แบบ 64- Layer 512 Gb TLC Nand อันดับแรกขอโลก

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเราไม่ค่อยจะได้เห็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ออกมาจากทาง Western Digital(WD) ออกมากันมากสักเท่าไรครับ ทำให้หลายๆ คนอาจจะไม่รู้เลยว่าทาง WD เองนั้นก็มีการผลิตแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเราไม่ค่อยจะได้เห็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ออกมาจากทาง Western Digital(WD) ออกมากันมากสักเท่าไรครับ ทำให้หลายๆ คนอาจจะไม่รู้เลยว่าทาง WD เองนั้นก็มีการผลิตแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ออกมากับเขาด้วยเหมือนกัน ทว่าจากข้อมูลล่าสุดนั้นคงไม่สามารถบอกว่า WD ไม่มีแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ออกมาจำหน่ายเลยได้แล้วครับ เพราะทาง WD นั้นประกาศอย่างชัดเจนว่ากำลังผลิต SSD ที่มาพร้อมกับ64- Layer 512 Gb TLC Nand รายแรกของโลกครับ

World first 64 layer NAND TLC from WD 600 01

Advertisement

วงจรของ 64-Layer 512 Gb TLC NAND ที่ทาง WD เลือกใช้นั้นทาง WD เป็นผู้ผลิตส่วนของตัว NAND เองด้วยครับ สถานที่ที่ทาง WD ใช้ในการผลิต 64-Layer 512 Gb TLC NAND นี้นั้นก็อยู่ในประเทศญี่ปุ่นโดยเป็นโรงงานที่สามารถไว้ใจได้(เพราะเป็นของ Toshiba อีกหนึ่งผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลทั้ง HDD และ SSD อันดับต้นๆ ของโลกครับ)

หมายเหตุ – ตรงนี้ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไร ครับจากที่เราจะเห็นได้ว่าทาง WD ได้เข้าซื้อ SanDisk ต่อมาจาก Toshiba ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งบริษัทนี้นั้นเป็นคู่ค้าที่ดีต่อกันครับ

World first 64 layer NAND TLC from WD 600 02

การใช้ 64-Layer 512 Gb TLC NAND นั้นนอกจากจะเพิ่มเรื่องประสิทธิภาพรวมไปถึงขนาดของความจุให้มากขึ้นแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือเรื่องของราคาวางจำหน่ายของ SSD แบบ 64-Layer 512 Gb TLC NAND(หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า BiCS3) จะมีราคาต่อความจุดน้อยกว่าการใช้เทคโนโลยีการจัดเรียงชั้น NAND แบบเก่าๆ ที่เคยมีมา

ทั้งนี้ทาง WD เตรียมที่จะวางจำหน่าย SSD แบบ 64-Layer 256 Gb TLC NAND ออกมาก่อน(เพราะได้มีการเปิดตัวไปแล้วเมื่อปลายปีที่ผ่านมา) จากนั้นก็จะต่อยๆ เพิ่มเป็น 64-Layer 512 Gb TLC NAND ภายในปีนี้โดยคาดว่าความจุสูงสุดของแหล่งเก็บข้อมูล SSD ความจุ 1 TB ตามมาตรฐานใหม่นี้นั้นอาจจะมีราคาเปิดตัวที่ $150 หรือประมาณ 5,400 บาทก็เป็นได้ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

How to

ไดร์ d หาย 8 วิธีแก้หาไดร์ไม่เจอ Windows 11 ตรวจเช็ค กู้คืนไดร์ให้กลับมาฉบับปี 2023 ไดร์ d หาย หาไดร์ไม่เจอ เกิดจากอะไร แก้ได้ป้องกันได้อย่างไรในปี 2023 ปัญหานี้สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นไดรฟ์ที่ใช้เก็บหรือสำรองข้อมูล เมื่อเกิดความเสียหาย ก็อาจทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ หายไปได้ โดยเฉพาะกับ SSD...

CONTENT

SSD กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ในช่วง 4-5 ปีหลังนี้ไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่า HDD จานหมุนมาตั้งแต่แรกอย่างเรื่องความเร็วในการอ่าน/เขียนที่สูงกว่าหลายเท่า รวมถึงยังมีการปรับลดของราคาลงมาก จนทำให้หาซื้อได้ง่าย บริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็หันมาใช้ SSD เป็นสตอเรจหลักของเครื่องรุ่นใหม่มากกว่า 90% เข้าไปแล้ว ส่วนการประกอบคอมใหม่ก็แทบไม่ต้องเดาเลย แทบทุกคนล้วนต้องเลือกสเปคโดยใช้ SSD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลหลักแทบทั้งนั้น นอกจากนี้ การเก็บข้อมูลปริมาณมากแบบพกพาเองก็เริ่มเปลี่ยนจาก flashdrive และ external HDD...

PR-News

จจุบันความต้องการในการรับชมคอนเทนต์ที่รังสรรค์ภาพที่คมชัด รวมถึงการผลิตเนื้อหาดิจิทัลมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และนี่เป็นปัจจัยที่นำไปสู่การนำเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ามาใช้เพื่อรองรับการผลิตและการเสพเนื้อหาที่น่าสนใจอัดแน่นด้วยภาพ เสียง และ/หรือภาพเคลื่อนไหว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก