Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] จริงหรือไม่!!! … “I am not a robot” หุ่นยนต์ที่สามารถเอาหลอกคอมพิวเตอร์ว่าไม่ใช่หุ่นยนต์ได้

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ท่องเว็บอยู่เป็นประจำๆ นั้นเวลาที่เข้าหน้าเว็บใดสักเว็บหนึ่งแล้วนั้นน่าจะเจอบททดสอบที่ถามคุณว่าเป็นบอทหรือโปรแกรมลวงรึเปล่ากับคำว่า ‘I am not a robot’ แล้วก็มีช่อง checkbox อยู่ข้างหน้าโดยให้เราคลิ๊ก

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ท่องเว็บอยู่เป็นประจำๆ นั้นเวลาที่เข้าหน้าเว็บใดสักเว็บหนึ่งแล้วนั้นน่าจะเจอบททดสอบที่ถามคุณว่าเป็นบอทหรือโปรแกรมลวงรึเปล่ากับคำว่า ‘I am not a robot’ แล้วก็มีช่อง checkbox อยู่ข้างหน้าโดยให้เราคลิ๊กเพื่อยืนยันว่าเรานั้นไม่ใช่บอท(โปรแกรมจำลอง) หรือไวรัสจริงหรือไม่ครับ

Sassy robot trolls 600

วิธีดังกล่าวนั้นเป็นการยืนยันว่าคุณเป็นมนุษย์ครับ อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้ทางช่อง Youtube ของ Matt Unsworth ที่ได้โพสคลิป Robot beats “I am not a Robot” Captcha เอาไว้โดยเนื้อหานั้นก็ไม่มีอะไรเพียงแค่เป็นการให้หุ่นยนต์ใช้ปากกาสไตลัสจิ้มไปที่ Touchpad เพื่อที่จะทำการปลอมตัวครับ จะเป็นเช่นไรนั้นไปชมคลิปกันได้เลยครับ

ดูจากคลิปแล้วนั้นอยากให้ทุกท่านได้สังเกตตอนหลังครับจะเห็นได้ว่ามีการหันกล้องไปหาตัวหุ่นยนต์ซึ่งหากดูดีๆ แล้วจะมีการเอากระเป๋าบังฐานเอาไว้อยู่ งานนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเรื่องเล่นนะครับ ทุกท่านเห็นว่าไงครับ

ที่มา : youtube

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...