Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ลือ!!! … เตรียมเปิดตัว Galaxy S8 ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ชูจุดเด่นดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่

ในช่วงใกล้ๆ เดือนมีนาคมนั้นเป็นเรื่องปกติเลยครับที่จะต้องมีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Samsung อย่างซีรีส์ Galaxy S ออกมากันให้เต็มไปหมด โดยล่าสุดนั้นทางนักปล่อยข่าวลือชื่อดังอย่าง Evan Blass

ในช่วงใกล้ๆ เดือนมีนาคมนั้นเป็นเรื่องปกติเลยครับที่จะต้องมีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Samsung อย่างซีรีส์ Galaxy S ออกมากันให้เต็มไปหมด โดยล่าสุดนั้นทางนักปล่อยข่าวลือชื่อดังอย่าง Evan Blass(หรือ @evleaks ที่รู้จักกันดีใน Twitter) ได้เป็นคนปล่อยข้อมูลอีกครั้งและผู้ที่นำมาเผยแพร่นั้นก็เป็นสื่อใหญ่อย่าง VentureBeat ครับ

Samsung Galaxy S8 rumors

ตามที่ Blass ได้บอกเอาไว้นั้นทาง Samsung จะทำการเปิดตัว Galaxy S8 ในช่วงวันที่ 29 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยสิ่งหนึ่งที่จะเปลี่ยนไปจากเดิมเลยสำหรับ Galaxy S8 ก็คือเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องที่จะเปลี่ยนไปจากรุ่นพี่ของมันครับ สำหรับการเปิดตัวดังกล่าวนั้นจะเป็นงาน Unpacked ของทาง Samsung เองไม่ได้ใช้โอกาสในงาน Mobile World Congress เหมือนกับที่ผ่านๆ มาครับ

ทาง Blass ยังได้บอกอีกด้วยครับว่าการที่ทาง Samsung ย้ายมาเปิดในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้นั้นก็เนื่องมาจากว่าทาง Samsung เองนั้นจะได้มีเวลาทำการทดสอบ Galaxy Note 8 ที่จะเปิดตัวออกมาด้วยเช่นเดียวกันให้ดีซะก่อนจะได้ไม่เดินซ้ำรอยเดิมกับ Note 7 อีกครั้ง อย่างไรก็ดีทาง Blass ได้บอกเอาไว้ว่า Galaxy S8 นั้นจะเปลี่ยนไปดังนี้ครับ

 • ออกมาพร้อมกับ 2 โมเดล
 • หน้าจอมีขนาดใหญ่กว่าซีรีส์ Note โดยทาง Blass บอกว่ามันอาจจะใหญ่มากถึง 6.2 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว
 • หน้าจอจะยังคงใช้พาเนล Super AMOLED และมีความละเอียดเท่าเดิมคือที่ระดับ QHD แต่พื้นที่ของหน้าจอบนเครื่องนั้นจะมากขึ้นคืออยู่ที่ 83% ของหน้าจอทั้งหมด
 • หน้าจอส่วนโค้งนั้นยังเหมือนกับ Galaxy S7 Edge
 • หน้าจอจะมีอัตราส่วนไม่เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไปคืออยู่ที่ 18.5 : 9
 • ปุ่ม Home จะถูกตัดออกไป โดยยังไม่มีความแน่นอนว่าทาง Samsung จะเปลี่ยนมาใช้ปุ่มสัมผัสบนหน้าจอหรือว่ามีพื้นที่ที่เอาไว้ใมช้สำหรับสัมผัสปุ่มโดยเฉพาะ
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือจะถูกย้ายไปอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่องแทน แต่ตำแหน่งของมันนั้นจะอยู่ทางด้านขวาของกล้องซึ่งอาจจะทำให้การใช้งานยากพอสมควร
 • จะมีวางจำหน่ายแบบแยกชิปเซ็ทคือรุ่นในบางประเทศจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 835 ส่วนบางประเทศนั้นจะมาพร้อมกับ Exynos ที่ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm FinFET
 • มีการคาดการณ์ว่า Galaxy S8 ตะมีประสิทธิภาพในการใช้งานเร็วกว่า S7 อยู่ที่ 11%, ประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกดีกว่า 23% และประสิทธิภาพด้านการใช้พลังงานดีกว่า 20%
 • โมเดลขนาดจอ 5.8 นิ้วจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh
 • โมเดลขนาดจอ 6.2 นิ้วจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh
 • ทั้ง 2 โมเดลจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 64 GB ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลได้ผ่าน microSD card สูงสุด 256 GB
 • กล้องหน้าและหลัง รวมไปถึงระบบสแกนม่านตายังคงเหมือนกับ Note 7(เว้นในส่วนของกล้องหลังที่จะมาพร้อมกับรูรับแสงขนาด f/1.7)
 • S8 จะมาพร้อมผู้ช่วยดิจิทัลตัวใหม่ซึ่งจะมีลักษณะคล้าย Siri และ Cortana มากขึ้น(ในตอนนี้นั้นมีชื่อเรียกว่า Bixby)
 • มีความเป็นไปได้สูงว่าน้าจอของ Gaslaxy S8 จะรองรับการตรวจสอบระดับการสัมผัสคล้ายๆ กับ 3D Touch ของ iPhone

ทั้งนี้ข้อมูลทั้งหมดจะเป็นจริงหรือไม่นั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับ แต่ขึ้นชื่อว่า @evleaks แล้วนั้นงานนี้เชื่อได้เกือบ 100% เลยหล่ะครับเนื่องจากเขาคนนี้นั้นผิดปล่อยข่าวลือออกมาทีไรก็มักจะถูกทุกครั้งไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Other News

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธงรุ่นใหม่ที่ตรงตามภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อยได้แก่ Galaxy S21 หน้าจอ 6.2 นิ้ว, Galaxy S21+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ Flat FHD+ และ Galaxy S21...