Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] รุกหนักวังเพิ่มยอดขายส่งโน๊ตบุ๊คตั้งแต่ตลาดนักเรียนยันตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแบบจริงจัง

ตลาดคอมพิวเตอร์ในช่วงที่ผ่านมานั้นถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาซบเซาครับ ดังจะเห็นได้ว่ามีบริษัทวิเคราะห์ตลาดออกมาให้ข้อมูลเอาไว้ว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นยอดการส่งออกโดยรวมของเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมด(หมายรวมทั้ง PC แบบ Desktop และโน๊ตบุ๊ค)

ตลาดคอมพิวเตอร์ในช่วงที่ผ่านมานั้นถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาซบเซาครับ ดังจะเห็นได้ว่ามีบริษัทวิเคราะห์ตลาดออกมาให้ข้อมูลเอาไว้ว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นยอดการส่งออกโดยรวมของเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมด(หมายรวมทั้ง PC แบบ Desktop และโน๊ตบุ๊ค) ซึ่งแน่นอนครับว่าผลกระทบดังกล่าวนี้ทำให้หลายๆ บริษัทผู้ผลิตเองต้องปรับครับ หนึ่งในนั้นก็คือบริษัทจากไต้หวันอย่าง Acer ครับ

ดังจะเห็นได้จากว่าในช่วงที่ผ่านมานี้นั้น Acer เองจะเดินทางไปร่วมงานทางด้านเทคโนโลยีทั้งน้อยใหญ่มากมายไม่ว่าจะเป็น British Educational Training and Technology Show (BETT) และ  CES 2017 ซึ่งทั้ง 2 งานนี้นั้นทาง Acer ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเลยหล่ะครับว่าทางบริษัทนั้นพร้อมในการรุกตลาดโน๊ตบุ๊คทุกตลาดครับ

Acer Predator 21X Preview-1

Acer Predator 21X

เริ่มจากตลาดที่ใครๆ ก็อยากจะเข้ามาเป้นเจ้าตลาดกันทั้งนั้นเนื่องจากว่ายอดขายของตลาดนี้พุ่งมากขึ้นสวนทางกับยอดขายโดยรวมของโน๊ตบุ๊ค ซึ่งตลาดดังกล่าวนี้ก็คือตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ในปีนี้นั้นทาง Acer ส่ง Predator 21X มาเป็นหัวเรือยึดตลาดครับ ด้วยสเปคที่แรงสุดๆ หน้าจอโค้ง และราคาก็แสนแพงสมกับสเปคนั้น คาดว่านักเล่นเกมที่งบไม่จจำกัดน่าจะซื้อไปเป็นเจ้าของกันได้อย่างไม่ยากเย็นครับ(ดีไม่ดีงานนี้ทาง Acer ก็เห็นตัวเลขยอดส่งออกโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมมากกว่าเดิมถึง 50% ครับ)

Acer_Chromebook_Spin_11_convertible_for_education 600

Acer Chromebook Spin 11

Acer_Chromebook_N7_C731_notebook 600

Acer Chromebook N7 C731

สำหรับตลาดนักเรียนนักศึกษานั้นทาง Acer ก็มีตัวเลือกเป็น Chromebook(ซึ่งครองตลาดนักเรียนนักศึกษาอยู่) อย่างรุ่น Chromebook Spin 11 และ Chromebook N7 C731 ที่บอกได้คำเดียวครับว่าเหมาะสมสำหรับนักเรียน นักศึกษาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่แสนจะถูกแต่สเปคนั้นดีกว่าคู่แข่งพอสมควร การรองรับฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างการเขียนหน้าจอด้วยสไตลัสก็ทำให้ทั้ง 2 รุ่นนี้น่าใช้งานมากขึ้นเยอะครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วในปีนี้นั้นถือว่าเป้นปีสำคัญที่ทาง Acer ได้เจาะโน๊ตบุ๊คในทุกๆ ตลาดครับ หลังจากที่ยอมให้คู่แข่งลุยตลาดมานาน มาในคราวนี้ปีนี้นั้นเรียกได้ว่า Acer เอาจริงแล้วหล่ะครับ อย่างไรแล้วแฟนๆ Acer เองก็ต้องคอยดูกันต่อไปครับว่ายอดจำหน่ายของโน๊ตบุ๊คของ Acer จะรุ่งตามที่หวังเอาไว้หรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...