Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Roccat Renga Headset หูฟังเพื่อการเล่นเกม จะช้ายจะขวาก็สุดยอดแห่งเบสและการแยกทิศทาง

มากันที่เราหูฟังของแบรนด์ Roccat อย่าง Roccat Renga บอกเลยว่าสามารถทำได้ดีไม่แพ้เมาส์และแผ่นรองเมาส์เลยทีเดียวหลังจากที่ได้ลองใข้มาก็ถือว่าสามารถทำได้อย่างประทับใจพอสมควรทั้งการแยกทิศทางและทั้งรายละเอียดของเสียงที่ทำมาค่อนข้างดีสำหรับ Headset Stereo ในราคา 1,990 บาท วันนี้เราจะมารีวิวกันว่าเจ้า Roccat Renga นั้นจะคุ้มกับราคาที่เสียไปหรือไม่

Roccat Gamingear-30

Advertisement

สเปคเบื้องต้น

ตัวหูฟัง

 • การตอบสนองต่อความถี่: 20∼20000 เฮิร์ตซ์
 • ความต้านทาน: 32Ω
 • ระดับความดันเสียงสูงสุดที่ 1 กิโลเฮิร์ตซ์:110 dB
 • เส้นผ่าศูนย์กลางตัวขับเสียง:50 มม.
 • วัสดุหน่วยขับเสียง:แม่เหล็กนีโอดีเมียม

ไมโครโฟน

 • ความไวที่ 1 kHz:-52dB
 • ความต้านทาน:2.2kΩ

Roccat Gamingear-13

รูปลักษณ์ภายนอก

โดยหูฟังตัวนี้จะออกแบบมาในโทนของสีฟ้าและดำ ตามสไตล์ของ Roccat โดยมาพร้อมกับแจคขนาด 3.5mm และสายยาวถึง 2.5 เมตร มาพร้อมกับตัว adapter เอาไว้แปลงเพื่อใช้กับเครื่อง PS4 หรือ Smart Phone และ Tablets ทั่วไป โดยตัวสายในใช้เป็นสีฟ้าซึ่งเป็นสีเดียวกับโลโก้ของ Roccat มากันที่ตัวหูฟังโดยตัวหูฟังนั้นเน้นไปที่การออกแบบที่เรียบง่ายแตก็แฝงความดุดันเอาไว้ด้านช้ายของหูฟังนั้นมีตัวอักษรที่เขียนไว้ว่า Studio Grade Sound ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่ตัว Roccat นั้นชูโรงเกี่ยวกับผลิตภัณท์ตัวนี้

Roccat Gamingear-16

โดยตัวหูฟังนั้นเป็นลักษณะวงกลมเป็น OverEar Headset นั้นก็คือเป็นหูฟังแบบเต็มหูแต่ไม่ได้ครอบทั้งหูไปชะทีเดียวแต่ไม่ต้องห่วงเพราะตัวฟองน้ำที่ติดกับเจ้า Roccat Rengaนั้นค่อนข้างนุ่มพอสมควร แต่ก็ไม่ได้นุ่มมากเกินไปตัวไมค์นั้นสามารถปรับได้ 90 องศา พอดีกับปากเราพอดีส่วนขนาดหูฟังนั้นสามารถปรับได้ตามขนาดของหน้าเราหลังจากที่ลองใส่แล้วก็ไม่รู้สึกว่ามันตึงหรือแน่นเกินไปกำลังพอดีใส่สบายเล่นเกมกันได้ยาวๆ แถวน้ำหนัก

การใช้งาน

Roccat Gamingear-4

การเล่นเกมทดสอบกับ Overwatch

สามารถแยกเสียงออกมาได้ค่อนข้างดีพอสมควร จากตามที่ชูโรงไว้ว่า Studio Grade Stereo Sound เพราะซ้ายก็คือซ้ายขวาก็คือขวาอย่างชัดเจนไม่มีความรู้สึกว่าเสียงตีกันมั่วจนฟังไม่รู้เรื่อง อีกอย่างหนึ่งที่เขาชูโรงมานั้นก็คือ Bass เบสของเจ้าตัวนี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเป็นเบสที่ นุ่มลึกและมีพลังเหมาะกับการเล่นเกมแนว FPS เป็นอย่างมากเพราะจะให้เราได้ยินเสียงฝีเท้าของศัตรูได้ค่อนข้างชัด เสียงเท้าไม่ดูแห้งๆจนเกินไปจนเหมือนไม่รู้สึก เสียงของตัวหูฟังนั้นจัดว่ามาครบทุกย่านไม่ว่าจะเป็น กลาง ทุ้ม แบน แหลม ตัวหูฟังสวมใส่สบาย สามารถใส่ได้นานโดยที่ไม่เจ็บหูหรือปวดหู

Roccat Gamingear-3

สรุปแล้วเจ้าหูฟังตัวนี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างคุ้มค่ากับราคาพอสมควร โดยราคาตัวนี้นั้นอยู่ที่ 1,990 บาท ถือว่าพอฝัดพอเหวี่ยงได้ไม่แรงมาจนเกินไป กับคุณภาพระดับคุ้มเกินราคาขนาดนี้ ชื้อมาพร้อมกับ Roccat Kova ที่กำลังมีโปรโมชั่นในตอนนี้ก็ถือว่าคุ้มแสนคุ้ม และ สำหรับใครที่กำลังตามหาหูฟังราคางบประมาณ 2,000 ละก็ ลองให้ Roccat Renga เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณ แล้วคุณจะไม่รู้สึกเสียใจ แน่นอน

ข้อดี

 • ทิศทางเสียงที่ออกมาค่อนข้างชัดเจน
 • sound stage ที่ค่อนข้างกว้าง
 • เบสที่หนักแน่นพอสมควร แต่ไม่ไปรบกวนเสียงย่านอืน
 • สายดูแข็งแรงมากๆ

จุดสังเกตุ

 • เนื่องจากหูฟังเป็นแบบ OverEar จึงอาจจะไม่เหมาะกับคนที่มีใบหูค่อนข้างใหญ่

Roccat Gamingear-10

ขอขอบคุณสินค้าสำหรับรีวิว จาก SVOA

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

Gaming Gear

HyperX Cloud Alpha S หูฟังเกมมิ่ง เสียง 7.1 นุ่มกระชับ ปรับแต่งได้ ดูหนัง เล่นเกม เต็มอิ่ม HyperX Cloud Alpha S รุ่นนี้มาในธีมของ Diablo Immortal Edition ที่เป็นสายพันธุ์ของเกมมิ่งซีรีส์ กับเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะต่างจาก Alpha...

CONTENT

หูฟังเกมมิ่ง 7.1 ไม่เกิน 1,000 บาท 9 รุ่น เสียงจัดจ้าน ดีไซน์สวย มีไฟ RGB หูฟังเกมมิ่งมีให้เลือกมากมายในเวลานี้ อีกทั้งออกแบบมาเพื่อคอเกมได้ลงตัวมากขึ้น ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่น ความสวยงาม และการสวมใส่ที่สบาย มีให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่ถึงพันบาท ไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ อย่าง ฟังก์ชั่น ไดรเวอร์ วัสดุและชุดลำโพง ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใช้เป็นหลัก...

Buyer's Guide

หูฟังเกมมิ่ง 5 ความต่างของหูฟังหลักร้อยและหลายพัน ซื้อแบบไหนคุ้ม น่าใช้กว่ากัน หูฟังเกมมิ่ง หลายคนถามมากันเยอะ ว่าหูฟังเล่นเกมราคาถูก กับหูฟังแพงนั้น ต่างกันอย่างไร จำเป็นมั้ยต้องซื้อหูฟังเกมมิ่งตัวแพงๆ ไปเลยทีเดียว หรือใช้แค่หูฟังราคาประหยัดๆ หลักร้อยจะดีกว่า บทความนี้จะมีทางออกมาให้กับคุณได้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบบใด เพราะมีเงื่อนไขในหลายจุดให้คุณได้ขบคิดกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชั่น ลูกเล่น เทคโนโลยี และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการเปรียบเทียบและพิจารณาในการใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก