Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] เผยข้อมูลชิปประมวลผล RYZEN ทั้งหมด 17 รุ่น พร้อมเปรียบมวย Intel แบบรุ่นต่อรุ่น

AMD เผยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับ RYZEN ที่จะถูกกผลิตออกมาทั้งหหมด 17 รุ่นโดยจะแบ่งออกเเป็น 3 รุ่นหลักได้แก่ R3, R5 และ R7 โดยจะถูกนำมาวางจำหน่ายในช่วนประมาณต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้โดยจะนำ R7

AMD เผยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับ RYZEN ที่จะถูกกผลิตออกมาทั้งหหมด 17 รุ่นโดยจะแบ่งออกเเป็น 3 รุ่นหลักได้แก่ R3, R5 และ R7 โดยจะถูกนำมาวางจำหน่ายในช่วนประมาณต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้โดยจะนำ R7 ลงลุยตลาดเป็นกลุ่มแรก และจะตามมาด้วยR3 และ R5 อีกทั้งยังมีข้ออมูลเปรียบเทียบระกว่า RYZEN กับ CPU Core i ของ intel อีกด้วย

2017-AMD-at-CES-Ryzen-03 (Custom)

ข้อมูลจากเว็บไซต์ wccftech.com ได้มีการเผยตารางเปรียบมวยระหว่าง Intel และ AMD โดยตัวท๊อป Ryzen จะเป็นรุ่น R7 1800X 8 Core 16 Threds สามารถเทียบได้กับ intel รุ่น Core i7 6900K แต่ดูเหมือนทางฝั่ง Ryzen จะมีแต้มต่อในส่วนเรื่องของราคาที่ถูกกว่าเกือบครึ่ง รวมถึงยังมีเทคโนโลยี XFE และ Pure Power ช่วยเพิ่ม Boost Speed ให้สูงขึ้นมากกว่าสเปคพื้นฐานเมื่อมีอุณหภูมิต่ำ ซึ่งคาดว่าความเร็ว Boost ที่ทำได้อาจจะพุ่งขึ้นสูงได้มากกว่า 4GHz  และในส่วนของ CPU รุ่นอื่น ๆ ก็สามารถดูได้จากตารางด้านล่าง

ryzen vs intel

อีกไม่นานสำหรับการรอคอยการกลับมาของ AMD กับเรือธงอย่าง RYZEN R7 ถ้าหากประสิทธิภาพเป็นไปตามที่ได้คาดคะเนไว้จากสื่อต่าง ๆ ก็คงจะดึงส่วนแบ่งการตลาดจาก Intel ไปได้มากอย่างแน่นอน ถ้าหากใครที่กำลังจะซื้อคอมใหม่ในช่วงนนี้ต้องลองอดใจรอกันอีกสักนิดในช่วงเวลาประมาณ 1 เดือนกับการเปิดราคาของ RYZEN ในประเทศไทย อาจจะได้สเปคสุดคุ้มค่าจาก CPU RYZEN ก็เป็นได้

 

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...