Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Google] ส่ง Chromebook รุกตลาดนักเรียน นักศึกษาเต็มสตรีมด้วยการเปิดตัวฟีเจอร์รองรับการวาดเขียนบนหน้าจอด้วยสไตลัส

ในต่างประเทศนั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเรียนนักศึกษาถือได้ว่าเป็นตลาดหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้ตลาดอื่นครับ ที่ผ่านมานั้นโน๊ตบุ๊คในตลาดนี้จะเน้นเรื่องราคาถูกกว่าตลาดอื่นรวมไปถึงสเปคเพื่อการศึกษาอย่างแท้จริง

ในต่างประเทศนั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเรียนนักศึกษาถือได้ว่าเป็นตลาดหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้ตลาดอื่นครับ ที่ผ่านมานั้นโน๊ตบุ๊คในตลาดนี้จะเน้นเรื่องราคาถูกกว่าตลาดอื่นรวมไปถึงสเปคเพื่อการศึกษาอย่างแท้จริง(แบบว่าเล่นเกมได้อย่างมากก็เกมที่มากับ Windows หล่ะครับ) ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้นั้นตั้งแต่ Chromebook ของ Google เริ่มเปิดตัววางจำหน่ายในตลาดด้วยสเปคที่ไม่สูงมากและราคาถูก ทำให้ Chromebook นั้นเข้าถึงตลาดนักเรียนนักศึกษาได้อย่างรวดเร็ว และเพื่อให้การอยู่ในตลาดนี้เป็นไปอย่างมั่นคงทาง Google จึงได้เพิ่มฟีเจอร์รองรับสไตลัสเข้ามาครับ

chromebook with stylus 600 01

สำหรับโครงการดังกล่าวนั้นเป็นการเริ่มต้นของทาง Google เพื่อที่จะสนับสนุนนักเรียน นักศึกษาโดยตรงครับ ชื่อของโครงการนั้นง่ายๆ สั้นๆ ได้ใจความว่า “Google for Education” ซึ่ง Chromebook 2 รุ่นแรกที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์รองรับสไตลัสก็คือ Acer Chromebook Spin 11 และ Asus Chromebook C213 ครับ โดย Google เองนั้นบอกเอาไว้ว่าสไตลัสนี้จะไม่ได้มีความละเอียดมากนักแต่มันก็จะมากพอเสมือนกับว่าเด็กๆ ได้ใชดินสอเขียนลงไปบนกระดาษยังไงยังงั้นเลยหล่ะครับ

chromebook with stylus 600 02

จุดที่น่าใช้งานมากไปกว่าเรื่องการขีดเขียนนั่นก็คือเรื่องของการลบเพราะว่่าสไตลัสตัวนี้นั้นจะมีส่วนปลายด้านที่ชี้ขึ้นข้างบนเวลาเขียนเป็นสีขาวเหมือนยาวลบซึ่งทางผู้ใช้สามารถจะใช้มันเพื่อลบสิ่งที่เขียนลงไปบนหน้าจอได้จริงๆ ครับ สำหรับ Chromebook ทั้ง 2 รุ่นนั้นยังมาพร้อมกับจุดเด่นอย่างการรองรับ USB Type-C ทำให้อายุการใช้งานของ Chromebook ทั้ง 2 นี้น่าจะไปได้อีกไกล ทั้งนี้ Chromebook ทั้ง 2 จะวางจำหน่ายในปี 2017 นี้แต่เมืองไทยเรานั้นก็คงได้แต่มองตาปริบๆ เพราะว่า Chromebook นั้นไม่ฮ๊อตในบ้านเราครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...