Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend]13 เกมออกใหม่น่าเล่นน่าโดนประจำเดือนกุมภาพันธ์มีทุกแพลตฟอร์มทั้ง PC, คอนโซล, มือถือ

ถึงแม้ว่าเดือนกุมภาพันธ์จะมีจำนวนวันที่น้อยกว่าใครเขาแต่ถ้าหากนับดูจำนวนเกมที่วางขายในเดือนนี้ต้องบอกเลยว่าไม่น้อยเลยล่ะครับเพราะมีถึง 13 เกมกันเลยทีเดียวและเรามาดูกันดีกว่าว่ามีเกมออกใหม่เกมไหนบ้าง

ถึงแม้ว่าเดือนกุมภาพันธ์จะมีจำนวนวันที่น้อยกว่าใครเขาแต่ถ้าหากนับดูจำนวนเกมที่วางขายในเดือนนี้ต้องบอกเลยว่าไม่น้อยเลยล่ะครับเพราะมีถึง 13 เกมกันเลยทีเดียวและเรามาดูกันดีกว่าว่ามีเกมออกใหม่เกมไหนบ้างที่ควรเสียเงินซื้อบ้างโดยมีทั้งเกมบน PC , Xbox One , PlayStation 4 และเกมบนมือถือมาให้ดูกัน

feb

 

วันที่ 2 กุมภาพันธ์

feb2

Fire Emblem Heroes (Android และ iOS) – ในต้นเดือนก็มีเกมมือถือลำดับที่สองของค่าย Nintendo อย่าง Fire Emblem Heroes กับเกมกึ่งวางแผนและ RPG ในรูปแบบกราฟิก 2มิติมีจุดเด่นคือสนามรบในรูปแบบฟิลด์ 8 x 6 ช่อง โดยมีตัวละครจาก Fire Emblem มาร่วมต่อสู้ครับ

 

วันที่ 3 กุมภาพันธ์

feb3

Poochy & Yoshi’s Woolly World (Nintendo 3DS) – เกมที่พอร์ตมาจาก Wii U แต่ได้ยกระดับความสนุกขึ้นผู้เล่นจะได้ควบคุมเจ้า Poochy ผจญภัยฝ่าด่านต่าง ๆ และ Nintendo ยังมีแผนวางขายตุ๊กตาผ้า Poochy amiibo ควบคู่อีกด้วยบอกเลยน่ารักมาก ๆ ครับ

 

วันที่ 7 กุมภาพันธ์

feb4

Atelier Sophie: The Alchemist of the Mysterious Book (PC) – ข้ามาดูวันที่ 7 กันบ้างก็จะมีเกมแฟนตาซีตระกูล Atelier วางขายซึ่งภาคนี้ก็ได้พัฒนาลง PC ด้วยแต่ในส่วนแพลตฟอรืมอื่นเช่น PS4 กับ PS Vita ก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะจะวางขายในเดือนมิถุนายนนั่นเองและเกมภาคนี้ก็จะมีจุดเด่นที่ระบบการต่อสู้ด้วยจะเป็นอย่างไรไปดูวีดีโอได้ ที่นี่ เลย

feb5

Nioh (PlayStation 4) – วันที่ 7 ก็มีอีกเกมบน PS4 วางขายด้วยนั่นคือ Nioh กับเรื่องราวการต่อสู้ของซามูไรฝรั่ง/นินจา/ปีศาจ โดยจุดเด่นของเกมคือระบบการต่อสู้และธีมเรื่องได้แรงบันดาลใจมาจาก Dark Souls ใครที่ชอบเกมต่อสู้แฟนตาซีย้อนยุคหรือชอบเกี่ยวกับนักรบซามูไรห้ามพลาดครับและสามารถดูวีดีโอเกมเพลย์คร่าว ๆ ได้ ที่นี่

feb6

WWE 2K17 (PC) – หลังจากปล่อยให้ชาวคอนโซลเล่นไปนานมากแล้วก็มาถึงคิวของชาว PC กันเสียทีกับเกมศึกมวยปล้ำสะท้านโลกที่ในภาคนี้ก็ได้ Brock lesnar ยอดนักมวยปล้ำกล้ามโตมาขึ้นปกนำให้ด้วยรับประกันความมันส์แน่นอน

 

วันที่ 14 กุมภาพันธ์

feb7

For Honor (PlayStation 4 , PC , Xbox One) – ต้อนรับวันแห่งความรักด้วยเกมแอ็คชั่นย้อนยุคกับศึก 3 เส้าระหว่างอัศวิน-ไวกิ้ง-ซามูไรเป็นเกมต่อสู้ที่เน้นวางแผนยึดพื้นที่และชิงไหวชิงพริบเป็นหลักโดดเด่นด้วยระบบ Multiplayer ที่เล่นข้ามครอสแพลตฟอร์มได้และฝ่ายใดที่ชนะก็จะได้รางวัลมหาศาลไปครองแต่โหมดเนื้อเรื่องก็มีเช่นกันและเข้มข้นถึงใจไม่แพ้กัน

feb8

Sniper Elite 4 (PlayStation 4 , PC , Xbox One) – เกมยิงชู้ตติ้งก็ไม่เคยขาดตลาดเลยจริง ๆ และในเดือนนี้ก็มี Sniper Elite 4 มาให้ได้เล่นกันครับกับเรื่องราวสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อผู้เล่นต้องทำภารกิจสังหารจอมเผด็จการมุสโสลินีแห่งอิตาลี ตัวเกมก็ยังคงจุดเด่นที่ระบบการเล่นอันเร้าใจด้วยปืนสไนเปอร์เหมือนเคยแฟน ๆ เกมนี้ต้องซื้อมาเล่นด่วน

 

วันที่ 21 กุมภาพันธ์

feb9

Berserk and the Band of the Hawk (PlayStation 4 , PlayStation Vita และ PC) – เกมจากการ์ตูนชื่อดังระดับตำนาน Berserk นักรบวิปลาสที่มาในเกมแนว Dynasty Warrior เมื่อผู้เล่นจะรับบทเป็น กัซ และกองทหารรับจ้างที่เรียกว่า “กองพันเหยี่ยว” ต้องต่อกรกับปีศาจกระหายเลือดแต่ชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอน่างไรต่อต้องรอดูกันในวันที่ 21 ครับ

feb10

Halo Wars 2 (PC , Xbox One) – เกมแนววางแผน RTS บริหารจัดการทรัพยากรและส่งกองทัพบดขยี้ศัตรูมีโหมดเล่นคนเดียวกับเรื่องราวของ Atriox ผู้รวบรวมกองทหารรับจ้างลึกลับเพื่อยึดครองอาวุธที่ร้ายแรงที่สุดในจักรวาล ตัวเกมจะรองรับกับเครื่อง Xbox One และ PC ที่ใช้ระบบปฏบัติการ Windows 10 เท่านั้นครับ

feb11

Night in the Woods (Linux , Mac และ Windows PC) – เป็นเกมอินดี้แนวผจญภัยตะลุยด่านที่มีมินิเกมย่อยให้เล่นแฝงข้างในเกม ผู้เล่นจะรับบทเป็น Mae แมวดำที่ได้ออกจากมหาวิทยาลัยโดยผู้เล่นจะได้เผชิญกับเรื่องราวที่ตื่นเต้นและอุปสรรคบนโลกภายนอกเป็นเกมที่เหมาะกับคอเกมอินดี้เป็นที่สุด

 

วันที่ 24 กุมภาพันธ์

feb12

Lego Worlds (PlayStation 4 , PC , Xbox One) – เป็นเกม Openworld คู่แข่งของ Minecraft แต่ในเกมนี้จะมาเป็นตัวต่อเลโก้และรูปแบบการเล่นที่ไม่แตกต่างกันมากจะให้อิสระในการสร้างสิ่งของอะไรก็ได้ตามแต่จินตนาการของผู้เล่นและใน Lego Worlds จะไม่เน้นเอาตัวรอดแต่จะเน้นสร้างสิ่งของมากกว่าครับ

 

วันที่ 28 กุมภาพันธ์

feb13

Horizon Zero Dawn (PlayStation 4) – ปิดท้ายสิ้นเดือนกันด้วยเกมฟอร์มยักษ์ที่ลงบน PS4 เท่านั้นที่มาในสไตล์เกม Monster Hunter ผสมกับเกมแนว RPG ร่วมสำรวจโลกดินแดนลึกลับพร้อมกับเผชิญหน้าเอตัวรอดจากหุ่นยนต์ยักษ์ให้ได้ รับประกันความอลังการงานสร้างโดยทีมงาน Guerrilla Games และกราฟิกของเกมนี้บอกเลยว่าสวยเว่อร์

feb14

Torment: Tides of Numenera (PlayStation 4 , Xbox One , PC) – เกมที่มาจากการระดมทุนจาก Kickstarter เป็นเกมแนว RPG ที่มีจุดเด่นคือเน้นความคลาสสิกเหมือนได้เล่นเกม RPG ในยุคเก่า โดยเกมนี้ใช้ระยะเวลาพัฒนาร่วม 3 ปีครึ่งเลยทีเดียวก็น่าจะมีไม้เด็ด ๆ ปล่อยออกมาอย่างแน่นอนเตรียมตัวให้พร้อมสิ้นเดือนนี้เจอกันครับ

ทั้ง 13 เกมในเดือนนี้ก็เรียกว่าจัดเต็มจัดหนักทีเดียวครับใครเล็งเกมไหนก็เตรียมเงินในกระเป๋ากันได้แล้ว

ที่มา: Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...