Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

[LG] ได้สิทธิในสิทธิบัตรสำหรับการพัฒนาสามารถโฟนแบบหน้าจอพับที่สามารถกลายร่างเป็นแท็บเล็ตได้

เอาหล่ะครับตอนนี้เราน่าจะเข้าสู่ยุคของการต่อสู้ด้วยหน้าจอแบบพับได้ของสมาร์ทโฟนเข้าแล้วจริงๆ ครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Nokia เองก็กำลังสุ่มทำสมาร์ทโฟนดังกล่าวอยู่ ล่าสุดผู้ผลิตหน้าจอระดับโลก

เอาหล่ะครับตอนนี้เราน่าจะเข้าสู่ยุคของการต่อสู้ด้วยหน้าจอแบบพับได้ของสมาร์ทโฟนเข้าแล้วจริงๆ ครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Nokia เองก็กำลังสุ่มทำสมาร์ทโฟนดังกล่าวอยู่ ล่าสุดผู้ผลิตหน้าจอระดับโลกที่ในมือตัวเองนั้นก็มีหน้าจอแบบพับม้วนได้อย่าง LG นั้นก็ได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรว่าด้วยเรื่องของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ โดยหากเป็นไปตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้จริงนั้นเราก็จะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่สามารถกลายร่างเป็นแท็บเล็ตเพื่อให้งานได้หล่ะครับ

LG has designs for foldable phone-tablet hybrid 600 01

ตามสิทธิบัตรนั้นจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนจะมาในรูปแบบของหน้าจอจำนวน 2 หน้าจอโดยพับติดกันเอาไว้ซึ่งขณะที่ทำการพับติดกันนี้ก็จะสามารถใช้งานในรูปแบบของสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอแสดงผลเพียงด้านเดียว ทว่าเมื่อผู้ใช้กางเครื่องออกมานั้นก็จะเห็นว่าหน้าจอทั้ง 2 ส่วนนั้นติดต่อเนื่องกันและก็สามารถใช้งานทั้ง 2 หน้าจอได้แบบไร้รอบต่อกลายเป็นการทำงานในรูปแบบของแท็บเล็ตไปแทนครับ

LG has designs for foldable phone-tablet hybrid 600 02

ถึงแม้รู้แบบการใช้งานจะไม่ได้แปลกไปจนไม่สามารถที่จะขาดเดาได้นั้น แต่ทว่านี่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นก้าวหนึ่งที่น่าสนในในวงการสมาร์ทโฟนซึ่งจากเทคโนโลยีปัจจุยันนั้นอาจจะทำให้เราได้เห็นสมาร์ทโฟนในรูปแบบนี้ในไม่ช้านี้ก็เป็นได้ครับ อย่างไรแล้วนั้น LG ไม่ใช่เพียงผู้ผลิตรายเดียวที่มีแนวความคิดเช่นนี้ครับเพราะบริษัทใหญ่ๆ อย่าง Microsoft, Apple ฯลฯ ก็มีการเปิดเผยเรื่องนี้ออกมาเรื่อยๆ ที่น่ากลัวที่สุดก็คือเสือที่เริ่มตื่นจากการหลับอย่าง Samsung เพื่อบ้านที่มีข่าวลือศชื่อรุ่นอย่าง Galaxy X ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอแบบพับม้วนได้ออกมาแล้วด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...