Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] ASUS X550UI จะใช้แพลตฟอร์ม AMD ทั้งชิปประมวผลและการ์จออย่าง RX460

ตอนนี้เราจะเห็นกันอย่างชัดเจนเลยครับว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คที่ปล่อยโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมลงตลาดนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel ร่วมกับชิปกราฟิกของทาง NVIDIA แทบจะทั้งตลาด ซึ่งในส่วนนี้นั้นใช่ว่าทาง AMD

ตอนนี้เราจะเห็นกันอย่างชัดเจนเลยครับว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คที่ปล่อยโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมลงตลาดนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel ร่วมกับชิปกราฟิกของทาง NVIDIA แทบจะทั้งตลาด ซึ่งในส่วนนี้นั้นใช่ว่าทาง AMD จะไม่มีผลิตภัณฑ์สำหรับโน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมนะครับเพราะในงาน CES 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Dell ก็ได้สาธิตหนึ่งในซีรีส์ Alienware ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Polaris ของทาง AMD ซึ่งชูประเด็นเรื่อง VR Ready มาแล้ว ทว่ากับผู้ผลิตรายอื่นนั้นหาไม่เจอเลยจริงๆ ครับ

Asus X550UI 600 01

ทั้งนี้ใช่ว่าทาง AMD เองจะอยู่เฉยนะครับ ถึงเราจะไม่ได้เห็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม AMD มากสักเท่าไรในงาน CES 2017 ที่ผ่านมา แต่ทว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ใช้แพลตฟอร์มของทาง AMD นั้นก็มีอยู่เหมือนกัน โดยข้อมูลจากสื่อสัญชาติอินโดอย่าง Cursorpedia.com นั้นได้รายงานว่าทาง ASUS เตรียมเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มของทาง AMD ครับ

สำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะใช้ชื่อว่า X550UI(ตามรูปด้านบน) โดยตัวเครื่องนั้นจะเลือกใช้ CPU และ GPU จากทาง AMD ทั้งหมด ซึ่งสเปคที่ถูกเผยออกมานั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD
  • หน่วยประมวลผลของทาง AMD สถาปัตยกรรม Bristol Ridge รุ่น FX-9830P ซึ่งมีอัตราการคายความร้อนที่ 25 W TDP
  • หน่วยความจำ(RAM) ให้เลือกที่ขนาด 8 ถึง 16 GB แบบ DDR4
  • ชิปกราฟิกแบบแยกรุ่น RX 460
  • แหล่งเก็บข้อมูลขนาด 1 TB เป็น HDD
  • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 2.45 kg

ทั้งนี้วันเปิดตัวของ X550UI อย่างเป็นทางการนั้นยังคงไม่มีการเผยออกมา ทว่าราคานั้นมีการคาดการเอาไว้ว่าจะเริ่มต้นที่ $700 หรือประมาณ 25,200 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...