Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Google] ส่ง Chromebook รุกตลาดนักเรียน นักศึกษาเต็มสตรีมด้วยการเปิดตัวฟีเจอร์รองรับการวาดเขียนบนหน้าจอด้วยสไตลัส

ในต่างประเทศนั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเรียนนักศึกษาถือได้ว่าเป็นตลาดหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้ตลาดอื่นครับ ที่ผ่านมานั้นโน๊ตบุ๊คในตลาดนี้จะเน้นเรื่องราคาถูกกว่าตลาดอื่นรวมไปถึงสเปคเพื่อการศึกษาอย่างแท้จริง

ในต่างประเทศนั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเรียนนักศึกษาถือได้ว่าเป็นตลาดหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้ตลาดอื่นครับ ที่ผ่านมานั้นโน๊ตบุ๊คในตลาดนี้จะเน้นเรื่องราคาถูกกว่าตลาดอื่นรวมไปถึงสเปคเพื่อการศึกษาอย่างแท้จริง(แบบว่าเล่นเกมได้อย่างมากก็เกมที่มากับ Windows หล่ะครับ) ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้นั้นตั้งแต่ Chromebook ของ Google เริ่มเปิดตัววางจำหน่ายในตลาดด้วยสเปคที่ไม่สูงมากและราคาถูก ทำให้ Chromebook นั้นเข้าถึงตลาดนักเรียนนักศึกษาได้อย่างรวดเร็ว และเพื่อให้การอยู่ในตลาดนี้เป็นไปอย่างมั่นคงทาง Google จึงได้เพิ่มฟีเจอร์รองรับสไตลัสเข้ามาครับ

chromebook with stylus 600 01

สำหรับโครงการดังกล่าวนั้นเป็นการเริ่มต้นของทาง Google เพื่อที่จะสนับสนุนนักเรียน นักศึกษาโดยตรงครับ ชื่อของโครงการนั้นง่ายๆ สั้นๆ ได้ใจความว่า “Google for Education” ซึ่ง Chromebook 2 รุ่นแรกที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์รองรับสไตลัสก็คือ Acer Chromebook Spin 11 และ Asus Chromebook C213 ครับ โดย Google เองนั้นบอกเอาไว้ว่าสไตลัสนี้จะไม่ได้มีความละเอียดมากนักแต่มันก็จะมากพอเสมือนกับว่าเด็กๆ ได้ใชดินสอเขียนลงไปบนกระดาษยังไงยังงั้นเลยหล่ะครับ

chromebook with stylus 600 02

จุดที่น่าใช้งานมากไปกว่าเรื่องการขีดเขียนนั่นก็คือเรื่องของการลบเพราะว่่าสไตลัสตัวนี้นั้นจะมีส่วนปลายด้านที่ชี้ขึ้นข้างบนเวลาเขียนเป็นสีขาวเหมือนยาวลบซึ่งทางผู้ใช้สามารถจะใช้มันเพื่อลบสิ่งที่เขียนลงไปบนหน้าจอได้จริงๆ ครับ สำหรับ Chromebook ทั้ง 2 รุ่นนั้นยังมาพร้อมกับจุดเด่นอย่างการรองรับ USB Type-C ทำให้อายุการใช้งานของ Chromebook ทั้ง 2 นี้น่าจะไปได้อีกไกล ทั้งนี้ Chromebook ทั้ง 2 จะวางจำหน่ายในปี 2017 นี้แต่เมืองไทยเรานั้นก็คงได้แต่มองตาปริบๆ เพราะว่า Chromebook นั้นไม่ฮ๊อตในบ้านเราครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...