Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

[LG] ได้สิทธิในสิทธิบัตรสำหรับการพัฒนาสามารถโฟนแบบหน้าจอพับที่สามารถกลายร่างเป็นแท็บเล็ตได้

เอาหล่ะครับตอนนี้เราน่าจะเข้าสู่ยุคของการต่อสู้ด้วยหน้าจอแบบพับได้ของสมาร์ทโฟนเข้าแล้วจริงๆ ครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Nokia เองก็กำลังสุ่มทำสมาร์ทโฟนดังกล่าวอยู่ ล่าสุดผู้ผลิตหน้าจอระดับโลก

เอาหล่ะครับตอนนี้เราน่าจะเข้าสู่ยุคของการต่อสู้ด้วยหน้าจอแบบพับได้ของสมาร์ทโฟนเข้าแล้วจริงๆ ครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Nokia เองก็กำลังสุ่มทำสมาร์ทโฟนดังกล่าวอยู่ ล่าสุดผู้ผลิตหน้าจอระดับโลกที่ในมือตัวเองนั้นก็มีหน้าจอแบบพับม้วนได้อย่าง LG นั้นก็ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรว่าด้วยเรื่องของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ โดยหากเป็นไปตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้จริงนั้นเราก็จะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่สามารถกลายร่างเป็นแท็บเล็ตเพื่อให้งานได้หล่ะครับ

LG has designs for foldable phone-tablet hybrid 600 01

Advertisement

ตามสิทธิบัตรนั้นจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนจะมาในรูปแบบของหน้าจอจำนวน 2 หน้าจอโดยพับติดกันเอาไว้ซึ่งขณะที่ทำการพับติดกันนี้ก็จะสามารถใช้งานในรูปแบบของสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอแสดงผลเพียงด้านเดียว ทว่าเมื่อผู้ใช้กางเครื่องออกมานั้นก็จะเห็นว่าหน้าจอทั้ง 2 ส่วนนั้นติดต่อเนื่องกันและก็สามารถใช้งานทั้ง 2 หน้าจอได้แบบไร้รอบต่อกลายเป็นการทำงานในรูปแบบของแท็บเล็ตไปแทนครับ

LG has designs for foldable phone-tablet hybrid 600 02

ถึงแม้รู้แบบการใช้งานจะไม่ได้แปลกไปจนไม่สามารถที่จะขาดเดาได้นั้น แต่ทว่านี่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นก้าวหนึ่งที่น่าสนในในวงการสมาร์ทโฟนซึ่งจากเทคโนโลยีปัจจุยันนั้นอาจจะทำให้เราได้เห็นสมาร์ทโฟนในรูปแบบนี้ในไม่ช้านี้ก็เป็นได้ครับ อย่างไรแล้วนั้น LG ไม่ใช่เพียงผู้ผลิตรายเดียวที่มีแนวความคิดเช่นนี้ครับเพราะบริษัทใหญ่ๆ อย่าง Microsoft, Apple ฯลฯ ก็มีการเปิดเผยเรื่องนี้ออกมาเรื่อยๆ ที่น่ากลัวที่สุดก็คือเสือที่เริ่มตื่นจากการหลับอย่าง Samsung เพื่อบ้านที่มีข่าวลือศชื่อรุ่นอย่าง Galaxy X ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอแบบพับม้วนได้ออกมาแล้วด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ UltraGear พาเนล OLED ที่เร็วที่สุดในตลาด ด้วยอัตรารีเฟรชเรทถึง 240Hz และเวลาตอบสนอง 0.03ms (GtG) มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นจอโค้งขนาด 45 นิ้ว (45GR95QE) และรุ่นจอแบนขนาด...

PR-News

การสร้างแรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในปัจจุบันที่โลกหมุนไปอย่างรวดเร็ว และทุกคนต่างก็เผชิญกับความเครียดและแรงกดดันจากการเรียนหรือการทำงาน จะดีแค่ไหนหากคุณสามารถหาแรงบันดาลใจได้จากการทำกิจกรรมง่ายๆ

Tablet Review

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแนว PC-Like จอใหญ่ 11.5 ใส่ซิมได้ คีย์บอร์ดพร้อม M-Pencil จดสนุกวาดสะดวกเต็มอิ่มทั้งงานและบันเทิง HUAWEI MatePad 11.5 โน้ตยิ่งกว่าโน้ตเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI M-pen และคีย์บอร์ดใช้งานควบคู่กับ HUAWEI Notes ก็เปลี่ยนแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ให้กลายเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กได้ทันที บอดี้แข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นเดียว Unibody จอใหญ่ HUAWEI...

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสำหรับทุกคน ฉลองครบรอบ 35 ปีในประเทศไทย เดินหน้ามอบประสบการณ์ความสะดวกสบายในทุกมิติของการอยู่อาศัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก