Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Resident Evil 7] โดนเจาะโดนแฮกด้วยการ Crack ระบบ Denuvo เรียบร้อยแล้วทั้งที่เกมวางขายไม่ถึงสัปดาห์

ระบบป้องกันชื่อดังนาม Denuvo จัดว่าเป็นระบบป้องกันการโดนเจาะเถื่อนที่เจาะได้ยากมาก ๆ และมีเกมดังมากมายใช้บริการระบบนี้กันแต่ล่าสุดระบบป้องกันภัยดังกล่าวดูเหมือนจะงานเข้าเสียแล้วล่ะครับเพราะมีข่าวมาว่า

ระบบป้องกันชื่อดังนาม Denuvo จัดว่าเป็นระบบป้องกันการโดนเจาะเถื่อนที่เจาะได้ยากมาก ๆ และมีเกมดังมากมายใช้บริการระบบนี้กันแต่ล่าสุดระบบป้องกันภัยดังกล่าวดูเหมือนจะงานเข้าเสียแล้วล่ะครับเพราะมีข่าวมาว่ามีคนเจาะระบบได้แล้วและเกมที่โชคดีที่โดนเจาะเถื่อนก็คือ Resident Evil 7 นั่นเอง

Resident-Evil-7-feature-2-672x372

การที่ Denuvo โดนเจาะระบบด้วยความไวแบบนี้ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยทีเดียวเพราะใช้เวลาประมาณ 5 วันเท่านั้นและเกม Resident Evil 7 ก็กลายเป็นผู้เคราะห์ร้ายประเดิมด้วยการโดนเจาะทำเป็นเกมเถื่อนเป็นรายแรกซะแล้วทั้งที่ตัวเกมเพิ่งจะวางขายไปไม่นานนี้เอง

เหตุการณ์นี้ก็เป็นเหตุการณ์ใหญ่พอสมควรครับเพราะ Denuvo เป็นระบบป้องกันที่เกมดัง ๆ มากมายใช้และการที่มีข่าวว่าตัวเวอร์ชั่นล่าสุดถูกมือดีเจาะได้ก็เริ่มทำให้ผู้พัฒนาเกมต่างบอยคอตเจ้าระบบป้องกันภัยนี้ว่ามันใช้ไม่ได้แล้วและถ้าหากย้อนไปเมื่อหลายปีก็มีนักพัฒนาเกมหลายคนตั้งคำถามกับระบบ Denuvo นี้ว่ามันปลอดภัยจริงหรือและเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ก็ยิ่งตอกย้ำว่ามันไม่ช่วยให้เกมปลอดภัยต่อการถูกเจาะอีกต่อไป

dv

อย่างไรก็ตามคำถามใหญ่ในตอนนี้ก็คือทาง Capcom จะถอดตัว Denuvo ออกหรือไม่และเหล่านักพัฒนาเกมจะไม่ใช้บริการระบบป้องกันนี้หรือเปล่างานนี้ก็ต้องรอดูครับว่าทาง Denuvo จะปรับปรุงพัฒนาหรือว่าจะมีหนทางใหม่ในการป้องกันเกมเถื่อนโผล่ขึ้นมาหรือเปล่าก็เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: Gamesheaper , dsogaming

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...

Buyer's Guide

เปิดตัวไปแล้วสำหรับเกมซีรี่ส์ยอดฮิตอย่าง Resident Evil 3 Remake ที่เล่าเรื่องของตำรวจสาว Jill Valentine ที่ต้องหนตายเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ และที่สำคัญ ตัวละครที่แทบเป็นภาพจำเมื่อนึกถึง Resident Evil อย่าง Nemesis นั่นเอง และในเวอร์ชั่น Remake นี้เอง ทาง Capcom ก็ได้ปรับปรุงเกมเพลย์ต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงกราฟฟิกที่ดูสมจริง...

GAMING ZONE

ถ้าวันนี้คุณเริ่มเบื่อกับการบดขยี้ซอมบี้เกลื่อนกลาดอยู่ในฉากของ Resident Evil 3 จนเริ่มเบื่อ หรือคุณกระเหี้ยนกระหือรือเล่นเกมนี้จนจบ ก่อนที่จะวางจำหน่ายจริง ด้วยความเคยชิน จากที่ผ่านมือมาหลายภาค ไม่อยากเห็นซอมบี้ร่างแหลก เลือดกระจาย วันนี้มี Mod ที่จะทำให้ซอมบี้จัง ที่คุณคุ้นเคย กลายมาเป็นไดโนเสาร์วิ่งให้เกลื่อนฉาก และเช่นเคย คุณก็ต้องลากปืนไปส่อง เฉกเช่น นักล่าไดโนเสาร์ ที่มาจากยุคอดีต ในคอมมูนิตี้ที่เป็นชุมชนสาย Modding ล่าสุดเปิดตัว...

GAMING ZONE

Daymare: 1998 จัดว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองมากๆ เพราะเป็นทีมที่พัฒนา Resident Evil 2 เวอร์ชั่น Fanmade ออกมาก่อน จนทำให้ทางค่าย Capcom ต้องออกมาห้าม