Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Microsoft] Beam Mode และ Game Mode บน Windows 10 เริ่มเปิดให้ผู้เล่นได้ทดสอบแล้วทั้งบน XBOne และ PC

ดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft จะทุ่มกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 จริงๆ ครับ เพราะถ้าหากนับดูฟีเจอร์เฉพาะทางแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่า Windows 10 นั้นรองรับกับผู้ใช้งานหลายอาชีพหลายระดับกันเลยทีเดียว

ดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft จะทุ่มกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 จริงๆ ครับ เพราะถ้าหากนับดูฟีเจอร์เฉพาะทางแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่า Windows 10 นั้นรองรับกับผู้ใช้งานหลายอาชีพหลายระดับกันเลยทีเดียว ล่าสุดนี้ก็ถึงคราวของนักเล่นเกมกันบ้างกับการเริ่มเปิดทดสอบโหมด Beam และ Windows 10 Game Mode ทั้งบนเครื่อง Xbox One และคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ครับ

Beam streaming in win 10 600 01

Advertisement

สำหรับฟีเจอร์ทั้ง 2 นั้นจะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ที่ทำการอัพเดท Creators Update ของตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 ก่อนเป็นรายแรกครับ แน่นอนว่านี่ยังเป็นเพียงฟีเจอร์ที่อยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้นดังนั้นแล้วมันอาจจะไม่ได้ทำงานได้ 100% อย่างไรก็ดีฟีเจอร์ Beam streaming จะรองรับกับผู้ใช้ทั้ง 2 แหบตฟอร์ม ส่วนฟีเจอร์ผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Cortana  นั้นตอนนี้ก็จะได้รับการอัพเดทให้ใช้งานได้แล้วบน Xbox One ครับ

ทางฝั่งของ PC นั้นนอกเหนือไปจากฟีเจอร์ Beam streaming แล้วยังจะมาพร้อมกับ Game Mode และ gaming settings section ที่จะเป้นโหมดสำหรับรีดพลังเครื่องของคุนให้เล่นเกมได้ดีที่สุด ซึ่งจะมีโหมด Snap มาให้ด้วยเช่นกันในไม่ช้านี้ครับ(เป็นโหมดที่ทำให้คุณสามารถเล่นเกมไปแล้วทำอย่างอื่นไปได้ด้วยพร้อมกันในตัว)

สำหรับ Beam streaming นั้นจริงๆ Microsoft พยายามที่จะนำเอามาลงนานมากแล้วครับ แต่ว่าเพื่อให้การสตรีมเป็นไปได้ด้วยดีทาง Microsoft จึงรอให้ตัวเองมีเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากบริษัท Beam ที่ทาง Microsoft ได้เข้าซื้อมาไว้ในปีที่ผ่านมา ตอนนี้ทาง Microsoft บอกว่าฟีเจอร์นี้ดีพอและดีกว่าคู่แข่งจนสามารถนำมาให้ผู้ใช้ได้ลองกันครับ

หมายเหตุ – Beam มันจะคล้ายๆ กับ Twitch ครับ

Game Mode บน Windows 10

หนึ่งในทีมงาน Xbox อย่างคุณ Kevin Gammill ได้บอกเอาไว้ครับว่า Game Mode นั้นจะไม่ได้โฟกัสไปที่เรื่องของการทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงมากที่สุดเท่านั้น แต่ทางทีมงานต้องการให้ผู้ใช้ได้เห็นว่าเวลาเล่นเกมแล้วนั้นจะมีความมั่นคงหรือเอาง่ายๆ ก็คือเครื่องสามารถรันเกมและสลับไปทำงานอื่นได้แล้วกลับมาเล่นเกมอีกโดยที่ประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นยังคงสภาพเหมือนเดิมทุกอย่าง เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งการใช้งานแบบนั้นได้ทางทีม Xbox จะต้องทำการแกะโค๊ดอันทรงประสิทธิภาพนี้มาจากเครื่อง Xbox One ครับ

xbox parental control setting 600 01

ปิดท้ายด้วยเรื่องความใส่ใจต่อเด็กๆ ภายในบ้านสำหรับการเล่นเกมที่ในการอัพเดทนี้นั้นจะมี Parental control ที่ปรับแต่งมาจาก Xbox One(ซึ่งใน X1 ก็จะเป็นการอัพเดทฟีเจอร์นี้ไปในตตัว) โดยหลักๆ แล้วนั้นผู้ปกครองสามารถที่จะใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้คุมเวลาการเล่นเกม เรทเกมที่เด็กจะเล่นได้ ฯลฯ ซึ่งตรงนี้นั้นก็จะเป็นผลดีกับผู้ปกครองครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ หากใช้ Windows 10 แบบปกตินั้นคงต้องรอไปก่อนสักพักเพราะว่าอัพเดท Creators Update นั้นมีเฉพาะบน Xbox One และผู้ใช้ Windows Insider preview เท่านั้นครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

คีย์ลัด Windows กดเป็นกดคล่องเมื่อไหร่ ทำงานไวกว่าเดิมแน่นอน! ใครที่ใช้พีซีหรือโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows ก็น่าจะพอรู้จักคีย์ลัด Windows กันอยู่บ้างสัก 4-5 วิธี เช่น คำสั่ง Copy/Paste และอื่นๆ ที่ใช้งานเป็นประจำทุกวัน แต่จริงๆ แล้ว คีย์ลัดนั้นมีให้ใช้งานเยอะมาก ไม่ว่าจะคีย์สำหรับโปรแกรมนั้นๆ โดยเฉพาะ หรือคีย์ลัด Windows สำหรับเรียกคำสั่งของระบบปฏิบัติการขึ้นมาใช้งานก็มีให้ใช้มากมาย...

Buyer's Guide

ฮาวทูเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 ให้ดีให้เวิร์คใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ หลายคนน่าจะค้นหาวิธีการบนเว็บไซต์หรืออ่านบทความกันเป็นประจำว่าถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้จะต้องดูต้องคิดเรื่องอะไรบ้าง? นั่นเพราะปัจจุบันนี้แบรนด์ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์นั้นแข่งกันผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีรุ่นย่อยร้อยแปดจนผู้ใช้หลายๆ คนเลือกกันไม่ถูกแล้วอาจจะซื้อรุ่นราคาไม่แพงแต่สเปคไม่ตอบโจทย์เลยทำงานได้ไม่เต็มที่อย่างที่คาดหวังไว้Advertisement อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้ไม่ยากอย่างนัก เพียงแค่เข้าใจว่าขอบเขตงานของเรามีอะไรบ้าง? จะซื้อไว้ทำงานเอกสารอย่างเดียวหรือมีงานกราฟิคอย่างตัดต่อคลิปหรือแต่งภาพด้วย หรือจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ เลย? ซึ่งถ้าตอบคำถามของตัวเองได้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบบไหนมาใช้ก็ไม่ยากแล้ว 5 เคล็ดลับเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022...

CONTENT

Windows 10 Start Menu ถือว่าเป็นหัวใจหนึ่งในการทำงานเพราะฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ จะอยู่บนนี้ทั้งหมด มาดูวิธีแก้ปัญหา Windows 10 Start Menu ไม่ทำงานกัน จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการณ์ Windows จะมี Start Menu เป็นส่วนสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกยุคทุกสมัยนั้น Start Menu จะเป็นแหล่งรวมการเข้าถึงชุดคำสั่งหรือโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่บนระบบปฏิบัติการณ์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก