Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] 2-in-1 Convertible รุ่น TravelMate Spin B1 สวยงามพร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้นั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 convertible ที่มาพร้อมกับความสามารถในการหมุนหน้าจอ 360 องศาทำให้สามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดในชื่อรุ่นว่า TravelMate Spin B1

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้นั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 convertible ที่มาพร้อมกับความสามารถในการหมุนหน้าจอ 360 องศาทำให้สามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดในชื่อรุ่นว่า TravelMate Spin B1 ซึงรูปลักษณ์ของมันนั้นสมกับการที่จะบอกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่รวมทั้งรูปแบบ 2-in-1 และ convertible เอาไว้ได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด ซึ่งไม่แน่ถ้าหาก TravelMate Spin B1 สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้ดีหล่ะก็ มันอาจจะกลายเป็นมาตรฐานของกประเภทโน๊ตบุ๊คในอนาคตก็เป็นได้ครับ

Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 05

Advertisement

Acer TravelMate Spin B1 สามารถปรับโหมดการใช้งานได้ทั้งหมด 4 โหมดได้แก่ Stand, Tent, Tablet และ Labtop ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะมีลักษณะการใช้งานเหมาะสมกับงานแต่กต่างกันไปซึ่งรวมแล้วนั้น TravelMate Spin B1 นั้นรองรับการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือว่าจะเป็นนักธุรกิจก็สามารถที่จะใช้ TravelMate Spin B1 เพื่อให้งานของคุณลุล่วงไปได้ด้วยดี งานนี้นั้นเรียกได้ว่า TravelMate Spin B1 รองรับการใช้งานทุกรูปแบบกับคนทุกสไตล์ครับ

หมายเหตุ – แต่ด้วยสเปคแล้วนั้นก็เน้นตลาดนักเรียน นักศึกษามากกว่าครับ

Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 01Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 02

Acer TravelMate Spin B1 นั้นแข็งแกร่งด้วยฟีเจอร์ “shock-absorbent middle rubber frame” ซึ่งจะทำหน้าที่ในการรับแรงกระแทกเฉพาะจุดมากกระจายในส่วนที่เป็นยางซึ่งอยู่ตรงกลางของตัวเครื่องแทน แน่นอนว่าด้วนฟีเจอร์ดังกล่าวนี้เอง Acer TravelMate Spin B1 จึงมีความแข็งแรงคงทนต่อแรงกระแทกมากถึง 60 kg ส่วนของคีย์บอร์ดก็มาพร้อมกับความสามารถในการกันละอองน้ำ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีสไตลัสมาให้ใช้งานวาดเขียนกันโดยรองรับฟีเจตอร์ Windows Ink อีกด้วยครับ

Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 03Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 04

สำหรับสเปคนั้นอย่างที่บอกไปครับว่ามันจะเน้นตลาดกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ดังนั้นสเปคจึงไม่ได้สูงเวอร์เท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นการมาำร้อมกับหน่วยประมวผล Intel Pentium Processor และ Intel HD Graphics ซึ่งค่อนข้างที่จะไม่เหมาะหากต้องนำไปใช้งานหนักๆ ทว่าในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อแบบมีสายและแบบไร้สายต่างๆ นั้นเรียกได้ว่าให้มาจัดเต็มดังนี้ครับ

  • การเชื่อมต่อแบบไร้สายมี 2×2 MIMO 802.11ac WiFi และ Bluetooth 4.0
  • การเชื่อมต่อผ่านพอร์ตแบบมีสายประกอบไปด้วย USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ต, USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต, HDMI จำนวน 1 พอร์ต, Headphone jack และ SD Card reader

จุดที่น่าสนใจอีกจุดก็คือฟีเจอร์ไฟส่งสว่างแบบ LED ที่คุณสามารถสั่งปรับได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ TeachSmart ซึ่งตรงนี้นะเนจะช่วยให้นักเรียนสามารถติดต่อกับอาจารย์หน้าห้องได้เมื่อมีปัญหาโดยไม่ต้องทำการยกมือหรือไปทำให้เพื่อๆ ขาดสมาธิครับ ทั้งนี้ TravelMate Spin B1 นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 นี้สำหรับราคาอย่างเป็นทางการนั้นยังคงไม่มีข้อมูลออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Aspire มีการ์ดจอแยกให้ใช้เหมือนกันนะ ใครหาเอาไว้ใช้ไม่ต้องจ่ายแพงด้วย! ผู้ใช้ที่หาโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าเอาไว้ทำงานสักเครื่อง มั่นใจว่าชื่อ Acer Aspire น่าจะเด่นชัดในหัวเป็นกลุ่มแรกๆ แน่นอน แต่ถ้าทำงานกราฟฟิคด้วย Acer Aspire มีการ์ดจอแยกก็มีให้เลือกซื้อไปใช้งานได้ด้วยและราคาค่างวดก็ไม่แพงมาก เพียงแค่หลักหมื่นต้นๆ ก็ซื้อรุ่นมีการ์ดจอ NVIDIA GeForce MX Series มาใช้งานได้แล้ว และถ้าเพิ่มเงินอีกนิดก็มีรุ่นจับคู่การ์ดจอ NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 ซีพียู Intel Gen 12 มีให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อแล้วนะ! Acer Nitro 5 นับเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขวัญใจเกมเมอร์ชาวไทยที่อยากหาโน๊ตบุ๊คดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักเครื่อง ซึ่งนอกจากซีพียูที่ได้อัพเกรดเป็น Intel 12th Gen สถาปัตยกรรม Alder Lake แล้ว ทางบริษัทเองก็ยังคงเอกลักษณ์ด้านความคุ้มค่าเอาไว้ จากรีวิวจะเห็นว่า Nitro...

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครหัสแรงของ Acer ช่วงกลางปี 2022 นี้มีรุ่นไหนน่าซื้อบ้างนะ?  Advertisement หากพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงจาก Acer ไม่ใช่ตระกูล Nitro 5 แต่เป็น Acer Predator ซึ่งผู้เขียนเคยแนะนำฟีเจอร์เด่นเฉพาะตัวของตระกูล Predator ไปแล้วในบทความนี้ ซึ่งมั่นใจว่าโน๊ตบุ๊คตระกูลนี้น่าจะถูกใจเกมเมอร์สายแรง อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคจบเครื่องเดียวเล่นได้ทุกเกม จะปรับกราฟิคระดับสูงสุดก็ยังได้ภาพลื่นๆ อีก 2-3...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คสเปคดี คอนเซ็ปต์เด่น ดีไซน์เน้นเป็นมิตรต่อโลก ต้อง Aspire Vero ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Acer Aspire Vero ทั้ง 4 รุ่น มีดีไซน์ที่สวยงาม แปลกใหม่ เหมาะสำหรับใครที่เป็นสายรักษ์โลก หรือชอบโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์เรียบง่าย โดยทั้ง 4 รุ่นมีดีไซน์บอดี้ใช้วัสดุพลาสติก PCR (Post-Consumer Recycled) ถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก