Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Nintendo] ประกาศยกเลิกการผลิตเครื่อง Wii U ในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อายุประมาณ 4 ปีได้

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าทีเดียวครับเมื่อ Nintendo ผู้ผลิตเกมและเครื่องเล่นเกมจากญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะยกเลิกสายการผลิตเครื่องเล่น Wii U อย่างเป็นทางการแล้ว

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าทีเดียวครับเมื่อ Nintendo ผู้ผลิตเกมและเครื่องเล่นเกมจากญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะยกเลิกสายการผลิตเครื่องเล่น Wii U อย่างเป็นทางการแล้ว

wii_u-600x337

จากข้อมูลใน Reddit และหน้าเพจ Nintendo ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าเครื่องเล่น Wii U จะไม่ถูกผลิตอีกต่อไปแล้วล่ะครับและเมื่อรวมอายุขัยของเครื่องเล่นตัวนี้นับตั้งแต่วันวางจำหน่ายวันแรกก็จะได้ประมาณทั้งสิ้น 4 ปีก็เป็นอันต้องรูดม่านลงถือว่าเป็นเครื่องเล่นที่มีอายุสั้นพอสมควร

สำหรับการประกาศคราวนี้อาจจะไม่แปลกใจเท่าไหร่นักเพราะถ้าหากย้อนไปเมื่อเดือนมีนาคม 2016 ก็มีข่าวลือสะพัดว่า Nintendo จะยกเลิกการผลิตเครื่อง Wii U แต่ตอนนั้นพวกเขายังไม่ได้บอกวันเวลาแต่อย่างใดจนกระทั่งล่าสุดในวันนี้พวกเขาก็ได้ประกาศสิ้นสุดการผลิตแล้ว

นอกจากนี้สาเหตุยกเลิกการผลิตก็มีสาเหตุมาจากยอดขายโดยรวมที่ไม่ค่อยสู้ดีนักเพราะทำยอดขายไปได้ทั้งหมดเพียง 13 ล้านเครื่องในระยะเวลา 4 ปี (ปลายปี 2012 – 31 ธันวาคม 2016) และประกอบกับทาง Nintendo จะผลักดันเครื่อง Nintendo Switch มากกว่าก็เลยทำให้ Wii U ต้องมีอันเป็นไป

อย่างไรก็ดีถ้าหากใครอยากจะได้เครื่อง Wii U เพื่อเก็บสะสมก่อนที่จะเป็นของหายากก็สามารถเข้าไปซื้อได้ที่ Store ของฝั่งอเมริกาเหนือเลยครับซึ่งตอนนี้ของก็ยังมีอยู่แต่เหลือน้อยเต็มทีใครอยากได้ก็เข้าไปซื้อเลย ที่นี่ ครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nintendo Super Switch ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch...

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

GAMING ZONE

Nintendo Switch นั้นถือว่าเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้เน้นจัดเต็มด้านสเปคเหมือนกับคอนโซลของคู่แข่ง แต่ตัวเครื่องก็ชูจุดเด่นของรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ล่าสุด Nintendo ได้ปล่อยอัปเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V11.0.0 ออกมาแล้ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกัน Nintendo Switch V11.0.0 Update สำหรับอัปเดทระบบปฎิบัติการของ Nintendo Switch นั้นจะเน้นฟีเจอร์ทางด้านการใช้งานออนไลน์เป็นหลัก โดยฟีเจอร์เด่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้ มีการเพิ่มแอปพลิเคัชัน Switch Online แยกออกมาต่างหาก...

Game News

เพื่อเป็นการฉลองครบ 35 ปี เกม Super Mario Bro. ทาง Nintendo ได้เปิดตัว Game & Watch พาแฟน ๆ ย้อนกลับไปสู่ยุคของเครื่องเล่นเกมสุดคลาสสิกจากปี 1980 โดยได้นำมาปรับปรุงใหม่ภายใต้ชื่อว่า Game & Watch: Super Mario Bros....