Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Dell] เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ Latitude และ Chromebook 11 Convertible เน้นตลาดนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ

ปีนี้นั้นถือได้ว่าเป็นปีแรกเลยก็ว่าได้ครับที่ทาง Dell นั้นให้ความสำคัญต่อตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเรียน นักศึกษา ซึ่งในช่วงไม่นานมานี้นั้นทาง Dell ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเรียน นักษึกษาออกมาทีเดียวถึง 2 รุ่น

ปีนี้นั้นถือได้ว่าเป็นปีแรกเลยก็ว่าได้ครับที่ทาง Dell นั้นให้ความสำคัญต่อตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเรียน นักศึกษา ซึ่งในช่วงไม่นานมานี้นั้นทาง Dell ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเรียน นักษึกษาออกมาทีเดียวถึง 2 รุ่นอย่าง Latitude และ Chromebook 11 Convertible ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนั้นมาพร้อมกับวัสดุที่เป็นยางสำหรับกันกระแทกได้ในระดับหนึ่งทำให้การทำโน๊ตบุ๊คตกพื้นนั้นไม่เป็นปัญหาใหญ่อีกต่อไป รุ่นหนึ่งนั้นมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ส่วนอีกรุ่นหนึ่งนั้นมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ครับ

Dell Chromebook Latitude and Chromebook 11 Convertible 600 01

Advertisement

เชื่อว่าจากชื่อรุ่นนั้นคงไม่ทำให้ทุกท่านเดายากจนเกินไปนะครับว่ารุ่นไหนเป็น Chrome OS ทั้งนี้ทั้ง 2 รุ่นซึ่งมาในรูปแบบ convertibles นั้นทำให้มันสามารถหมุนหน้าจอได้ 360 องศาและสามารถให้คุณใช้งานได้ทั้งหมด 3 รูปแบบคือ traditional mode, tent และ tablet  โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นจะรองรับการใช้งานกับสไตลัสของ Dell อย่าง Active Pen(แต่ว่าแยกจำหน่ายต่างหาก) ตัวรุ่น Latitude 11 Convertible จะมาพร้อมหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 ของทาง Intel ส่วนรุ่น Chromebook นั้นจะมาพร้อมกับ Intel Celerons Gen 6 ครับ

Dell Chromebook Latitude and Chromebook 11 Convertible 600 03Dell Chromebook Latitude and Chromebook 11 Convertible 600 02

ทั้งนี้ทาง Dell ยังได้ดีไซน์ Latitude และ Chromebook ทั้งโมเดลหน้าจอขนาด 11 นิ้วและ 13 นิ้วใหม่ทั้งหมดโดยตัวเครื่องจะมีความบางลงมากกว่าเดิมมีส่วนของการล๊อคหน้าหน้าจอกับฐานคีย์บอร์ดที่ใช้งานง่ายขึ้นและยังเพิ่มความเชื่อมันในความปลอดไม่ว่าจะเป็นด้านการกันกระแทกจากเครื่องตกหรือจะเป็นละอองน้ำครับ

Dell Chromebook Latitude and Chromebook 11 Convertible 600 04Dell Chromebook Latitude and Chromebook 11 Convertible 600 05Dell Chromebook Latitude and Chromebook 11 Convertible 600 06

 

Dell Latitude และ Chromebook รุ่นใหม่นี้นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 7 เดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้สนนราคาเริ่มต้นของ Latitude 11 Convertibles จะอยู่ที่ $579 หรือประมาณ 20,850 บาทส่วน Chromebook 11 Convertibles จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 12,570 บาทครับ

หมายเหตุ – สำหรับรุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วนั้นยังไม่มีการกำหนดราคาออกมาครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

PR-News

สำหรับมืออาชีพในหลากหลายธุรกิจและอุตสาหกรรมที่ต้องทำงานในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก นอกเหนือจากความทนทานแข็งแกร่งของอุปกรณ์ ยังต้องการโซลูชันในการทำงานที่พกพาได้เพื่อการเคลื่อนที่ได้โดยสะดวกไม่ถ่วงการทำงานในภาคสนาม ซึ่งแท็บเล็ต Latitude Rugged Extreme ใหม่ของเดลล์สามารถตอบโจทย์ทั้งสองประการนี้ได้อย่างลงตัว

CONTENT

Dell Premium Support เพิ่มความมั่นใจ ด้วยประกันที่ครอบคลุม บริการไว ติดต่อง่ายเคลมได้ด่วนๆ Dell Premium Support การใช้โน๊ตบุ๊คในยุค 2023 หลายคนต้องใช้งานในชีวิตประจำวัน จึงมีโอกาสเสี่ยงที่ต้องเจอกับสภาวะแวดล้อมที่อาจส่งผลเสียต่อโน๊ตบุ๊ค ยิ่งเป็นคนที่ต้องพกพาและเดินทางด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องระวัง ในเรื่องความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้นการเลือกโน๊ตบุ๊คที่มีบริการและการรับประกันที่วางใจได้ เป็นแนวทางหนึ่ง ที่ช่วยให้คุณใช้งานโน๊ตบุ๊คได้อย่างสบายใจ หลายค่ายให้บริการหลังการขายในระดับมืออาชีพ ทั้งเรื่องการดูแล ให้คำแนะนำ รวมถึงบริการรับส่งเคลมหรือซ่อมเปลี่ยนได้รวดเร็ว...

PR-News

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คำนึงถึงเรื่องความยั่งยืน ก็คงจะเคยได้ยินเรื่อง “การกินอย่างยั่งยืน” กันมาบ้างแล้ว เพราะจริงๆ แล้ว การเลือกบริโภคอาหารของเรานั้น มีผลอย่างมากต่อทั้งสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แค่ทานผักให้มากขึ้นแล้วจะช่วยโลกได้ทันที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก