Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Microsoft] Beam Mode และ Game Mode บน Windows 10 เริ่มเปิดให้ผู้เล่นได้ทดสอบแล้วทั้งบน XBOne และ PC

ดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft จะทุ่มกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 จริงๆ ครับ เพราะถ้าหากนับดูฟีเจอร์เฉพาะทางแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่า Windows 10 นั้นรองรับกับผู้ใช้งานหลายอาชีพหลายระดับกันเลยทีเดียว

ดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft จะทุ่มกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 จริงๆ ครับ เพราะถ้าหากนับดูฟีเจอร์เฉพาะทางแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่า Windows 10 นั้นรองรับกับผู้ใช้งานหลายอาชีพหลายระดับกันเลยทีเดียว ล่าสุดนี้ก็ถึงคราวของนักเล่นเกมกันบ้างกับการเริ่มเปิดทดสอบโหมด Beam และ Windows 10 Game Mode ทั้งบนเครื่อง Xbox One และคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ครับ

Beam streaming in win 10 600 01

Advertisement

สำหรับฟีเจอร์ทั้ง 2 นั้นจะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ที่ทำการอัพเดท Creators Update ของตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 ก่อนเป็นรายแรกครับ แน่นอนว่านี่ยังเป็นเพียงฟีเจอร์ที่อยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้นดังนั้นแล้วมันอาจจะไม่ได้ทำงานได้ 100% อย่างไรก็ดีฟีเจอร์ Beam streaming จะรองรับกับผู้ใช้ทั้ง 2 แหบตฟอร์ม ส่วนฟีเจอร์ผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Cortana  นั้นตอนนี้ก็จะได้รับการอัพเดทให้ใช้งานได้แล้วบน Xbox One ครับ

ทางฝั่งของ PC นั้นนอกเหนือไปจากฟีเจอร์ Beam streaming แล้วยังจะมาพร้อมกับ Game Mode และ gaming settings section ที่จะเป้นโหมดสำหรับรีดพลังเครื่องของคุนให้เล่นเกมได้ดีที่สุด ซึ่งจะมีโหมด Snap มาให้ด้วยเช่นกันในไม่ช้านี้ครับ(เป็นโหมดที่ทำให้คุณสามารถเล่นเกมไปแล้วทำอย่างอื่นไปได้ด้วยพร้อมกันในตัว)

สำหรับ Beam streaming นั้นจริงๆ Microsoft พยายามที่จะนำเอามาลงนานมากแล้วครับ แต่ว่าเพื่อให้การสตรีมเป็นไปได้ด้วยดีทาง Microsoft จึงรอให้ตัวเองมีเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจากบริษัท Beam ที่ทาง Microsoft ได้เข้าซื้อมาไว้ในปีที่ผ่านมา ตอนนี้ทาง Microsoft บอกว่าฟีเจอร์นี้ดีพอและดีกว่าคู่แข่งจนสามารถนำมาให้ผู้ใช้ได้ลองกันครับ

หมายเหตุ – Beam มันจะคล้ายๆ กับ Twitch ครับ

Game Mode บน Windows 10

หนึ่งในทีมงาน Xbox อย่างคุณ Kevin Gammill ได้บอกเอาไว้ครับว่า Game Mode นั้นจะไม่ได้โฟกัสไปที่เรื่องของการทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงมากที่สุดเท่านั้น แต่ทางทีมงานต้องการให้ผู้ใช้ได้เห็นว่าเวลาเล่นเกมแล้วนั้นจะมีความมั่นคงหรือเอาง่ายๆ ก็คือเครื่องสามารถรันเกมและสลับไปทำงานอื่นได้แล้วกลับมาเล่นเกมอีกโดยที่ประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นยังคงสภาพเหมือนเดิมทุกอย่าง เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งการใช้งานแบบนั้นได้ทางทีม Xbox จะต้องทำการแกะโค๊ดอันทรงประสิทธิภาพนี้มาจากเครื่อง Xbox One ครับ

xbox parental control setting 600 01

ปิดท้ายด้วยเรื่องความใส่ใจต่อเด็กๆ ภายในบ้านสำหรับการเล่นเกมที่ในการอัพเดทนี้นั้นจะมี Parental control ที่ปรับแต่งมาจาก Xbox One(ซึ่งใน X1 ก็จะเป็นการอัพเดทฟีเจอร์นี้ไปในตตัว) โดยหลักๆ แล้วนั้นผู้ปกครองสามารถที่จะใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้คุมเวลาการเล่นเกม เรทเกมที่เด็กจะเล่นได้ ฯลฯ ซึ่งตรงนี้นั้นก็จะเป็นผลดีกับผู้ปกครองครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ หากใช้ Windows 10 แบบปกตินั้นคงต้องรอไปก่อนสักพักเพราะว่าอัพเดท Creators Update นั้นมีเฉพาะบน Xbox One และผู้ใช้ Windows Insider preview เท่านั้นครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

บน Windows นั้นมีหลายๆ ฟีเจอร์ที่ซ่อนอยู่มากมายและ Group Policy Settings เองก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักว่ามันคืออะไรพร้อมวิธีการใช้งานเบื้องต้น Group Policy หรือตัวแก้ไขนโยบายกลุ่มใน Windows 11 หรือ Windows 10 เป็นตัวแก้ไขการกำหนดค่าที่สำคัญซึ่งช่วยให้คุณเปลี่ยนการตั้งค่าทั่วทั้งองค์กรได้ โดยพื้นฐานแล้วมันถูกออกแบบมาสำหรับผู้ดูแลระบบไอทีผู้ที่สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าขั้นสูงของคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้ อย่างไรก็ตามหากคุณมีบัญชีผู้ดูแลระบบคุณสามารถเปิดตัวแก้ไขนโยบายกลุ่มได้เช่นเดียวกัน มีการตั้งค่านโยบายกลุ่มแบบง่ายๆ บางอย่าง ซึ่งหากกำหนดค่าอย่างเหมาะสม ก็สามารถช่วยป้องกันการละเมิดข้อมูลได้...

Buyer's Guide

ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งาน Windows ให้เต็มอิ่ม ก็ต้อง Microsoft Surface Microsoft Surface เป็นซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คจากทางผู้ผลิตระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลกอย่าง Microsoft โดยมีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นทรงแท็บเล็ตราคาประหยัดเพื่อนักเรียนนักศึกษาอย่าง Surface Go หรือถ้าต้องทำงานหนักก็มีซีรี่ส์ Surface Pro สำหรับคนทำงานและพนักงานออฟฟิศทุกคน แถมมี Surface Laptop Series ทั้งรุ่นธรรมดาเพื่อคนถนัดโน๊ตบุ๊คฝาพับตามปกติหรือจะไปซีรี่ส์ Studio...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

Buyer's Guide

Microsoft Surface รุ่นไหนดี? ซื้อตอนนี้อย่างคุ้มเพราะของแถมมาเพียบ! เมื่อผู้ใช้อยากได้โน๊ตบุ๊คแต่ขอรูปทรงแท็บเล็ตให้พกพาสะดวกล่ะก็ เพื่อนสายคอมน่าจะโดนถามว่าจะซื้อ Microsoft Surface รุ่นไหนดี? เพราะแท็บเล็ตจากผู้ผลิต Windows ซีรี่ส์นี้นอกจากมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ซีรี่ส์พื้นฐานอย่าง Surface Pro ทรงแท็บเล็ต, Surface Laptop ทรงโน๊ตบุ๊คทั่วไป หรือแม้แต่ Surface Go ซึ่งเอา Surface Pro...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก