Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Samsung] CFG70 – Curved Gaming Monitor หน้าจอโค้ง มิติใหม่ของการเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบกว่าที่เคยมีมา

Samsung CFG70 เป็น Curved Gaming Monitor รุ่นล่าสุดจากทาง Samsung ที่มีการต่อยอดพัฒนามาอย่างลงตัว ด้วยจากการที่ Samsung เป็นหนึ่งเรื่องนวัตกรรมด้านจอภาพอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้เราอาจจะเห็นเป็นผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

ต้องยอมรับนะครับว่าปัจจุบันนั้นการเล่นเกมด้วยคอมพิวเตอร์ ไม่จะเป็นในส่วนของ Desktop หรือ Notebook ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทีเดียว จากการที่เทคโนโลยีนั้นไปได้ไกลยิ่งกว่าที่เคยมีมา ด้วยเทคโนโลยีกราฟิกที่สวยงามสมจริง รวมไปถึงราคาของคอมพิวเตอร์ก็ไม่แพงจนเกินไปนัก ทำให้บังเกิดบรรดานักเล่นเกมหน้าใหม่อย่างมากมาย ซึ่งก็มีอยู่หลากหลาย ทั้งแบบเล่นขำๆ กับเพื่อน เล่นแบบจริงจังรวมกลุ่มกันแข่ง รวมไปถึงระดับ eSport ไปเลยก็มี แน่นอนว่าความต้องการของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน

th-curved-cfg70-lc27fg70fqexxt-Black-2-61283939

ซึ่งที่ผ่านมาหน้าจอมอนิเตอร์ธรรมดาก็ยังจะตอบโจทย์การใช้งานอยู่ แต่เมื่อสเปกคอมรวมไปถึงความต้องการของบรรดาเกมเมอร์นั้นมีมากยิ่งขึ้น  ส่วนของเทคโนโลยีหน้าจอมอนิเตอร์ก็ต้องได้รับการพัฒนายิ่งขึ้นไปด้วย อย่างล่าสุดเทคโนโลยีหน้าจอที่มีอัตราการตอบสนองรวดเร็วที่ระดับ 1 มิลลิวินาที และอัตรารีเฟรชที่ 120Hz หรือ 144Hz แต่ล้ำหน้าด้วยยิ่งกว่าจากการที่ทาง Samsung ได้มีการนำเสนอหน้าจอมอนิเตอร์ที่มาพร้อมความโค้งรับเข้ากับมุมมอง และนอกเหนือจากนั้นยังมีเทคโนโลยีอีกมากมาย

ก่อนหน้านี้เราอาจจะเห็นเป็นผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน รวมไปถึงสมาร์ททีวี แต่ในตอนนี้มอนิเตอร์เพื่อการเล่นเกมอย่างแท้จริง Samsung ก็ได้นำเสนอแล้ว แต่ล่าสุด Samsung CFG70 เป็น Curved Gaming Monitor จากทาง Samsung ที่มีการต่อยอดพัฒนามาอย่างลงตัว ด้วยจากการที่ Samsung เป็นหนึ่งเรื่องนวัตกรรมด้านจอภาพอยู่แล้ว เรียกได้ว่าใครที่กำลังมองหา Gaming Monitor เครื่องใหม่อยู่ล่ะก็ Samsung CFG70 ต้องเป็นตัวเลือกแรกๆ อย่างแน่นอนที่สุด

โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่นขนาดหน้าจอ 24″ และ 27″ ตามลักษณะการใช้งานของเพื่อนๆ แต่ละคน กับความละเอียดที่ 1920 x 1080 พิกเซล หรือ Full HD ที่เหมาะสมกับการเล่นเกมอย่างที่สุด สนนราคาสำหรับรุ่น LC24FG70FQEXXT (24″) อยู่ที่ 13,900 บาท และ LC27FG70FQEXXT (27″) อยู่ที่ 19,900 บาทเท่านั้น ถือว่าราคาไม่แพงจนเกินไปนัก ถ้าเทียบกับฟีเจอร์ที่ได้

Samsung CFG70 ฟีเจอร์เด่นๆ

  • จอโค้งรุ่นแรกของโลกที่ตอบสนองได้รวดเร็วมากเพียง 1 มิลลิวินาที
  • อัตรารีเฟรชหน้าจอ 144hz สำหรับการเล่นเกมที่ราบรื่น ลื่นไหล ไร้ที่ติ
  • เทคโนโลยี Quantum dot สำหรับสีที่หลากหลายและสมจริงมากกว่า
  • แกนยึดแบบบานพับคู่ที่แข็งแกร่งสำหรับการปรับตำแหน่งหน้าจออย่างแม่นยำ
  • อัตราส่วนคอนทราสต์ดีที่สุด 3000:1 ภาพมีมิติสมจริง
มอนิเตอร์จอโค้ง Samsung CFG70 เพื่อคอเกมตัวจริงจอโค้งรุ่นแรกของโลกที่ตอบสนองได้รวดเร็วมากเพียง 1 มิลลิวินาทีอัตรารีเฟรชหน้าจอ 144 hz สำหรับการเล่นเกมที่ราบรื่น ไร้ที่ติเทคโนโลยี Quantum dot สำหรับสีที่หลากหลายและสมจริงมากกว่า ซึ่งแต่ละฟีเจอร์มีความน่าสนใจดังต่อไปนี้
th-curved-cfg70-lc27fg70fqexxt-Black-61284074

จอโค้งรุ่นแรกของโลกที่ตอบสนองได้รวดเร็วมากเพียง 1 มิลลิวินาที

ด้วยการปรับใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ Samsung ในการลดความเบลอของภาพสำหรับจอ VA ที่เหนือชั้น Samsung จึงประสบความสำเร็จในการสร้างจอโค้งรุ่นแรกของอุตสาหกรรม ที่มีเวลาตอบสนองที่ฉับไวเพียง *1ms MPRT ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า โดยไม่มีปัญหาภาพเบลอบนทุกส่วนของหน้าจอ ※ การกะพริบเล็กน้อยอาจเกิดขึ้น และไม่สามารถใช้ FreeSync ได้ในกรณีที่เลือกโหมดเร็วที่สุดหรือโหมดเร็วกว่า *คุณสมบัติ 1ms MPRT อ้างอิงการทดสอบภายใน เวลาตอบสนองอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการทดสอบ

th-feature-world-s-first-curved-monitor-with-super-fast-1ms-response-time-61251784

อัตรารีเฟรชหน้าจอ 144hz สำหรับการเล่นเกมที่ราบรื่น ไร้ที่ติ

เล่นเกมได้อย่างราบรื่น ไร้ที่ติ ด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอสูงสุด 144 Hz นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือก 60 Hz, 100 Hz หรือ 120 Hz เพื่อปรับแต่งอัตรารีเฟรชให้เหมาะกับเกมและสเปคของฮาร์ดแวร์

th-feature-144hz-screen-refresh-rate-for-flawlessly-smooth-gaming-61251786

เทคโนโลยี Quantum dot สำหรับสีที่หลากหลายและสมจริงมากกว่า

เทคโนโลยี Quantum dot รองรับประมาณ sRGB 125 %‡ สำหรับสีที่หลากหลายมากกว่าและแม่นยำมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีแดงและสีเขียวเข้ม — โดยยังคงคมชัดและสดใส แม้กระทั่งภายใต้แสงที่สว่างมาก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในลักษณะใดๆ ตั้งแต่การเล่นเกมไปจนถึงการท่องเว็บหรืองานเอกสาร เนื้อหาของคุณจะดูมีชีวิตชีวาบนหน้าจอ

th-feature-quantum-dot-technology-for-a-wider-range-of-more-realistic-colors-61251788

ทุกๆ เกมจะดูดีที่สุดด้วยโหมดเกมบนจอแสดงผลที่ตั้งค่าล่วงหน้า

โหมดเกมที่ปรับเทียบจากโรงงานหลายโหมดจะปรับแต่งระดับแกมม่าสีดำ อัตราส่วนคอนทราสต์ และความชัดเจนสำหรับประเภทเกม FPS, RTS, RPG และ AOS ในทันที ดังนั้นคุณจึงมองเห็นทุกฉากได้ดีที่สุด ไม่ว่าคุณจะเล่นเกมอะไรก็ตาม

th-feature-every-game-looks-its-best-with-pre-set-display-game-modes-61251790

เมนู OSD สำหรับสไตล์ของเกม และไฟ LED สำหรับเสียงอินเทอร์แอคทีฟ จะช่วยเพิ่มความสนุกอย่างเหนือชั้น

เพิ่มเติมสไตล์ให้กับการเล่นเกมของคุณด้วยเมนูแดชบอร์ด OSD ที่ออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อผสานรวมอย่างกลมกลืนเข้ากับอินเทอร์เฟซของเกม และไฟ Arena Lighting ที่ซิงค์ตามเสียง ช่วยปรับปรุงการเล่นเกมด้วยระบบแสงไฟที่เร้าใจ

th-feature-game-style-osd-menu-and-sound-interactive-led-lighting-adds-to-the-fun-61251792

แกนยึดแบบบานพับคู่ที่แข็งแกร่งสำหรับการปรับตำแหน่งหน้าจออย่างแม่นยำ

แกนยึดแบบบานพับคู่ที่แข็งแกร่ง ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการเล่นเกมสุดมันส์ รองรับการควบคุมที่แม่นยำสำหรับตำแหน่งของหน้าจอ เพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการเอาชนะคู่แข่งบนหน้าจอ นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์ และเพิ่มความสะดวกในการแขวนหูฟังของคุณเมื่อไม่ได้ใช้งาน

th-feature-solid-and-ergonomic-dual-hinged-arm-for-precision-screen-positioning-61251794

อัตราส่วนคอนทราสต์ดีที่สุด 3000:1 โดยมีการรั่วไหลของแสงน้อยที่สุด

th-feature-best-in-class-3000-1-contrast-ratio-with-minimal-light-leakage-61251796

ดื่มด่ำมากกว่า ดูสบายตามากขึ้น

จอโค้ง 1800 R ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรม ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมเหนือกว่าจอภาพอื่นๆ และด้วยโหมดถนอมสายตาและเทคโนโลยีลดการกะพริบของหน้าจอ ซึ่งจะช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตา คุณจึงเล่นเกมที่หนักหน่วงได้อย่างยาวนานมากขึ้น และสบายตามากกว่าเดิม
※ การกะพริบเล็กน้อยอาจเกิดขึ้นในกรณีที่เลือกโหมดเร็วที่สุดหรือโหมดเร็วกว่า

th-feature-deeper-immersion--greater-viewing-comfort-61251798

 เล่นเกมได้อย่างราบรื่นสมบูรณ์แบบ ด้วย AMD FreeSync

ด้วยการซิงค์อัตรารีเฟรชหน้าจอแบบไดนามิกเข้ากับอัตราเฟรมของภาพ AMD FreeSync จึงลดการกระตุกและรองรับการเล่นเกมอย่างราบรื่นและสมบูรณ์แบบ ※ ไม่สามารถใช้โหมดเร็วที่สุดหรือโหมดเร็วกว่าในกรณีที่เลือก FreeSync

th-feature-perfectly-smooth-gameplay-with-amd-freesync-61251800

สุดยอดไปเลยไหมล่ะครับ สำหรับ Samsung CFG70 ที่เป็น Curved Gaming Monitor เพื่อการเล่นเกมที่ล้ำกว่าใคร ทั้งในส่วนของฟีเจอร์และเทคโนโลยีต่างๆ ที่สำคัญมาในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปด้วย ทำให้เกมเมอร์ต่างๆ สามารถจับจองมาใช้งานกันได้ง่ายๆ ไหนจะลงทุนในส่วนของสเปกคอมไปหลายหมื่นบาทแล้ว กับหน้าจอในการเล่นเกมก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน !!! รับประกันคุ้มค่าแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Other News

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธงรุ่นใหม่ที่ตรงตามภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อยได้แก่ Galaxy S21 หน้าจอ 6.2 นิ้ว, Galaxy S21+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ Flat FHD+ และ Galaxy S21...