Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ยังคงได้กำไรจากไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 มากกว่าที่คาดการณ์เอาไว้เล็กน้อย ทั้งๆ ที่มีเคส Note 7

ก่อนหน้านี้นั้นทาง Samsung ได้ประเมินเป้าหมายกำไรจากการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 ไว้ที่ $7.8 billion หรือประมาณ 2.808 แสนล้านบาทครับ แต่ด้วยจากสาเหตุที่เราทราบกันดีเกี่ยวกับสถานการณ์ของ Galaxy Note 7

ก่อนหน้านี้นั้นทาง Samsung ได้ประเมินเป้าหมายกำไรจากการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 ไว้ที่ $7.8 billion หรือประมาณ 2.808 แสนล้านบาทครับ แต่ด้วยจากสาเหตุที่เราทราบกันดีเกี่ยวกับสถานการณ์ของ Galaxy Note 7 นั้นทำให้ใครๆ ก็คาดการกันว่ากำไรประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2016 ของทาง Samsung นั้นคงลดลงอย่างเสียมิได้ ทว่าไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับจากการประกาศกำไรจากการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมานั้นพบว่าทาง Samsung สามารถที่จะทำเงินกำไรไปได้ $7.9 billion หรือประมาณ 2.844 แสนล้านบาทครับ

Samsung booth logo 600 01

Advertisement

ผลกำไรต่างๆ ของทาง Samsung นั้นส่วนใหญ่มาจากบริษัทยบ่อยของทาง Samsung ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Samsung Display ที่การส่งออกหน้าจอแบบ OLED และ LED ขนาดใหญ่ที่รองรับความละเอียด ระดับ 4K สามารถทำเพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก, บริษัทการผลิตชิปของทาง Samsung ที่สามารถทำผลกำไรได้มากเป็นประวัติการณ์คืออยู่ที่ $4.25 billion หรือประมาณ 1.62 แสนล้านบาท(คิดเป็น 1 ใน 2 ของกำไรทั้งหมด และเพิ่มขึ้นถึง 77% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว) เป็นต้นครับ

สำหรับในปี 2017 นั้นทาง Samsung ได้ออกมาบอกแล้วครับว่ามีแผนการใหญ่เอาไว้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการนำเอา Galaxy Note กลับมาใหม่ในรุ่นที่ 8 รวมไปถึง S8 ที่จะพร้อมให้ทุกท่านได้สัมผัสในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตามแล้วทาง Samsung ก็ดูเหมือนจะยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ครับ แฟนๆ ของ Samsungรั้รคงต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนนั้นหาก Samsung มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นมาอีกหล่ะก็ สงสัยว่างานเข้า Samsung หนักแน่ๆ ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

PR-News

ซัมซุงประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ViewFinity นำ ViewFinity S9 ขนาด 27 นิ้วออกวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มมอนิเตอร์ความละเอียดสูงต่อจาก ViewFinity S8 ด้วยความละเอียดระดับ Ultra High Definition (UHD) ViewFinity S9

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab S9 series ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดใน ไลน์อัพพรีเมียมที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชมที่แสนดื่มด่ำตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ โดย Galaxy Tab S9 series

PR-News

ซัมซุงประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 (G95SC) สู่ตลาดโลกแล้ววันนี้ อัพเกรดประสิทธิภาพอีกระดับด้วยเทคโนโลยีการอัพสเกลภาพด้วย AI ต่อยอดความสำเร็จของ Odyssey OLED G8 (G85SB) เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการเล่นเกมด้วย OLED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก