Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Logitech K375s Multi-Device คีย์บอร์ดไร้สายตัวเดียวเฟี้ยวทุกด้าน ทั้งพีซีและสมาร์ทโฟน

วันนี้ทางเราได้โอกาส รีวิวเจ้าตัวคีบอร์ดสุดครบครั้น ที่มาพร้อมกับฟั่งชั่นที่หลากหลายนั้นก็คือ Logitech K375s Multi-Device โดยเจ้าตัวคีย์บอร์ด K375s นั้นมาพร้อมกับที่ตั้ง Smart Phone หรือ Tablet ที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth

วันนี้ทางเราได้โอกาส รีวิวเจ้าตัวคีบอร์ดสุดครบครั้น ที่มาพร้อมกับฟั่งชั่นที่หลากหลายนั้นก็คือ Logitech K375s Multi-Device โดยเจ้าตัวคีย์บอร์ด K375s นั้นมาพร้อมกับที่ตั้ง Smart Phone หรือ Tablet ที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth กับตัวคีย์บอร์ดได้อีกด้วย โดย K375s นั้นถูกออกแบบมาให้รองรับทั้งระบบ ปฏิบัติการที่หลากหลายครอบคลุมทุกระบบปฏิบัติการทั้ง Windows/ Mac / Android / iOS / Chrome บอกเลยว่าชื้อเพียงตัวเดียวสามารถเชื่อมต่อได้ในทุกๆอุปกรณ์ที่เราต้องการอย่างแน่นอน โดยในวันนี้เราจะมารีวิวกัน ว่าเจ้าตัว K375s จะมีดีอะไรกันบ้าง เริ่มต้นจากตัว สเปคพื้นฐานกันก่อนเลยครับผม
K375s Multi-Device-1
  • ความสูง:20.5 มม. หรือ 0.80 นิ้ว
  • ความกว้าง:435.5 มม. หรือ 17.14 นิ้ว
  • ความลึก:137.5 มม. หรือ 5.41 นิ้ว
  • น้ำหนัก:475 กรัม หรือ 16.75 ออนซ์
จากสเปคเบื้องต้นนั้นจะสังเกตุได้ว่าตัว K375 มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาสามารถพกพาง่ายและสะดวก ส่วนขนาดความกว้างและความลึกรวมไปถึงความสูงนั้นจะไม่ค่อยต่างจากคีย์บอร์ด ธรรมดาตัวไปมากนัก อาจจะเล็กกว่าเพียงเล็กน้อย
K375s Multi-Device-3
รูปลักษณ์ภายนอกทั่วไป
โดยปกตินั้นถ้าไม่ใช่แบรนด์ Gaming ของ Logitech นั้น จะดีไซน์ออกมาค่อนข้างเรียบง่ายแต่ก็มีแฝงความหรูบ้างไว้เล็กน้อย อย่างในตัวอักษรของ Logitech นั้นก็เป็นตัวอักษรแบบใหม่ที่ทำออกมาให้ตัวแบรนด์หรูขึ้นอย่างมากตัวปุ่มในการกดนั้นก็ไม่ได้เล็กถึงแม้ว่าเจ้าตัว K375s นั้นจะขนาดเล็กกว่าพวกคีย์บอร์ดทั่วไปเพียงเล็กน้อยก็ตาม สามารถกดพิมพ์ได้เต็มนิ้วมือไม่มีการพลาดไปโดยปุ่มตัวอืนด้วยถือว่าค่อนข้างใช้งานได้สบาย
K375s Multi-Device-12
ตัว K375s นั้นสามารถปรับยกตัวคีย์บอร์ดให้สูงขึ้นกว่าเดิมอีก 45 องศาถือว่าพอดีมือกับคนเอเชีย อย่างเราๆได้สบายๆ มากันที่เจ้าตัว Bluetooth ของ Smartphone และ Tablet ถือว่าออกแบบมาได้เรียบง่าย โดยเน้นใช้สี เทาตัดสีดำจึงทำให้ตัว bluetooth นั้นดูโดดเด่นและมีความน่าใช้ยิ่งขึ้น
K375s Multi-Device-16
การใช้งาน
สำหรับการใช้งานทั่วไปนั้น ก็ถือว่าสามารถทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยการพิมพ์งานปกตินั้นสามารถพิมพ์ได้ค่อนข้างลื่นและพิมพ์มันส์ใช้ได้ โดยแรงที่ใช้ในการกดในแต่ละครั้งนั้นถือว่าไม่ได้ใช้เยอะมาก แต่ก็สัมผัสได้ถึงความแข็งของปุ่มได้อยู่เพียงเล็กน้อย ถ้าเด็กๆมาเล่นอาจจะรู้สึกเหนือยกับเจ้า K375s สักหน่อย สำหรับการเชื่อมต่อเข้า ตัว Bluetooth นั้นสามารถเปลียนได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กด
  • F1 – เป็นโหมด คอมพิวเตอร์
  • F2 – เป็นโหมดอุปกรณ์  Bluetooth
K375s Multi-Device-11
ดังนั้นการจะสลับการทำงานนั้นก็สามารถสลับไปมาได้อย่างไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ ถือว่าทำออกมาได้อย่างประทับใจ สามารถใช้โปรแกรม Logitech Option เผื่อปรับเปลียนให้ปุ่ม F1-F12 เป็นปุ่ม Multimedia Function ถือว่าจัดหนักจัดเต็มทุกด้านจริงๆ และความเร็วของ Bluetooth นั้นก็ไม่ใช่เล่นๆเพราะความเร็ว Bluetooth นั้นสูงถึง 2.5 GHz
ETC-1
สำหรับใครที่เป็นคนที่จำเป็นต้องติดต่องานจากหลายๆ Device พร้อมๆกันรับรองได้ว่าเจ้าตัว K375s นั้นสามารถตอบโจทย์คุณได้แน่นอน ราคาเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 1,100 ถือว่าราคาไม่แรงมากเมื่อเทียบกับตัว Function ของ K375s สำหรับใครที่กำลังหาคีย์บอร์ดที่สามารถทำงานได้ครบทุกด้านจัดตัวนี้ไปสักตัวคุณจะไม่เสียใจแน่นอนครับผม
ข้อดี
  • สามารถใช้งานได้หลากหลาย อุปกรณ์
  • ปุ่มค่อนข้างนุ่มมือ
  • ตัวคีย์บอร์ดดูแข็งแรง
จุดสังเกตุ
  • ถ้าเอาไปใช้เล่นเกมอาจจะไม่เหมาะนัก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จะไลฟ์สตรีมสักครั้งจะเป็นไลฟ์นั่งพูดคุยหรือเล่นเกม นอกจากเกมแล้วก็ต้องมีคอมพิวเตอร์สเปคแรง ๆ และกล้องสตรีมเกมสเปคดีที่จับหน้าเราได้สวย ๆ จะได้เห็นท่าทางและการแสดงออกในกล้องของเราได้ชัดเจนและได้ภาพไหลลื่น จะได้ไม่ขัดตาคนดูและช่วยเพิ่มยอดติดตามและแชร์ให้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย คำถามสำคัญคือ เมื่อบริษัทผลิตอุปกรณ์คอมต่างผลิตกล้องเว็บแคมออกมาขายหลากหลายราคาแถมสเปคก็แตกต่างกันจนไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนไปใช้งานดี จะซื้อตัวที่ถูก ๆ ไปใช้งานก่อนแล้วค่อยซื้อตัวใหม่สเปคดีกว่านี้มาใช้ก็เสียเงินซ้ำซ้อน แล้วถ้าจะซื้อตัวคุณภาพดีไปเลยก็เลือกไม่ถูกเพราะมันก็มีหลากหลายรุ่นด้วย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกกล้องเว็บแคมสเปคดีราคาไม่แพงเอาไว้ใช้สตรีมเกมกัน จะสตรีมเกมก็ดี จะไลฟ์นั่งคุยก็โอเคแค่มีกล้องดี ๆ สักตัวนึง เลือกกล้องสตรีมเกมยังไงดี? กล้องดี ๆ ไม่แพงก็หาซื้อได้ไม่ยาก...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงเกมเมอร์ก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ไว้คู่กับเกมมิ่งพีซีประจำตัวสักตัวหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะใช้ยี่ห้อไหนมีราคาเท่าไหร่ก็ทำให้เกมเมอร์สามารถสนุกกับเกมได้ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีไร้สายก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าในอดีตมากจนทำให้เกมเมอร์บางส่วนก็เลือกเมาส์ไร้สายไว้เป็นอุปกรณ์หลักทั้งเล่นเกมและใช้ทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เมาส์เล่นเกมไร้สายน่าสนใจเป็นตัวเลือกโดดเด่นไม่แพ้เมาส์เล่นเกมแบบมีสายเลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ และกลุ่มราคาไม่เกิน 3,000 บาท นับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปและมีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีทีเดียว เมาส์เล่นเกมแบบมีสายก็จัดว่าดี แต่พอเป็นไร้สายก็สะดวกขึ้นเยอะ เลือกเมาส์เกมมิ่งอย่างไรดี? หลักการเลือกเมาส์ไร้สายโดยทั่วไป สามารถอ่านได้ในบทความ “10 เมาส์ไร้สายหลักร้อย คุณภาพดีน่าใช้ให้ชีวิตสะดวกขึ้น!” ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ได้...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...