Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Ryzen] เย็นถึงใจ Noctua จัดฮีตซิงก์รุ่นพิเศษสำหรับ AMD Ryzen โดยเฉพาะ

อย่างที่เราได้คุ้นเคยกันดีกับฮีตซิงก์จากทาง Noctua เจ้านี้ ที่ถือว่าเป็นผู้ผลิตอีกรายหนึ่งที่สร้างสรรค์ผลงานไว้อย่างน่าชื่นชม กับบรรดาคูลลิ่งระบายความร้อนต่างๆ ที่มีความโดดเด่น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

อย่างที่เราได้คุ้นเคยกันดีกับฮีตซิงก์จากทาง Noctua เจ้านี้ ที่ถือว่าเป็นผู้ผลิตอีกรายหนึ่งที่สร้างสรรค์ผลงานไว้อย่างน่าชื่นชม กับบรรดาคูลลิ่งระบายความร้อนต่างๆ ที่มีความโดดเด่น เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีการแถลงเกี่ยวกับฮีตซิงก์ซีพียูรุ่นใหม่ 3 รุ่น ที่เป็น Special Edition ออกมาสำหรับ AMD Ryzen

Noctua-AMD Ryzen Cooling-2

Advertisement

โดยฮีตซิงก์รุ่นใหม่จาก Noctua ออกมาสำหรับ Ryzen PC โดยเฉพาะ ประกอบด้วย NH-D15, NH-U12S, และ NH-L9x65 โดยใช้ลาเบลสำหรับซิงก์เหล่านี้เป็น SE-AM4 ซึ่งหมายถึงการทำงานร่วมกับซีพียู AMD ในรูปแบบซ็อกเก็ต AM4 รุ่นใหม่นั่นเอง โดยจะเปิดตัวที่ราคาประมาณ 52.90USD หรือประมาณ 1,900 บาท เริ่มจำหน่ายทันทีในช่วงที่ Ryzen เปิดตัวประมาณมีนาคมที่จะถึงนี้

Noctua-AMD Ryzen Cooling-5 Noctua-AMD Ryzen Cooling-4

โดยที่ฮีตซิงก์ที่ทาง Noctua เปิดตัวทั้ง 3 รุ่น จะออกแบบเมาท์หรือตัวยึดที่เรียกว่า SecuFirm2 ที่ทำให้ติดตั้งง่ายและสะดวกมากกว่า และมีความเป็นไปได้สูงที่จะทำให้หน้าสัมผัสนั้นแนบแน่นไปกับตัวซีพียูรุ่นใหม่นี้ ซึ่งฮีตซิงก์ทั้ง 3 รุ่นนั้นจะประกอบด้วยเมาท์ที่มีความแตกต่าง 2 ชุด เพื่อให้ผู้ใช้ปรับให้เหมาะสมกับสภาพหรือทิศทางการระบายอากาศภายในที่แตกต่างกันได้

Noctua-AMD Ryzen Cooling-6

นอกจากนี้ Noctua ยังมีเป้าหมายให้พัดลมลดเสียงรบกวนลง “noise-sensitive” จนทำให้ผู้ใช้แทบจะไม่ได้ยินเสียงรบกวนเหล่านั้น บนการทำงานร่วมกับ AMD Ryzen และยังมีตัวแปลงที่ช่วยในการควบคุมรอบ PWM และลดการใช้งานขณะที่ซีพียูใช้พลังงานต่ำ เรียกว่าเทคโนโลยีต่างๆ มีมาอย่างครบครันในซิงก์รุ่นใหม่นี้ และคาดว่าน่าจะเห็นในบ้านเรา สำหรับร้านพีซีโมดิฟายรายต่างๆ

ที่มา : digitaltrends

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกมงบ 30000 บาท ราคาพิเศษ จอใหญ่ การ์ดจอแยก Commart MEGATECH 2024 ดูหนัง เล่นเกม ทำงาน ตัดต่อครบ ลดราคา 10 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาต่ำกว่า 30,000 ในงาน Commart 2024 MEGATECH งานนี้บอกเลยว่า คอเกมไม่ควรพลาด...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 ซึ่งเทคโนโลยีก้าวหน้ามาไกลจนฮาร์ดแวร์มีกำลังประมวลผลดีขึ้นแต่ราคาถูกลงจึงหาซื้อมาใช้ได้สะดวกกว่าเดิม แม้จะเห็นว่าตัวเครื่องเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเพื่อชาวออฟฟิศก็จริง แต่จีพียูออนบอร์ดก็ดีพอเล่นเกม เช่น The Sims, เกมอินดี้ไปจนเกมออนไลน์บนจอความละเอียด 1080p ปรับกราฟิคระดับกลางพอให้คนทำงานเปิดเกมเล่นฆ่าเวลาได้บ้าง ไม่ต้องเผื่อเงินไปซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาเกินกว่านี้มาใช้ให้เปลืองก็ได้ จะซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาทมาแล้วเล่นเกมอะไรได้บ้าง? โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน 20000 บาท มักเป็นจีพียูในตัวชิปเซ็ต อาจมีรุ่นจีพียูแยกให้เลือกได้บ้าง จีพียู AMD...

Buyer's Guide

ถ้าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คถูกสร้างมาเพื่อครีเอเตอร์หรือเกมเมอร์แล้ว นักศึกษา, พนักงานออฟฟิศไปจนนักธุรกิจก็มีโน๊ตบุ๊คบางเบาซึ่งดีไซน์มาให้เหมาะกับการพกคอมติดกระเป๋าไปพบลูกค้าเจรจาธุรกิจกัน ดีไซน์จะสวยเรียบร้อยไม่หวือหวาแล้วใส่ฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยมาครบเครื่อง ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าพร้อมสเปคระดับสูงทรงพลังให้ใช้ทำงานออฟฟิศตั้งแต่งานเอกสารทั่วไปจนตัดต่อวิดีโอและทำกราฟิคประกอบการนำเสนองานก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ร้อยแปดมาเสริมคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอีก ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบา ผู้ผลิตแต่ละเจ้าก็แข่งกันออกแบบโครงสร้างเครื่องให้เล็กและบางลง ลดน้ำหนักด้วยวิธีต่างๆ ให้เบาแตะหลัก 1 กก. หรือน้อยกว่านั้น ให้มันไม่เบียดพื้นที่ใส่เอกสารและอุปกรณ์ต่างๆ ในกระเป๋าเกินไปด้วยAdvertisement เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโน๊ตบุ๊คบางเบา โน๊ตบุ๊คบางเบาในปัจจุบัน ตัวเครื่องจะบางกว่า 0.8 นิ้ว และเบากว่า 1.5 กก. Fujitsu...

CONTENT

AMD Ryzen 9000 series แรงสะใจ AM5 เดิมใช้ได้ เพาเวอร์อัพแกนหลัก แคช แรม PCIe 5.0 AMD Ryzen 9000 series สถาปัตยกรรม Zen 5 มีกราฟิกใน RDNA2 ในตัว รองรับ DDR5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก