Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] 2-in-1 Convertible รุ่น TravelMate Spin B1 สวยงามพร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้นั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 convertible ที่มาพร้อมกับความสามารถในการหมุนหน้าจอ 360 องศาทำให้สามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดในชื่อรุ่นว่า TravelMate Spin B1

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้นั้นทาง Acer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 convertible ที่มาพร้อมกับความสามารถในการหมุนหน้าจอ 360 องศาทำให้สามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดในชื่อรุ่นว่า TravelMate Spin B1 ซึงรูปลักษณ์ของมันนั้นสมกับการที่จะบอกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่รวมทั้งรูปแบบ 2-in-1 และ convertible เอาไว้ได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด ซึ่งไม่แน่ถ้าหาก TravelMate Spin B1 สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้ดีหล่ะก็ มันอาจจะกลายเป็นมาตรฐานของกประเภทโน๊ตบุ๊คในอนาคตก็เป็นได้ครับ

Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 05

Acer TravelMate Spin B1 สามารถปรับโหมดการใช้งานได้ทั้งหมด 4 โหมดได้แก่ Stand, Tent, Tablet และ Labtop ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะมีลักษณะการใช้งานเหมาะสมกับงานแต่กต่างกันไปซึ่งรวมแล้วนั้น TravelMate Spin B1 นั้นรองรับการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือว่าจะเป็นนักธุรกิจก็สามารถที่จะใช้ TravelMate Spin B1 เพื่อให้งานของคุณลุล่วงไปได้ด้วยดี งานนี้นั้นเรียกได้ว่า TravelMate Spin B1 รองรับการใช้งานทุกรูปแบบกับคนทุกสไตล์ครับ

หมายเหตุ – แต่ด้วยสเปคแล้วนั้นก็เน้นตลาดนักเรียน นักศึกษามากกว่าครับ

Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 01Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 02

Acer TravelMate Spin B1 นั้นแข็งแกร่งด้วยฟีเจอร์ “shock-absorbent middle rubber frame” ซึ่งจะทำหน้าที่ในการรับแรงกระแทกเฉพาะจุดมากกระจายในส่วนที่เป็นยางซึ่งอยู่ตรงกลางของตัวเครื่องแทน แน่นอนว่าด้วนฟีเจอร์ดังกล่าวนี้เอง Acer TravelMate Spin B1 จึงมีความแข็งแรงคงทนต่อแรงกระแทกมากถึง 60 kg ส่วนของคีย์บอร์ดก็มาพร้อมกับความสามารถในการกันละอองน้ำ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีสไตลัสมาให้ใช้งานวาดเขียนกันโดยรองรับฟีเจตอร์ Windows Ink อีกด้วยครับ

Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 03Acer TravelMate Spin B1 convertible 600 04

สำหรับสเปคนั้นอย่างที่บอกไปครับว่ามันจะเน้นตลาดกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ดังนั้นสเปคจึงไม่ได้สูงเวอร์เท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นการมาำร้อมกับหน่วยประมวผล Intel Pentium Processor และ Intel HD Graphics ซึ่งค่อนข้างที่จะไม่เหมาะหากต้องนำไปใช้งานหนักๆ ทว่าในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อแบบมีสายและแบบไร้สายต่างๆ นั้นเรียกได้ว่าให้มาจัดเต็มดังนี้ครับ

  • การเชื่อมต่อแบบไร้สายมี 2×2 MIMO 802.11ac WiFi และ Bluetooth 4.0
  • การเชื่อมต่อผ่านพอร์ตแบบมีสายประกอบไปด้วย USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ต, USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต, HDMI จำนวน 1 พอร์ต, Headphone jack และ SD Card reader

จุดที่น่าสนใจอีกจุดก็คือฟีเจอร์ไฟส่งสว่างแบบ LED ที่คุณสามารถสั่งปรับได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ TeachSmart ซึ่งตรงนี้นะเนจะช่วยให้นักเรียนสามารถติดต่อกับอาจารย์หน้าห้องได้เมื่อมีปัญหาโดยไม่ต้องทำการยกมือหรือไปทำให้เพื่อๆ ขาดสมาธิครับ ทั้งนี้ TravelMate Spin B1 นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 นี้สำหรับราคาอย่างเป็นทางการนั้นยังคงไม่มีข้อมูลออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Aspire 5 / Acer Aspire 7 โน๊ตบุ๊คปี 2021 ดีไซน์เด่นเน้นความคุ้มค่า ขนาดหน้าจอ 15.6″ Full HD  สเปกภายในเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U / Ryzen 5000H ที่ล้ำหน้า จากเทคโนโลยี 7...

Gaming Notebook

Acer Predator Triton 300 SE  จัดว่าเป็น Gaming Notebook ที่น่าสนใจจากทาง Acer มากๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่นำเสนอโน้ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมที่มาพร้อมขนาด 14″ พร้อมใช้สเปกเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7 Gen 11 และการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce RTX 3060...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...