Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] 2-in-1 Convertible รุ่น TravelMate Spin B1 สวยงามพร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้นั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 convertible ที่มาพร้อมกับความสามารถในการหมุนหน้าจอ 360 องศาทำให้สามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดในชื่อรุ่นว่า TravelMate Spin B1

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้นั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 convertible ที่มาพร้อมกับความสามารถในการหมุนหน้าจอ 360 องศาทำให้สามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดในชื่อรุ่นว่า TravelMate Spin B1 ซึงรูปลักษณ์ของมันนั้นสมกับการที่จะบอกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่รวมทั้งรูปแบบ 2-in-1 และ convertible เอาไว้ได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด ซึ่งไม่แน่ถ้าหาก TravelMate Spin B1 สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้ดีหล่ะก็ มันอาจจะกลายเป็นมาตรฐานของกประเภทโน๊ตบุ๊คในอนาคตก็เป็นได้ครับ

Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 05

Acer TravelMate Spin B1 สามารถปรับโหมดการใช้งานได้ทั้งหมด 4 โหมดได้แก่ Stand, Tent, Tablet และ Labtop ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะมีลักษณะการใช้งานเหมาะสมกับงานแต่กต่างกันไปซึ่งรวมแล้วนั้น TravelMate Spin B1 นั้นรองรับการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือว่าจะเป็นนักธุรกิจก็สามารถที่จะใช้ TravelMate Spin B1 เพื่อให้งานของคุณลุล่วงไปได้ด้วยดี งานนี้นั้นเรียกได้ว่า TravelMate Spin B1 รองรับการใช้งานทุกรูปแบบกับคนทุกสไตล์ครับ

หมายเหตุ – แต่ด้วยสเปคแล้วนั้นก็เน้นตลาดนักเรียน นักศึกษามากกว่าครับ

Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 01Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 02

Acer TravelMate Spin B1 นั้นแข็งแกร่งด้วยฟีเจอร์ “shock-absorbent middle rubber frame” ซึ่งจะทำหน้าที่ในการรับแรงกระแทกเฉพาะจุดมากกระจายในส่วนที่เป็นยางซึ่งอยู่ตรงกลางของตัวเครื่องแทน แน่นอนว่าด้วนฟีเจอร์ดังกล่าวนี้เอง Acer TravelMate Spin B1 จึงมีความแข็งแรงคงทนต่อแรงกระแทกมากถึง 60 kg ส่วนของคีย์บอร์ดก็มาพร้อมกับความสามารถในการกันละอองน้ำ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีสไตลัสมาให้ใช้งานวาดเขียนกันโดยรองรับฟีเจตอร์ Windows Ink อีกด้วยครับ

Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 03Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 04

สำหรับสเปคนั้นอย่างที่บอกไปครับว่ามันจะเน้นตลาดกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ดังนั้นสเปคจึงไม่ได้สูงเวอร์เท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นการมาำร้อมกับหน่วยประมวผล Intel Pentium Processor และ Intel HD Graphics ซึ่งค่อนข้างที่จะไม่เหมาะหากต้องนำไปใช้งานหนักๆ ทว่าในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อแบบมีสายและแบบไร้สายต่างๆ นั้นเรียกได้ว่าให้มาจัดเต็มดังนี้ครับ

  • การเชื่อมต่อแบบไร้สายมี 2×2 MIMO 802.11ac WiFi และ Bluetooth 4.0
  • การเชื่อมต่อผ่านพอร์ตแบบมีสายประกอบไปด้วย USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ต, USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต, HDMI จำนวน 1 พอร์ต, Headphone jack และ SD Card reader

จุดที่น่าสนใจอีกจุดก็คือฟีเจอร์ไฟส่งสว่างแบบ LED ที่คุณสามารถสั่งปรับได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ TeachSmart ซึ่งตรงนี้นะเนจะช่วยให้นักเรียนสามารถติดต่อกับอาจารย์หน้าห้องได้เมื่อมีปัญหาโดยไม่ต้องทำการยกมือหรือไปทำให้เพื่อๆ ขาดสมาธิครับ ทั้งนี้ TravelMate Spin B1 นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 นี้สำหรับราคาอย่างเป็นทางการนั้นยังคงไม่มีข้อมูลออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย