Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Resident Evil 7] สุดยอดเกมสยองขวัญที่พาย้อนกลับสู่รากเหง้าต้นตำรับ Resident Evil อย่างแท้จริง

Resident Evil นับว่าเป็นซีรี่ส์เกมที่มีอายุเยอะแล้วเพราะ Resident Evil หรือ Biohazard 1 นั้นก็ต้องย้อนไปปี 1996 เลยทีเดียวและด้วยความสยองในแบบที่ไม่มีเกมไหนทำได้มาก่อนในยุคนั้นมันจึงเป็นที่นิยมมากจนพัฒนามาเรื่อย ๆ

Resident Evil นับว่าเป็นซีรี่ส์เกมที่มีอายุเยอะแล้วเพราะ Resident Evil หรือ Biohazard 1 นั้นก็ต้องย้อนไปปี 1996 เลยทีเดียวและด้วยความสยองในแบบที่ไม่มีเกมไหนทำได้มาก่อนในยุคนั้นมันจึงเป็นที่นิยมมากจนพัฒนามาเรื่อย ๆ แม้ว่าภาคหลัง ๆ จะออกทะเลไปเป็นเกมแอ็คชั่นซะส่วนใหญ่แต่ในภาค 7 ล่าสุดดูเหมือนมันจะกลับคืนสู่ความสยองที่แท้จริงแล้ว

RE7-Biohazard-Ann

เป็นเวลา 21 ปีทีเดียวที่เกมชุดนี้อยู่ยงคงกระพันท่ามกลางเกมสยองขวัญที่เดี๋ยวนี้มีเยอะจนเกร่อไปเสียหมดจะสังเกตได้จากเกมในช่วงระยะหลังจะมีเรื่องราวของซอมบี้ผีดิบที่อุดมด้วยความรุนแรงผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดโดยใช้ปืนหรืออาวุธทุกอย่างรอบ ๆ ตัวแต่ถึงอย่างนั้นภาพรวมของเกมพวกนั้นก็ดูซ้ำซากจำเจไปเสียหมด

แม้ว่า Resident Evil ภาคหลังจะเพิ่มส่วนของแอ็คชั่นขึ้นมาแต่ก็มีบางภาคที่ยังคงความหลอนความระทึกใจได้อยู่อย่าง Resident Evil Revelations ที่โดดเด่นด้านเนื้อเรื่อง , ระบบการเล่น , บรรยากาศที่ให้กลิ่นอายภาคต้นตำรับได้ดีหรือจะเป็น Resident Evil 4 แม้จะพลิกโฉมตัวซอมบี้เป็นปรสิตแต่มุมมองแบบข้ามหัวไหล่ก็สร้างความระทึกใจแปลกใหม่มิใช่น้อยครับ

แน่นอนว่า Resident Evil 7 ที่เริ่มวางขายไปแล้วนั้นก็เป็นหนึ่งในภาคที่ให้ความสยองขวัญตื่นเต้นใกล้เคียงกับต้นตำรับเหมือนกันและเผลอ ๆ มันอาจจะมากกว่าด้วยซ้ำเพราะตอนที่ผู้พัฒนาปล่อยตัวอย่างแรกและเดโมออกมาเราแทบไม่รู้เรื่องราวในภาคนี้เลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นหรือเป็นเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วหรือไม่

ss_d07fd9fca3644350782356667ce78d436c574680.600x338

ด้วยความที่ตัวเกมไม่ยอมบอกข้อมูลแก่ผู้เล่นมากนี่แหละครับมันจึงเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ Resident Evil โดยแท้ที่กระตุ้นต่อมความอยากรู้อยากเห็นและถ้าหากได้ลองเดโมเกมก็ยิ่งตอกย้ำได้เลยว่าภาคนี้มันพาความสยองแบบดั้งเดิมกลับมาแล้วไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศในที่แคบ ๆ ปริศนาให้แก้ไขเพื่อปลดล็อคหรืออาวุธ/ไอเท็มที่มีจำกัดต้องเดินเก็บตามรายทาง

นอกจากนี้ในตัวเดโมก็อุดมไปด้วยบรรดา Secrets ความลับมากมายที่ชวนค้นหาหรือเรื่องราวของครอบครัวกินคนที่ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้าอีกซึ่งสิ่งเหล่านี้มันให้กลิ่นอายบรรยากาศของ Biohazard ภาคแรกเต็ม ๆ หรือแม้กระทั่งมุมมองการเล่นแบบบุคคลที่หนึ่งก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความกดดันเข้าไปอีก

ss_48bece562e150aa557b7debda63af059ef5ca1be.600x338

ดังนั้นแล้ว Resident Evil 7 มันจึงเป็นเกมสยองขวัญที่น่าจะตอบสนองคอเกมเดนตายที่ใฝ่หาความสยองที่แท้จริงหลังจากที่หลงทิศทางไปหลายภาคและถ้าคุณผู้อ่านเป็นแฟนเกม Resident Evil/Biohazard ตัวยงก็ไม่ควรพลาดกับภาคที่ 7 นี้ครับโดยขณะนี้ตัวเกมก็ได้วางจำหน่ายแล้วทาง Steam ในราคา 1,199 บาทครับ

ที่มา: wtfgamersonly

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...

Buyer's Guide

เปิดตัวไปแล้วสำหรับเกมซีรี่ส์ยอดฮิตอย่าง Resident Evil 3 Remake ที่เล่าเรื่องของตำรวจสาว Jill Valentine ที่ต้องหนตายเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ และที่สำคัญ ตัวละครที่แทบเป็นภาพจำเมื่อนึกถึง Resident Evil อย่าง Nemesis นั่นเอง และในเวอร์ชั่น Remake นี้เอง ทาง Capcom ก็ได้ปรับปรุงเกมเพลย์ต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงกราฟฟิกที่ดูสมจริง...

GAMING ZONE

ถ้าวันนี้คุณเริ่มเบื่อกับการบดขยี้ซอมบี้เกลื่อนกลาดอยู่ในฉากของ Resident Evil 3 จนเริ่มเบื่อ หรือคุณกระเหี้ยนกระหือรือเล่นเกมนี้จนจบ ก่อนที่จะวางจำหน่ายจริง ด้วยความเคยชิน จากที่ผ่านมือมาหลายภาค ไม่อยากเห็นซอมบี้ร่างแหลก เลือดกระจาย วันนี้มี Mod ที่จะทำให้ซอมบี้จัง ที่คุณคุ้นเคย กลายมาเป็นไดโนเสาร์วิ่งให้เกลื่อนฉาก และเช่นเคย คุณก็ต้องลากปืนไปส่อง เฉกเช่น นักล่าไดโนเสาร์ ที่มาจากยุคอดีต ในคอมมูนิตี้ที่เป็นชุมชนสาย Modding ล่าสุดเปิดตัว...

GAMING ZONE

Daymare: 1998 จัดว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองมากๆ เพราะเป็นทีมที่พัฒนา Resident Evil 2 เวอร์ชั่น Fanmade ออกมาก่อน จนทำให้ทางค่าย Capcom ต้องออกมาห้าม