Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

[Software] ใครว่าของดี ของฟรี ไม่มีในโลก … พบกับซอฟต์แวร์ดีๆ ที่แจกให้ใช้กันฟรีๆ

ในปัจจุบันนั้นเราอยู่ในโลกของการแข่งขันทางด้านไอทีครับ จากเมื่อก่อนนั้นซอฟต์แวร์ต่างๆ มีตัวเลือกให้เลือกน้อย มาในทุกวันนี้นั้นตัวเลือกซอฟต์แวร์ต่างๆ เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม และซอฟต์แวร์เหล่านั้นก็มีทั้งข้อดี

ในปัจจุบันนั้นเราอยู่ในโลกของการแข่งขันทางด้านไอทีครับ จากเมื่อก่อนนั้นซอฟต์แวร์ต่างๆ มีตัวเลือกให้เลือกน้อย มาในทุกวันนี้นั้นตัวเลือกซอฟต์แวร์ต่างๆ เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม และซอฟต์แวร์เหล่านั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียแต่งต่างกันไป อย่างไรก็ตามแต่การที่จะแข่งขันได้นั้นอย่างหนึ่งแล้วในโลหของซอฟต์แวร์ก็คือต้องทำให้ชื่อผลิตภัณฑ์ติดหูก่อนครับ

sharewareonsale 600 01

Advertisement

การจะทำให้ชื่อผลิตภัณฑ์ติดหูได้นั้นมีหลายวิธีครับ แต่วิธีที่เด็ดที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการปล่อยให้ผู้ใช้ได้ใช้ฟรีๆ หรือลดราคาแบบลดแลกแจกแถม ด้วยเหตุนี้เองนั้นทาง NBS จึงอยากให้ทุกๆ ท่านได้มีซอฟต์แวร์ดีๆ และฟรีใช้งานกันไม่ต้องไปเสียเงินให้กับของปลอมอีกต่อไป ดังนั้นแล้วทางเราจึงขอเสนอซอต์ฟแวร์เด็ดๆ 3 ซอฟต์แวร์จากเว็บไซต์ https://sharewareonsale.com/ ซึ่งคัดสรรมาแล้วว่าของเขาดีจริงให้เพื่อนๆ ได้ไปโหลดทดลองใช้กันครับ สำหรับวันนี้จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Ability Office : ซอฟต์แวร์ชุดสำนักงาน

Ability Office Professional 600

เริ่มต้นกับซอฟต์แวร์ชุดสำนักงานหรือที่เรามักจะเรียกติดปากกันว่า “อ๊อฟฟิต” หล่ะครับ แน่นอนว่าถ้าพูดถึงซอฟต์แวร์ชุดสำนักงานแล้วนั้นเรามักจะคิดถึงชื่อของ Microsoft Office เป็นชื่อแรกๆ ตลอดเพราะนอกเหนือจากจะมีใช้กันมาอย่างยาวนานแล้ว Microsoft Office เองก็พัฒนาตัวเองมาอย่างต่อเนื่องทำให้สำนักงานหลายๆ ที่ยอมเสียค่าลิขสิทธิ์ซื้อไปใช้งานกันครับ

แต่เดี่ยวก่อนครับถ้าคุณอยากประหยัดเงินในขณะเดียวกันก็ยังสามารถที่จะใช้โปรแกรมที่สามารถเปิดไฟล์จาก Microsoft Office ไปได้ด้วยหล่ะก็เราขอแนะนำ Ability Office ถึงแม้ตัวเต็มจะมีราคาอยู่ที่ $39.99 หรือประมาณ 1,415 บาท แต่ตอนนี้นั้นแจกฟรีครับ โดยชุดฟรีที่ท่านจะได้มานั้นจะประกอบไปด้วย Word Processor, Spreadsheet และ Presentation ซึ่งถือว่าเป็นงานหลักๆ ที่ใช้กันครับ ที่สำคัญไม่มีวันหมดอายุครับ

ข้อดี

 • ทั้งชุด(แบบเสียเงิน) ประกอบไปด้วย Word Processor, Spreadsheet, Presentation, Database และ Photopaint
 • สามารถที่จะบันทึกไฟล์ไปเป็น PDF ได้
 • รองรับการทำอัลบั้มไฟล์ภาพสำหรับใช้งานในชุดโปรแกรม
 • สามารถบันทึกไฟล์เป็นนามสกุล Ability หรือเป็นของ Microsoft Office ก็ได้โดยส่วนของการบันทึกไฟล์ MS Office นั้นจะรองรับถึงไฟล์ MS Office รุ่น 2013
 • มีวางจำหน่ายทั้งชุดที่เป็นสำหรับครัวเรือน(ใช้ได้ 1 เครื่อง) และแบบสำนักงาน(มากกว่า 2 เครื่องขึ้นไปโดยต้องติดต่อทาง ASI ผู้ผลิตเอาเอง)
 • สามารถเปิดไฟล์ของ MS Office ที่ไม่เกินรุ่น 2013 มาแก้ไขและบันทึกต่อไป
 • ลักษณะหน้าตาโปรแกรมเหมือนกับของ MS Office ทำให้ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ใหม่นานมากนักในการใช้งาน

ข้อเสีย

 • ฟีเจอร์เด่นๆ แถบจะเหมือนกับ Microsoft Office จนบางทีแล้วเพิ่มเงินเพื่อซื้อ MS Office ไปเลยดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า
 • ไม่มีการอัพเดทหลังจากที่เวอร์ชันล่าสุดเปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2012
 • เมื่อเปิดไฟล์จาก MS Office(เช่นไฟล์ทดลองที่เป็น Word) มีบางจุดที่เกิดความผิดพลาดเมื่อเทียบจากต้นฉบับ(แต่ก็ถือว่าน้อยมากกว่าชุด Office แจกฟรีชุดอื่นๆ
 • ตัวแจกฟรีไม่สามารถอัพเดทเวอร์ชันใหม่ได้หากมีออกมา(แต่ตัวที่แจกนี้นั้นก็เป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้วครับ)

ของที่ที่ใช้ได้ยาวนานแบบนี้รีบไปโหลดเลยครับที่ Ability Office หมดช่วงแจกฟรีสิ้นเดือนนี้

Adept PDF Converter Kit : โปรแกรมแปลงไฟล์ PDF สุดเทพ

Adept PDF Converter Kit e 600

มาต่อกันที่โปรแกรมที่อาจจะยังเกี่ยวข้องกับงานสำนักงานอยู่ หรือไม่อย่างน้อยน้องๆ นักเรียนนักศึกษาก็น่าจะได้ใช้ประโยชน์จากโปรแกรม Adept PDF Converter Kit โปรแกรมแปลงไฟล์ PDF ให้ไปเป็นไฟล์ต่างๆ อย่าง Microsoft Word, Excel, SWF, Images, HTML และ Text แบบว่าโปรแกรมเดียวอยู่หมัดครับ

Adept PDF Converter Kit นั้นมีราคาเต็มๆ อยู่ที่ $49.95 หรือประมาณ 1,770 บาทครับ แต่งานนี้คงต้องบอกเลยครับคุ้มจริงๆ เพราะการใช้งานนั้นเรียกได้ว่าครอบคลุม ครบถ้วน สามารถแปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์อื่นๆ ได้ถูกต้องเกินกว่า 95%(จากที่ได้ทดสอบ) เอาเป็นว่าใครที่ต้องการเปลี่ยนไฟล์ PDF ไปเป็นไฟล์อื่นนั้น ตอนนี้โอกาสฟรีๆ ของท่านมาถึงแล้วครับ

ข้อดี

 • รองรับแปลงไฟล์ได้หลากหลาย
 • สามารถแปลงได้ถูกต้องเนื้อหาครบมากกว่า 95%(จากการทดสอบ)

ข้อเสีย

 • หากเทียบกับโปรแกรมแนวเดียวกันแล้วพบว่าใช้เวลาในการแปลงค่อนข้างจะนานกว่า(แต่ความถูกต้องก็มากกว่า)
 • ตัวแจกฟรีไม่สามารถอัพเดทเวอร์ชันใหม่ได้หากมีออกมา

ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปโหลดได้ที่ Adept PDF Converter Kit โดยเหลือเวลานับจากวันที่ 29 มกราคมไปอีก 5 วันครับ

McAfee Internet Security 2017 : โปรแกรมป้องกันไวรัสชื่อดัง

McAfee Internet Security 2017 600

ปิดท้ายด้วยโปรแกรมป้องกันไวรัสชื่อดังอย่าง McAfee Internet Security 2017 ที่เชื่อว่าชื่อนี้นั้นทุกๆ ท่านต้องเคยได้ยินกันมาแล้วอย่างแน่นอนครับ ตรงนี้คงไม่มีอะไรต้องพูดกันมากนักนอกเหนือไปจากรีบให้ด่วนที่สุดเพราะตอนนี้แจกฟรีแต่ไม้แน่ใจว่าจะหมดวันแจกฟรีนี้เมื่อไร(เนื่องจากบนเว็บนั้นระบุเอาไว้ว่าให้ฟรีเฉพาะช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นครับ)

ข้อดี

 • เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ไม่ค่อยเปลืองทรัพยากรของเครื่องเท่าไร ทำให้น่าจะเหมาะกับเครื่องทุกๆ สเปค
 • มีการอัพเดทใหม่อยู่ตลอดเวลา(จนบางทีบางท่านอาจจะคิดว่านี่เป็นข้อเสีย แต่ต้องไม่ลืมว่าอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสบ่อยๆ เครื่องเราก็ปลอดภัยนะครับ)
 • สามารถใช้งานได้ทุกฟีเจอร์ของตัว McAfee Internet Security 2017 รวมไปถึง Firewall(ซึ่งตัวแจกฟรีที่หน้าเว็บของ McAfee เองไม่สามารถใช้ได้)

ข้อเสีย

 • ปรับแต่งได้น้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
 • ให้เวลาใช้งานได้ฟรี 6 เดือนหลังจากที่ลงบนเครื่องโดยหลังจากนั้นต้องเสียเงินซื้อ

ท่านใดสนใจสามารถไปโหลดได้ที่ McAfee Internet Security 2017 ได้เลยครับ

ที่มา : sharewareonsale

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำโปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่น่าสนใจ สำหรับใช้จับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก่อนหน้านี้ทีมงานได้นำเสนอการจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ในแบบที่ไม่ต้องใช้โปรแกรมกันไปแล้ว ซึ่งก็อาจจะไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้ใช้งานหลาย ๆ คน ที่รู้สึกว่าฟีเจอร์อาจมีจำกัด หรืออยากได้ลูกเล่นอื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น เราเลยจะพามาดูกันว่าโปรแกรมสำหรับจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่น่าสนใจมีอะไรกันอีกบ้าง แล้วมีลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจ โปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่ดีที่สุด 2022 WinSnap Screenshot Captor PhotoScape X LightShot GreenShot...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด AutoCAD ใช้ง่าย ประหยัดเวลา คำสั่งไหนก็สบาย อัพเดต 2022 สำหรับใครที่ทำงานเขียนแบบ แล้วใช้งานโปรแกรมตระกูล CAD ทั้งหลายนั้น หลายๆ ครั้งงานก็ด่วน ต้องการความรวดเร็ว คงจะดีกว่ามากๆ ถ้าเรามีคีย์ลัดสำหรับการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโปรแกรม AutoCAD ที่นักเขียนแบบหลายๆ คนนิยมใช้งานกัน วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมานำเสนอคีย์ลัด AutoCAD...

Tips & Tricks

How To ใช้งานโปรแกรม ดาวน์โหลด Youtube ฟรี ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง อัพเดพ 2021 เราเคยได้นำเสนอ โปรแกรมสำหรับดาวน์โหลด YouTube ที่น่าสนใจกันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาลงลึกกันเพิ่ม ด้วยการสอนใช้งานโปรแกรม ดาวน์โหลด Youtube ฟรี ที่เราเลือกมาแนะนำ มาดูกันเลยว่าโปรแกรมที่เรานำมาแนะนำนั้น มีวิธีการใช้งานกันอย่างไรบ้าง Freemake Video...

Tips & Tricks

แนะนำโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดสำหรับ Windows ใช้งานง่าย ดาวน์โหลดไว กี่ไฟล์ก็ไม่หวั่น ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า ทุกวันนี้เว็บเบราว์เซอร์แต่ละตัว ล้วนมีตัวช่วยสำหรับการดาวน์โหลดในตัวเองอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าอยากได้ตัวช่วยในการดาวน์โหลดที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงานก็อยากจะมาแนะนำ โปรแกรมช่วยในการดาวน์โหลด สำหรับช่วยให้การดาวน์โหลดโปรแกรมและไฟล์ต่างๆ ให้เราดาวน์โหลดได้รวมเร็ว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมกัน โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด IDM การดาวน์โหลดไฟล์และการใช้งานเบื้องต้น การตั้งค่าบนเว็บเบราวร์เซอร์ โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดอื่นๆ ที่น่าสนใจ สำหรับโปรแกรมที่เราอยากแนะนำ รวมไปถึงวิธีการใช้งานต่างๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก