Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Wearable] หลุดภาพใหม่ล่าสุดเผย HTC และ Under Armour ก็กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทวอชท์เหมือนกัน

ถึงแม้ว่าจะมีกระแสว่าบริษัทจะล่มออกมาเป็นพักๆ แต่ว่า HTC นั้นก็ถือได้ว่าเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่มีอายุมายาวนานแล้วครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่านอกจากอุปกรณ์สร้างภามพเสมือนจริงอย่าง HTC Vive ที่ได้วางจำหน่ายไปสักพักนั้น

ถึงแม้ว่าจะมีกระแสว่าบริษัทจะล่มออกมาเป็นพักๆ แต่ว่า HTC นั้นก็ถือได้ว่าเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่มีอายุมายาวนานแล้วครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่านอกจากอุปกรณ์สร้างภามพเสมือนจริงอย่าง HTC Vive ที่ได้วางจำหน่ายไปสักพักนั้น ทาง HTC ยังมีโครงการต่อเนื่องอีกหนึ่งโครงการจากกรณีภาพหลบุดดังต่อไปนี้ที่เผนให้เห็นถึงสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับยี่ห้อ HTC รูปทรงดูสวยงามน่าใช้งานไม่น้อยไปกว่าสมาร์ทวอทช์จากผู้ผลิตรายอื่นเลยหล่ะครับ

HTC smartwatch 600 01

Advertisement

ตามข้อมูลของรูปหลุดนี้นั้นบอกเอาไว้ว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ชื่อรหัสว่า “Halfbeak” ซึ่งฟีเจอร์ต่างๆ ของมันนั้นก็จะเป็นไปตามยุคสมัยไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับจับค่าทางสุขภาพต่างๆ เช่นเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ รวมไปถึงฟีเจอร์สำหรับติดตามเรื่องของการออกกำลังกายต่างๆ ทั้งนี้มีเนื่องหนึ่งที่น่าแปลกใจครับว่าทาง HTC นั้นได้ร่วมเป็นคู่ค้ากับบริษัท Under Armour ที่มีปัญหากับคู่ค้าในอดีตมาก่อนในช่สง 2 – 3 ปีที่แล้วครับ

HTC smartwatch 600 02HTC smartwatch 600 03HTC smartwatch 600 04

HTC smartwatch 600 05HTC smartwatch 600 06HTC smartwatch 600 07

จากรูปนั้นจะเห็นได้ว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android Wear 1.0 ซึ่งก็น่าแปลกเหมือนกันครับเพราะทาง Google ได้ออกเวอร์ชัน 2.0 สำหรับนักพัฒนามาก่อนได้สักพักจนกระทั่งจะออกอัพเดทเวอร์ชันสำหรับผู้ใช้ใน 1 – 2 เดือนที่จะถึงนี้แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีความเป็นไปได้ว่าทาง HTC อาจจะปล่อยเครื่องตัวจริงพร้อม Android Wear 2.0 โดยสำหรับเจ้า “Halfbeak” นี้นั้นก็(น่า)จะมีการเปิดตัวกันในงาน MWC ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้แล้วหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำนาฬิกาออกกำลังกาย 2023 ยี่ห้อไหนดี ที่ของมันต้องมี สวย เท่ ดูดี ฟังก์ชันครบ อัปเดต 2023 นาฬิกาสำหรับสวมใส่ออกกำลังกาย หรือ Smart Watch นั้น มีจำหน่ายเยอะแยะมากมายตามท้องตลาด ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น โดยแต่ละรุ่นก็มักจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่หลายๆ คนก็ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ ว่าจะซื้อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนดี ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

แนะนำนาฬิกาออกกำลังกาย ผู้ชาย สวมใส่ได้ทุกวัน รองรับโหมดออกกำลังกายมากมาย อัปเดต 2023 Smart Watch ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทั้งการเน้นไปที่การสวมใส่ในชีวิตประจำวัน หรือ เน้นการสวมใส่เพื่อตรวจจับ วัดค่าต่างๆ ในขณะที่ออกกำลังกาย เพื่อช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หรืออย่างใครที่ต้องการเน้นไปที่การรักษาสุขภาพ นาฬิกาเหล่านี้ก็สามารถช่วยให้เราได้ทราบถึงค่าต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น นาฬิกาออกกำลังกายก็มีหลากหลายรูปแบบ ดีไซน์ รวมไปถึงขนาด ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

แนะนำนาฬิกาออกกำลังกาย ผู้หญิง สวย ดูดี ใส่สบาย อัปเดต 2023 การออกกำลังกายรักษาสุขภาพเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ยิ่งในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าเป็นอย่างมาก การตรวจวัดค่าต่างๆ ขณะที่เราออกกำลังกายก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ผ่าน Smart Watch หรือนาฬิกาออกกำลังกาย ซึ่งนาฬิกาก็มีวางขายมากมายหลากหลายยี่ห้อ ดีไซน์ ขนาดตัวเรือนก็มีความแตกต่างกันออกไป ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำนาฬิกาออกกำลังกาย ผู้หญิง ที่มาพร้อมดีไซน์สวย สวมใส่สบาย...

Buyer's Guide

แนะนำนาฬิกาวัดความดัน ดีไซน์ด้วย ฟีเจอร์เพียบ น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ในปัจจุบันมี Smart Watch วางขายในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก หลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ โดยแต่ละรุ่นก็มักจะมีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นแตกต่างกันไป หนึ่งในฟีเจอร์หรือฟังก์ชันที่น่าสนใจมากๆ เลยก็คือความสามารถในการวัดความดัน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำ Smart Watch หรือ นาฬิกาวัดความดันได้ ตรวจจับวัดความดันของร่างกายได้ง่ายๆ ผ่านนาฬิกา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก