Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Special] 5 สิ่งที่แฟนเกม The Last of Us Part 2 คาดหวังและตั้งตารอคอยอยากให้มีในเกม

หลังที่ตัวอย่างแรกเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วก็สร้างเสียงตอบรับที่ดีกับการที่ได้เห็นภาคต่อของ The Last of Us แต่ทว่าในตัวอย่างก็ยังไม่ได้บอกข้อมูลในเกมอะไรมากแค่โชว์ Cinematic พร้อมโฉมแรกของ Joel กับ Ellie

หลังที่ตัวอย่างแรกเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วก็สร้างเสียงตอบรับที่ดีกับการที่ได้เห็นภาคต่อของ The Last of Us แต่ทว่าในตัวอย่างก็ยังไม่ได้บอกข้อมูลในเกมอะไรมากแค่โชว์ Cinematic พร้อมโฉมแรกของ Joel กับ Ellie เท่านั้นและหลังจากตัวอย่างถูกเผยแพร่ออกไปก็มีแฟนเกมหลายคนคาดหวังตั้งตอรอคอยกันว่ามันจะมีอะไรใหม่บ้าง

last

Advertisement

แม้ว่าทางผู้พัฒนาจะยังไม่ได้เผยข้อมูลอะไรแต่ก็ไม่ใช่เรื่องผิดที่จะขอคาดเดาและคาดหวังกันก่อนว่าใน The Last of Us Part 2 มันควรจะมีระบบเกมหรืออะไรใหม่ ๆ เข้ามาบ้างครับ

5.ระบบ Multiplayer

last2

มันจะน่าสนใจไม่น้อยถ้าหากในภาคที่ 2 มีระบบ Multiplayer อย่าง Co-op เข้ามาด้วยและจะดีมากถ้าหากมีระบบ Co-op แบบ Uncharted 4 ในโหมด Survival ที่ให้ประสบการณ์ความมันส์มาก ๆ และถ้าหากเราร่วมมือกับเพื่อนอีกคนจัดการกับซอมบี้ในภาคที่ 2 ก็คงจะปเ็นอะไรที่แปลกใหม่น่าเล่นมากกว่าเดิมแน่นอน

 

4.ซอมบี้และศัตรูประเภทใหม่

last3

ในที่นี้ทางผู้สร้างน่าจะมีการเพิ่มซอมบี้ประเภทใหม่ ๆ เข้ามาบ้างเพื่อเพิ่มสีสันให้กับเกมมากขึ้นเพราะมันคงจะน่าเบื่อแน่ ๆ ถ้าภาคใหม่เราเจอกับพวกซอมบี้หน้าเดิมอย่างพวก Clickers , Stalkers หรือ Runners เป็นต้น รวมไปถึงศัตรูที่เป็นคนแบบใหม่ ๆ ด้วยและถ้าหากเป็นแบบนั้นจริงก็น่าจะใส่ความลึกของเกมให้ท้าทายมากขึ้นด้วยก็คงจะดีไม่น้อยครับ

 

3.เล่นเป็น Ellie

last4

ทางผู้พัฒนาก็ได้คอนเฟิร์มแล้วว่าเราจะได้เล่นเป็นสาวน้อย Ellie ซึ่งเราก็น่าจะได้โฟกัสเรื่องราวของเธอมากขึ้นและมีบทบาทมากกว่าเดิมเพราะในภาคแรกเธอมีส่วนร่วมกับ Joel ค่อนข้างน้อยเมื่อต่อสู้ประชิดตัวและการที่ภาค 2 ได้ควบคุม Ellie นั้นการต่อสู้ก็น่าจะเปลี่ยนเป็นลอบเร้นหรือการซุ่มโจมตีด้วยธนูเป็นหลักซึ่งนั่นก็คงจะสร้างความแปลกใหม่พอสมควร

 

2.เนื้อเรื่อง

last5

ทีมงาน Naughty Dog เก่งอยู่แล้วในส่วนของเนื้อหาเกมโดยเฉพาะ The Last of Us ภาคแรกที่เหมือนกับชมภาพยนตร์และในภาคที่สองนี้ทีมพัฒนาคงจะเพิ่มความเข้มข้นสะเทือนใจแน่นอนหรือบางทีในภาคที่สองนี้อาจจะเพิ่มเหตุการณ์หรือประเด็นบางอย่างให้ Ellie ค้นพบความลับของ Joel ที่เก็บซ่อนไว้อยู่ก็เป็นได้

 

1.เกมเพลย์

last6

เกมเพลย์ของ The Last of Us เป็นอะไรที่สุดยอดอเมซิ่งอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นระบบคราฟของ AI ที่แสนฉลาด การให้อิสระผู้เล่นเมื่อเผชิญหน้ากับศัตรูทำให้ผู้เล่นวางแผนออกไอเดียได้หลายรูปแบบและคาดว่าสิ่งเหล่านี้จะถูกนำมาใส่ลงในภาคสองอย่างแน่นอนเพราะมันเป็นซิกเนเจอร์ของเกมไปแล้วและยังทำให้เป็นที่น่าจดจำอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงการคาดเดา/คาดหวังอาจจะมีบางส่วนที่ผิดไปจากที่คาดก็เป็นได้ครับซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Naughty Dog จะเผยข้อมูลอะไรออกมาในอนาคตข้างหน้า

ที่มา: vermindigital

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก