Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] 13 ฟรีโปรแกรมเปลี่ยน Wallpaper ภาพพื้นหลังบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้สวยเด่นเกินใคร

ถึงแม้ว่าภาพ Wallpaper ที่มากับเครื่องจะมีความสวยงามอยู่บ้างแต่เชื่อว่าพอผ่านไปนาน ๆ คงจะเบื่อเป็นแน่แท้และการปรับแต่งภาพพื้นหลังก็ค่อนข้างจำกัดเสียด้วยคงน่าจะขัดใจไม่ใช่น้อยและเพื่อเอาใจผู้ใช้ที่ชอบเปลี่ยนภาพพื้นหลังหน้าจอ

ถึงแม้ว่าภาพ Wallpaper ที่มากับเครื่องจะมีความสวยงามอยู่บ้างแต่เชื่อว่าพอผ่านไปนาน ๆ คงจะเบื่อเป็นแน่แท้และการปรับแต่งภาพพื้นหลังก็ค่อนข้างจำกัดเสียด้วยคงน่าจะขัดใจไม่ใช่น้อยและเพื่อเอาใจผู้ใช้ที่ชอบเปลี่ยนภาพพื้นหลังหน้าจอเป็นกิจวัตรในวันนี้จึงได้รวบรวมโปรแกรมตัวช่วยปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลังมาให้เลือกใช้งานกันครับ

back

Advertisement

สำหรับโปรแกรมดังกล่าวก็จะมีด้วยกัน 13 โปรแกรมและทุกตัวเป็นฟรีดาวน์โหลดอีกด้วยงานนี้ของฟรีต้องมาครับ

Cyclone Wallpaper Changer

Link

back1

เป็นโปรแกรมที่จะช่วยปรับแต่งภาพให้หลากหลายขึ้นโดยผู้ใช้สามารถปรับแต่งตั้งค่าเวลาการเปลี่ยนรูปได้ว่าจะเอาเป็นกี่ชั่วโมงกี่นาทีหรือกี่วินาที สามารถดึงรูปจากโฟลเดอร์ไหนก็ได้หรือจะเลือกการแบ่งสัดส่วนว่าจะเอาเต็มจอหรือแบ่งย่อยก็ได้โดยจะมีภาพตัวอย่างให้ดูก่อนใช้งานจริงอีกถือว่าน่าโดนทีเดียวกับโปรแกรมนี้

 

Automatic Wallpaper Changer (AWC)

Link

back2

เจ้า AWC ตัวนี้มีข้อดีก็ตรงที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกรูปภาพจากหลาย ๆ โฟลเดอร์มานำเสนอได้ ตั้งเวลาได้ว่าจะให้รูปภาพเปลี่ยนทุก ๆ กี่นาที ตัวโปรแกรมสามารถปรับขนาดรูปตามต้องการหรือใส่เอฟเฟ็กต์ลูกเล่นเพิ่มเติมแถมยังตั้งคีย์ลัดบนคีย์บอร์ดเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายได้ด้วย

 

Wallpaper Slideshow LT

Link

back3

โปรแกรมนี้จะมีหน้าตาการใช้งานที่เรียบง่ายใช้งานไม่ยากจะมีปุ่มบอกชัดเจนว่าต้องการดึงรูปจากโฟเดอร์หรือไดร์ฟไหน มีภาพตัวอย่างแสดงให้ดูก่อนที่จะนำไปใช้จริงแต่ทั้งนี้ตัวโปรแกรมอาจจะมีข้ำจำกัดเล็กน้อยตรงที่ตั้งเวลาเปลี่ยนรูปได้น้อยที่สุด 1 ชั่วโมงครับแต่ถ้าใครคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยโปรแกรมนี้ก็จัดว่าน่าลองน่าโดนอีกตัวครับ

 

Adolix Wallpaper Changer

Link

back4

Adolix เป็นโปรแกรมเปลี่ยนรูปภาพพื้นหลังที่มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งการรองรับฟอร์แมตภาพได้หลายนามสกุลครับเช่น PNG , GIF , JPG , PCX , TGA , TIF หรือ BMP มีปุ่มการใช้งานที่สังเกตได้ง่ายชัดเจนพร้อมกับการปรับแต่งสไตล์ของภาพว่าจะให้เป็นภาพขนาดเต็มจอหรือขนาดอื่น ๆ แถมสามารถสร้าง List ภาพปรับแต่งด้วยตนเองอีกด้วยครับ

 

SwapWall

Link

back5

นี่ก็เป็นโปรแกรมอีกตัวที่น่าสนใจเพราะนอกจากมันจะรองรับไฟล์ภาพได้หลายนามสกุลเช่น JPG , PNG , BMP , GIF มันยัง Resize ขนาดรูปได้ตามต้องการหรือปรับภาพให้คมชัด อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ตั้งเวลาเปลี่ยนภาพได้ในระดับชั่วโมงพร้อมกับตั้งค่าได้ว่าจะเปลี่ยนภาพตามลำดับหรือเป็นแบบสุ่มก็เหมาะสำหรับใช้กับคอมที่บ้านหรืองาน PR ประชาสัมพันธ์ก็ได้

 

Wally

Link

back6

Wally จะมีความพิเศษกว่าโปรแกรมอื่นตรงที่เราสามารถดึงรูปได้จากหลายแหล่งนอกเหนือจากในคอมพิวเตอร์ได้ครับเช่นดึงรูปจาก Photobucket , Yahoo , Flick , Pikeo เป็นต้นพร้อมกับฟีเจอร์การปรับขนาดรูปให้เข้ากับหน้าจอเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีรูปสวย ๆ จากแหล่งอื่นภายนอกอาจบอกได้ว่าใช้โปรแกรมนี้ได้ภาพบนจอไม่ซ้ำแบบใครแน่ ๆ ครับ

 

Wallpaper Wizard Lite

Link

back7

สำหรับผู้ที่ใช้ Mac แต่อยากได้ภาพพื้นหลังใหม่ ๆ ต้องโปรแกรมนี้เลยครับเพราะจะทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงภาพพื้นหลังสวย ๆ คุณภาพ HD ได้กว่า 100 รูปมาพร้อมกับการควบคุมนำเสนอภาพพื้นหลังที่เลือกได้ด้วยตนเองหรือจะให้แสดงแบบสุ่มก็ได้ มีหน้าจออินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายสะอาดตาเหมาะกับเครื่อง Mac และรองรับโซเชี่ยลที่สามารถแชร์ภาพสวย ๆ ไปอวดเพื่อนบน Facebook หรือ Twitter ก็ได้ครับ

 

BioniX Wallpaper

Link

back12

โปรแกรมนี้พกพาฟีเจอร์ที่น่าสนใจทั้งการตั้งเวลาเปลี่ยนภาพได้อัตโนมัติ , ปรับขนาดภาพ หรือแม้กระทั่งรองรับไฟล์ภาพเคลื่อนไหว .GIF ได้ ดังนั้นเราจะได้เห็นภาพพื้นหลังแบบเคลื่อนไหวสร้างความแปลกใหม่ได้ดีหรือถ้าหากมีจอ 2 จอก็สามารทำภาพพื้นหลังต่อกันได้และมีโหมดกลางวัน-กลางคืนที่จะให้โทนสีภาพแตกต่างกันล้ำ ๆ ไปเลยล่ะครับ

 

Ozoko Desktop

Link

back8

เป็นโปรแกรมที่จะทำให้ภาพพื้นหลังธรรมดาเป็นภาพเคลื่อนไหวมีชีวิตได้กับภาพพื้นหลังแบบ 3 มิติซึ่งตัวโปรแกรมก็จะให้ภาพพื้นหลังมากมายให้เลือกใช้ซึ่งแต่ละรูปก็มีทีเด็ดลูกเล่นที่แตกต่างแต่ที่เหมือนกันคือมันสามารถเคลื่อนไหวได้เมื่อเราคลิกที่ภาพครับแต่โปรแกรมนี้จะซัพพอร์ตกับผู้ใช้ Windows 7 ใครรู้ตัวว่ายังใช้ OS นี้อยู่ก็รีบจัดไปอย่าให้เสีย

 

Desktop Earth

Link

back9

ถ้าอยากจะเห็นว่าโลกของเราจากมุมมองบนยานอวกาศต้องใช้โปรแกรมนี้เลยครับที่จะทำให้ภาพพื้นหลังบนจอคอมเป็นโลกทั้งใบแต่ที่เด็ดสุดคือมันจะอัปเดตข้อมูลสดตามเวลาจริงและมันมาพร้อมกับความละเอียดภาพที่สูงถึง 33 เมก้าพิกเซล (8192×4096) ใช้ควบคู่กับจอ 4K มันจะแจ่มมากทีเดียวครับ

 

DeskScapes

Link

back10

DeskScapes จะเป็นโปรแกรมที่เน้นการตกแต่งรูปพื้นหลังให้สวยขึ้นด้วยเอ็ฟเฟ็กตืที่มีให้เลือกใช้ถึง 40 แบบหรือการทำภาพนิ่งธรรมดาให้เป็นภาพเคลื่อนไหวได้รวมถึงการนำไฟล์วีดีโอมาทำเป็นภาพพื้นหลังพร้อมกับการตั้งค่าภาพให้วนลูปซ้ำหรือจะตั้งเวลาเปลี่ยนเป็นภาพถัดไปก็ยังได้รองรับ Windows 10/8/7 แต่ตัวโปรแกรมเป็นตัว Free Trial ถ้าติดใจก็ต้องจ่ายเงินจริงครับ

 

Picturethrill

Link

back11

เป็นโปรแกรมเพื่อคนที่ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจโดยความสามารถของมันจะเปลี่ยนภาพพื้นหลังให้ทุกวันไม่ซ้ำแบบซึ่งภาพผู้ใช้งานสามารถดึงมาจากเว็บไซต์อื่นได้นอกเหนือจากในคอมของคุณเช่น Bing , NASA , Earth Science , National Geographic , Wikipedia , Nature ใช้แล้วติดใจแน่นอนครับ

 

John’s Background Switcher

Link

back13

โปรแกรมที่จะทำให้คุณเปลี่ยนภาพหน้าจอง่าย ๆ เพียงแค่ดับเบิ้ลคลิกตรงมุมล่างขวามือครับเพราะเมื่อติดตั้งแล้วจะมีปุ่มกดให้เปลี่ยนภาพอย่างรวดเร็วอีกทั้งตัวโปรแกรมจะช่วยขยายภาพให้คมชัดเต็มจอแบบ Full-Screen บวกกับการดึงรูปจากแหล่งอื่น ๆ ได้เช่น Flickr , Facebook , Instagram , Pixabay , Dropbox , Last.fm เป็นต้นและรองรับได้ทั้ง Mac กับ Windows

ทั้ง 13 โปรแกรมนี้น่าจะสร้างความเพลิดเพลินแก่ผู้ใช้ไม่น้อยและถ้าปรับแต่งได้ภาพสวย ๆ ก็แชร์มาอวดกันบ้างนะครับ

ที่มา: downloadcloud

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำโปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่น่าสนใจ สำหรับใช้จับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก่อนหน้านี้ทีมงานได้นำเสนอการจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ในแบบที่ไม่ต้องใช้โปรแกรมกันไปแล้ว ซึ่งก็อาจจะไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้ใช้งานหลาย ๆ คน ที่รู้สึกว่าฟีเจอร์อาจมีจำกัด หรืออยากได้ลูกเล่นอื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น เราเลยจะพามาดูกันว่าโปรแกรมสำหรับจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่น่าสนใจมีอะไรกันอีกบ้าง แล้วมีลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจ โปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่ดีที่สุด 2022 WinSnap Screenshot Captor PhotoScape X LightShot GreenShot...

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์แจกวอลเปเปอร์คอม 4K, Full HD ฟรี ดาวน์โหลดไปใช้ได้เลย อัพเดต 2022 สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ก็ต้องบอกเลยว่า วอลเปเปอร์คอมนั้นถือเป็นอะไรที่เราเจออยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นหน้า Desktop หรือง่ายๆ ว่า แค่เปิดเครื่อง เปิดหน้าจอขึ้นมา ก็เจอกับภาพหน้าจอหรือวอลเปเปอร์แล้ว ซึ่งวอลเปเปอร์ ก็เป็นเสมือนหน้าต่างของคอมพิวเตอร์ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้เราได้รู้สึกดีทุกครั้งที่เปิดใช้งานคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด AutoCAD ใช้ง่าย ประหยัดเวลา คำสั่งไหนก็สบาย อัพเดต 2022 สำหรับใครที่ทำงานเขียนแบบ แล้วใช้งานโปรแกรมตระกูล CAD ทั้งหลายนั้น หลายๆ ครั้งงานก็ด่วน ต้องการความรวดเร็ว คงจะดีกว่ามากๆ ถ้าเรามีคีย์ลัดสำหรับการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโปรแกรม AutoCAD ที่นักเขียนแบบหลายๆ คนนิยมใช้งานกัน วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมานำเสนอคีย์ลัด AutoCAD...

Tips & Tricks

แนะนำแอพ Android, iPhone Wallpaper หลากหลายสไตล์ให้เลือก รับรองสวยโดนใจ อัพเดต 2021 สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS อย่าง iPhone หรือจะสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ทีมงานก็มี Wallpaper สวยๆ มาฝากกัน มีทุกแนวเลย ไม่ว่าจะเป็น แนวน่ารัก สดใส หรือจะเป็นเท่ๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก